7 lưu ý cần nhớ khi ăn cà chua

Rau

7 lưu ý cần nhớ khi ăn cà chua

Cà chua là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn, rất bổ dưỡng và lành mạnh, có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nhưng hãy dùng nó đúng cách để đảm bảo sức khỏe và vị ngon cho bữa cơm nhà bạn.
Cà chua là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn, hãy dùng nó đúng cách để đảm bảo sức khỏe và vị ngon cho bữa cơm nhà bạn.

Chọn cà chua chín tự nhiên

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, nhưng không chín đều, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy phần nhũ lấm tấm ở thịt qua vỏ. Khi sờ vào cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Bổ ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột chín đỏ, mềm và có bột.

Không nên dự trữ cà chua

Lợi ích cà chua

Bảo quản cà chua bằng cách chế biến thành nước sốt giúp bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, việc mua lượng lớn cà chua đến mức không dùng kịp dễ khiến chúng bị hỏng, buộc phải loại bỏ gây lãng phí lớn.
Trong khi đó, cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm. Khi nấu, cà chua chín giấm thường lâu nhừ hoặc khi nhừ chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Không nên bảo quản cà chua bằng tủ lạnh

Bảo quản cà chua

So với các loại quả khác, cà chua không được khuyến khích bảo quản trong tủ lạnh. Việc tiếp xúc với nhiệt độ thấp khiến chúng dễ mất đi hương vị đặc trưng, thậm chí phần thịt có thể bị ủng nước, dễ dập nát.

Dùng dao răng cưa cắt lát cà chua

Chế biến cà chua

Việc tiện tay dùng lưỡi dao phẳng để cắt khiến cà chua dễ bị chảy nước ra ngoài. Thay vào đó, hãy lựa chọn loại dao với thiết kế răng cưa, chất liệu thép không gỉ sẽ tốt hơn nhiều.

Tận dụng nước sôi để bóc cà chua dễ dàng

các món ăn từ cà chua

Để bóc vỏ cà chua, chị em chỉ cần dùng dao khứa nhẹ một hình chữ thập, nhúng vào nước sôi khoảng 30 giây. Tiếp đó, cho cà chua vào ngâm trong một bát nước lạnh rồi nhẹ nhàng tách vỏ.

Không sử dụng chảo nhôm, gang khi chế biến cà chua

bảo quản cà chua

Việc sử dụng nồi, chảo chất liệu nhôm, gang để chế biến khiến các loại axit trong cà chua dễ gây ra phản ứng hóa học, làm giảm hương vị đặc trưng của món ăn cũng như độ bền của dụng cụ nấu bếp.
Muốn bảo quản tốt, bạn nên để cà chua ở nơi khô ráo thoáng mát, duy trì nhiệt độ phòng, tránh để trong túi nilon vì nó khá kín và hấp hơi. Với cách này, cà chua sẽ để được từ 2 đến 3 ngày.

Dùng táo để ‘thúc’ cà chua nhanh chín

Bảo quản cà chua

Không nên lạm dụng các loại thuốc hóa học, muốn cà chua chín nhanh hơn bạn chỉ cần bỏ cà chua vào túi cùng vài quả táo.

Theo suckhoedoisong
Xem thêm các bài viết liên quan:
8 loại cà chua độc đáo khiến mọi người thích mê

Bài viết liên quan

27.04.2016

Tags

Mời bạn thảo luận

Tin bài khác

 

 

shop hoa tươi quận 1 , shop hoa tuoi hcm, điện hoa hà nội

hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

 

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI