4 Cách làm nem chua rán thơm ngon và hấp dẫn nhất

4 Cách làm nem chua rán thơm ngon và hấp dẫn nhất

Những bài thơ an nhiên hay

 

xem thêm “shop hoa tươi bình thạnh

Hướng dẫn cách làm nem chua rán thơm ngon
Hướng dẫn cách làm nem chua rán thơm ngon

4 Cách làm nem chua rán thơm ngon và hấp dẫn nhất

Nem chua rán là một món ăn được sử dụng hàng ngày và đã trở nên quá quen thuộc với rất nhiều người hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán bán nem chua rán thơm lừng, nóng hổi vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được những quán bán nem ngon, đảm bảo an toàn và vệ sinh thì lại không phải đơn giản. Chính vì vậy mà có nhiều bà nội trợ đã tự làm món ăn này ngay tại nhà để phục vụ mọi người trong gia đình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến những cách làm nem chua rán thơm ngon ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách làm nem chua rán thơm ngon
Hướng dẫn cách làm nem chua rán thơm ngon
Hướng dẫn cách làm nem chua rán thơm ngon

Nội dung chính

I. Nem chua rán – đặc sản Hà Nội

Nem chua rán là một món ăn nổi tiếng ở Hà Nội, nhưng nguồn gốc của món ăn không phải bắt nguồn ở Hà Nội mà lại là ở Thanh Hóa. Nem chua rán là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị vô cùng hấp dẫn, có đầy đủ các vị chua thanh, ngọt, giòn và vị cay vô cùng đậm đà. Hiện nay để đáp ứng được nhu cầu ăn uống của nhiều khách hàng mà món nem chua rán còn được sáng tạo với nhiều cách chế biến vô cùng mới lạ nhưng vẫn giữ được hương vị đặc biệt của món ăn, giúp nó trở thành món ăn đường phố vô cùng thân thuộc đối với rất nhiều người tại Hà Nội.

Nem chua rán là món ăn phổ biến ở Hà Nội
Nem chua rán là món ăn phổ biến ở Hà Nội
Nem chua rán là món ăn phổ biến ở Hà Nội

Để có thể thực hiện được món ăn hấp dẫn này thì bạn cần phải thực hiện rất nhiều công đoạn chế biến khác nhau, mất rất nhiều thời gian thì mới có thể tạo nên được những dĩa nem rán thơm phức, ngậy mùi. Chính bởi vì sự phổ biến của món ăn và nem rán đã xuất hiện và được bán ở hầu hết các đường phố Hà Nội, nhưng nổi tiếng nhất vẫn phải kể đến phố Hàng Bông. Cứ mỗi buổi chiều vào thời điểm tan làm là người dân Hà Nội lại cùng nhau thưởng thức những dĩa nem rán thơm ngon, hấp dẫn. Một món ăn không quá cầu kỳ, đắt tiền, vô cùng bình dân và thân thuộc nhưng vẫn trở thành một món ăn đường phố không thể không nếm thử khi đến với Hà Nội. Đây chính là món ăn giúp ẩm thực đường phố Hà Nội trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Chính vì vậy mà khi có dịp đến với Hà Nội bạn cũng nên thử qua món nem chua rán mang đậm nét văn hóa của người dân Hà Nội nhé.

Nên thử món ăn này khi đến Hà Nội
Nên thử món ăn này khi đến Hà Nội
Nên thử món ăn này khi đến Hà Nội

II. Cách làm nem chua rán thơm ngon ngay tại nhà

Vì là món ăn vô cùng bình dân và đã trở nên phổ biến với rất nhiều gia đình, hợp khẩu với nhiều người từ già đến trẻ. Chính vì vậy mà món nem chua rán vẫn thường được các bà các mẹ chế biến ngay tại nhà để đảm bảo an toàn và chất lượng. Với những cách làm vô cùng đơn giản thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nem chua rán thơm ngon và chất lượng ngay tại nhà.

1. Chuẩn bị các nguyên liệu

Thay vì việc phải đi ăn nem chua rán tại các cửa hàng không được đảm bảo về chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà với một số nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món nem chua rán
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món nem chua rán
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món nem chua rán

    2. Cách làm nem chua rán thơm ngon ngay tại nhà

    Cách làm nem chua rán tại nhà gồm có những bước thực hiện được hướng dẫn chi tiết và cụ thể như sau:

      Đầu tiên bạn cần phải sơ chế phần bì lợn, pha hỗn hợp dấm và muối hơi loãng để ngâm bì lợn trong khoảng 15 phút, cách làm này sẽ giúp bì lợn được loại bỏ bớt mùi hôi. Sau khi ngâm xong thì phải mang bì lợn rửa sạch với nước nhiều lần để miếng bì lợn được sạch hơn và không còn mùi hôi nữa.

      Tiếp theo rửa sạch thịt heo, lấy giấy lau khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem thịt lợn đã thái sẵn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút, khi được thì lấy ra cho vào máy xay thật mịn để làm thành giò sống.

      Tiến hành sơ chế các nguyên liệu
      Tiến hành sơ chế các nguyên liệu
      Tiến hành sơ chế các nguyên liệu

      Hành tỏi khô thì bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

        Dùng nồi lớn cho nước vào đun sôi, sau đó cho phần bì heo vào luộc qua khoảng 2 phút, thấy phần bì heo hơi săn lại là được. Vớt phần bì ra rồi rửa với nước lạnh nhiều lần để phần bì được nguội hẳn, sau đó bạn để ráo và thái phần bì thành các sợi mỏng.

          Sau khi bạn xay thịt thành giò sống thì đem cho vào một bát lớn. Cho thêm 1 thìa bột năng, 1 thìa đường, hành tỏi băm nhuyễn, 10g thính, nửa thìa muối và tiêu, trộn đều hỗn hợp lên với nhau để giò được ngấm đủ gia vị.

          Ướp giò sống với các gia vị nêm nếm
          Ướp giò sống với các gia vị nêm nếm
          Ướp giò sống với các gia vị nêm nếm

            Sau khi đã tiến hành ướp giò sống xong thì bạn dùng màng bọc thực phẩm đem bọc kín bát giò sống vừa mới trộn, sau đó đem vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong khoảng 1-2 tiếng để cho phần thịt trở nên lạnh hẳn thì mới lấy ra.

            Nhiều người thường bỏ qua bước cho giò sống vào bảo quản trong tủ lạnh, nhưng đây là bước rất quan trọng giúp cho nem gói không bị dính và có độ giòn nhất định khi ăn.

              Gói nem chua rán bằng màng bọc thực phẩm
              Gói nem chua rán bằng màng bọc thực phẩm
              Gói nem chua rán bằng màng bọc thực phẩm

              Sau 2 tiếng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn lấy giò sống ra rồi bắt đầu dùng màng bọc thực phẩm để gói nem. Nên gói nem thành hình thuôn dài và có kích thước vừa ăn là được. Chú ý xoắn 2 đầu bọc nem lại để tránh làm nem bị bung ra.

                Sau khi đã gói hết phần nem mà bạn vừa mới chuẩn bị được thì bạn cần cho nem vào tủ lạnh bảo quản thêm 2-3 tiếng nữa để phần nem được chắc hơn.

                Sau 2-3 tiếng nếu bạn muốn sử dụng ngay thì chỉ cần mang nem ra tẩm qua bột chiên xù và bắt đầu rán là được.

                Còn nếu như bạn chưa muốn sử dụng thì cũng có thể cất vào trong hộp đựng thức ăn để bảo quản lâu dài.

                  Nem sau khi được tẩm qua bột chiên xù thì có thể mang đi rán ngay. Bạn cần đổ dầu ngập chảo để chiên nem chua, giúp cho nem được giòn và nhanh chín hơn.

                  Sau khi rán xong thì bạn có thể cho vào dĩa để trang trí và cùng mang ra thưởng thức được rồi. Có thể ăn nem chua rán cùng với tương ớt hoặc tương cà sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

                  Thưởng thức món nem chua rán thơm ngon
                  Thưởng thức món nem chua rán thơm ngon
                  Thưởng thức món nem chua rán thơm ngon

                  III. Cách làm nem chua rán bằng giò sống

                  Làm nem chua rán bằng giò sống cũng là một cách làm món nem chua rán được rất nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Hãy cùng tìm hiểu về cách thực hiện món ăn này dưới phần nội dung này nhé.

                  1. Chuẩn bị nguyên liệu

                  Trước hết để có thể thực hiện được cách làm nem chua rán bằng giò sống thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu như sau:

                    Chuẩn bị các nguyên liệu làm nem chua rán
                    Chuẩn bị các nguyên liệu làm nem chua rán
                    Chuẩn bị các nguyên liệu làm nem chua rán

                    Một số lưu ý khi chuẩn bị các nguyên liệu để làm món nem chua rán bằng giò sống:

                      Lựa chọn giò sống có màu hồng tươi để đảm bảo chất lượng
                      Lựa chọn giò sống có màu hồng tươi để đảm bảo chất lượng
                      Lựa chọn giò sống có màu hồng tươi để đảm bảo chất lượng

                      2. Cách làm nem chua rán bằng giò sống

                        Giò sống sau khi được mua về nhà thì bạn sẽ cho thêm các nguyên liệu như 1 muỗng muối, muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu, 10g bột năng,…trộn đều tất cả nguyên liệu lên để giò sống được ngấm gia vị.

                        Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần giò sống mới ướp lại, cho giò sống vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản khoảng 1-2 tiếng. Việc bảo quản giò sống trong tủ lạnh sẽ giúp cho nem có độ dẻo, khi bọc nem sẽ dễ dàng hơn, không bị dính hay bị bung, lúc ăn cũng sẽ có độ giòn nhiều hơn.

                        Ướp giò sống đã chuẩn bị trước
                        Ướp giò sống đã chuẩn bị trước
                        Ướp giò sống đã chuẩn bị trước

                          Đầu tiên bạn cần phải cạo sạch lớp lông bên ngoài của bì lợn, sau đó dùng hỗn hợp dấm ăn cùng với 1 ít muối để ngâm bì lợn cho loại bớt mùi hôi. Tiếp đó thì đun sôi nước rồi cho bì lợn vào luộc sơ qua khoảng 2 phút khi săn lại là được.

                          Tiếp tục cạo sạch lại phần lông của bì lợn rồi cho vào luộc thêm một lần nữa. Khi bì lợn chín thì vớt ra rồi rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, để ráo nước và để cho bì được nguội hẳn. Sau đó thì cắt phần bì lợn thành nhiều miếng mỏng và dài, không thái bì lợn khi đang còn nóng và rất dễ bị dính nhé.

                          Tỏi thì bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn rồi đựng trong bát nhỏ. Ớt thì cũng rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng dài.

                          Dùng chảo để rang gạo, đảo đều gạo cho đến gạo có màu đẹp mắt thì được. sau đó cho gạo và máy xay nhuyễn để làm thính cho nem.

                          Sơ chế phần bì lợn thật sạch
                          Sơ chế phần bì lợn thật sạch
                          Sơ chế phần bì lợn thật sạch

                            Giò sống sau khi được bảo quản trong tủ lạnh 2 tiếng thì lấy ra rồi cho thêm vào một ít muối, đường, hạt nêm và thính gạo, tỏi băm,…trộn đều tất cả các nguyên liệu lên để mọi thứ ngấm vào giò sống. Sau đó thêm phần bì lợn đã thái sẵn trộn cùng với giò sống, nên dùng tay để trộn hai nguyên liệu với nhau sẽ giúp bì và giò được quện vào nhau hơn.

                            Sau đó bạn dùng giấy màng bọc thực phẩm để gói nem sống. Bạn nên gói nem chua với kích thước vừa ăn, thon dài khoảng 7cm là được, cần gói nem chặt tay để tránh làm nem bị bung ra. Khi cuốn nem xong thì cần phải cuốn hai đầu màng giấy bọc thực phẩm để tránh làm nem bị bung.

                            Gói nem thành miếng vừa ăn
                            Gói nem thành miếng vừa ăn
                            Gói nem thành miếng vừa ăn

                              Sau khi gói nem xong thì bạn có thể bảo quản nem chua trong ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng dần. Nếu muốn thực hiện món nem chua rán ngay thì chỉ cần đem nem lăn qua bột chiên xù là có thể mang rán ngay được.

                              Khi rán nem thì bạn cần phải đảo dầu ngập chảo, rán nem bằng lửa nhỏ và đảo đều tay để tránh làm cháy nem và giúp nem được chín nhanh hơn.

                                Rán nem xong thì bạn có thể để nem vào giấy thấm dầu để nem bớt dầu mỡ, sau đó cho nem vào dĩa để trang trí và cùng thưởng thức.

                                Bạn có thể sử dụng thêm tương cà hoặc tương ớt để ăn kèm với nem chua rán, sẽ làm tăng hương vị của món ăn.

                                Trang trí và thưởng thức món ăn
                                Trang trí và thưởng thức món ăn
                                Trang trí và thưởng thức món ăn

                                IV. Cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

                                Nem chua rán tẩm bột chiên xù cũng là món ăn khá được yêu thích hiện nay. Với cách làm vô cùng đơn giản thì cũng có thể thực hiện cách làm nem chua rán tại nhà mà vẫn có được món ăn với hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng theo dõi cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù cùng chúng tôi nhé.

                                1. Chuẩn bị nguyên liệu

                                Trước khi thực hiện món nem chua rán tẩm bột chiên xù thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

                                  Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua rán tẩm bột chiên xù
                                  Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua rán tẩm bột chiên xù
                                  Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

                                  2. Cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

                                  Các bước thực hiện món nem rán tẩm bột chiên xù ngay tại nhà:

                                    Thịt lợn rửa sạch rồi mang thái miếng nhỏ, cho vào máy xay mịn, nhuyễn. Bì lợn cạo sạch vỏ, cho vào ngâm cùng với dấm cùng với một ít muối. Sau đó đem luộc qua nước sôi 2 phút, vớt ra rửa với nước lạnh nhiều lần để loại bỏ hết mùi hôi. Dùng dao sắc để thái bì lợn thành nhiều miếng mỏng, dài.

                                      Cho phần thịt lợn vừa xay cùng với phần bì lợn đã chuẩn bị vào một bát lớn. Sau đó cho thêm các nguyên liệu gồm nước nắm, đường, tiêu, mì chính, bột năng, thính, hạt tiêu và tỏi băm vào trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho tủ lạnh bảo quản 2 tiếng.

                                        Dùng một bát lớn, cho 2 thìa bột mỳ, 1 thìa bột ngô, lòng đỏ trứng gà, 1 chút muối. Cho thêm một ít nước vào hỗn hợp, đảo đều tay để tạo thành hỗn hợp bột mịn, sệt.

                                        Đem nem lăn qua bột chiên xù nhiều lần
                                        Đem nem lăn qua bột chiên xù nhiều lần
                                        Đem nem lăn qua bột chiên xù nhiều lần

                                          Lấy phần giò sống đang bảo quản trong tủ lạnh ra rồi gói thành từng cái nem với kích thước vừa ăn. Sau đó nhúng nem vào phần bột mỳ đã pha sẵn rồi tiếp tục lăn qua phần bột chiên xù. Tiếp tục lăn qua 2 lần bột để bột phủ kín toàn bộ bề mặt nem là được.

                                          Dùng chảo lớn đổ ngập dầu, khi dầu ăn sôi thì bạn cho nem vào rán. Khi rán thì cần đảo đều tay để nem chín nhanh hơn và có màu vàng đẹp mắt.

                                          Sau khi rán xong thì bạn mang nem ra dĩa và trang trí là có thể thưởng thức món ăn được rồi.

                                          Rán nem trong chảo ngập dầu
                                          Rán nem trong chảo ngập dầu
                                          Rán nem trong chảo ngập dầu

                                          Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến kinh nghiệm thực hiện những cách làm nem chua rán thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để thực hiện món nem chua rán thơm cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

                                          Leave a Reply Cancel reply

                                           

                                           xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn , điện hoa 24gio . shop hoa tươi shop hoa tuoi hà noi

                                          điên hoa 24gio  , hoa tươi đẹp không tưởnghoa tươi

                                          mẫu đơn ly hônnhững câu nói cam hứng ,cây stt thả thính bá đạo

                                          xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

                                          Hãy Goi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí  , Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy goi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp

                                          5s là gì

                                           

                                          Bài viết trước:

                                          BÀI VIẾT MỚI