Tin Tức

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tính năng Find my iphone

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tính năng Find my iphone

Những bài thơ an nhiên hay

 

xem thêm ” shop hoa tươi 

Sử dụng tính năng tìm iphone có cần sử dụng mạng không?
Sử dụng tính năng tìm iphone có cần sử dụng mạng không?

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tính năng Find my iphone

Find my iphone là một tính năng quen thuộc trên điện thoại của Apple. Tính năng này có tác dụng giúp chúng ta dễ dàng tìm được iphone, bảo vệ điện thoại khỏi sự truy cập và sử dụng của người khác. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết nhất, cùng với cách sử dụng tính năng Find my iphone. Mời các bạn cùng tham khảo!

Nội dung chính

I. Tìm hiểu về tính năng Find my iphone

Tất cả các dòng điện thoại của hãng Apple đều được tích hợp tính năng Find my iphone. Vậy, thực chất, tính năng này là gì? Và nó có vai trò như thế nào?

1. Find my iphone là gì?

Find my iphone thực chất là một tính năng được tích hợp trong điện thoại của Apple, do hãng này sáng chế và phát triển. Find my iphone giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và xác định được vị trí của chiếc điện thoại, thông qua việc sử dụng nền tảng internet. 

Find my iphone là tính năng như thế nào?
Find my iphone là tính năng như thế nào?
Find my iphone là tính năng như thế nào?

Tính năng tìm điện thoại iphone được hỗ trợ bật và tắt thông qua tài khoản icloud kể từ hệ điều hành IOS 7. Đối với những chiếc điện thoại có hệ điều hành từ IOS 7 trở lên, bạn bắt buộc phải đăng nhập và sử dụng tài khoản icloud để kích hoạt và sử dụng tính năng này. Từ hệ điều hành IOS 7 trở xuống, việc này không bắt buộc.

2. Tác dụng của tính năng Find my iphone

Find my i phone là một phần mềm có tác dụng xác định và kiểm tra vị trí của điện thoại di động. Tính năng này hoạt động dựa vào nền tảng internet. Điều này có nghĩa là chỉ khi điện thoại của bạn được kết nối wifi hoặc 3G, 4G thì tính năng này mới có thể hoạt động. Hiện nay, đối với những thiết bị đã được cập nhật lên hệ điều hành IOS 13. Hệ điều hành này cho phép có thể sử dụng tính năng kể cả khi bị ngắt thẻ sim hoặc không được kết nối mạng.

Tính năng tìm điện thoại mang lại tác dụng gì?
Tính năng tìm điện thoại mang lại tác dụng gì?
Tính năng tìm điện thoại mang lại tác dụng gì?

Tuy nhiên, tính năng này có một nhược điểm, đó là nó chỉ hoạt động và tìm kiếm vị trí chính xác khi điện thoại của bạn chạy trên nền tảng Apple Maps.  Mà ứng dụng Apple Maps chỉ hoạt động tốt ở những thành phố lớn và các khu vực trung tâm. Do vậy, nếu bạn ở những vị trí Apple Maps không hoạt động, khả năng tìm thấy điện thoại cũng sẽ không cao.

II. Hướng dẫn cách bật/tắt tính năng Find my iphone trên điện thoại

Tính năng Find my iphone có thể mang lại nhiều lợi ích và tăng khả năng bảo mật cho máy điện thoại. Nó có tác dụng rất lớn trong việc giúp chủ nhân điện thoại có thể tìm lại máy khi bị rơi mất hoặc mất cắp. Tùy vào hệ điều hành của điện thoại bạn đang sử dụng, chúng ta sẽ có những cách kích hoạt bật/tắt tính năng Find my iphone khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách kích hoạt tính năng Find my iphone dựa vào hệ điều hành. Mời các bạn tham khảo để biết thêm những thông tin bổ ích.

1. Hướng dẫn cách bật/tắt tính năng Find my iphone trên hệ điều hành IOS cũ (từ IOS 10 trở xuống)

Đối với điện thoại đang cài đặt hệ điều hành cũ (từ IOS 10 trở xuống), chúng ta có thể bật tính năng Find my iphone theo quy trình 4 bước như sau:

  Hướng dẫn cách sử dụng tính năng find my phone
  Hướng dẫn cách sử dụng tính năng find my phone
  Hướng dẫn cách sử dụng tính năng find my phone

  Nếu muốn tắt tính năng Find my iphone, bạn thực hiện các bước tương tự như trên, chỉ khác bước 4 chọn Tắt (Off) thay cho Bật (On).

  2. Hướng dẫn cách bật/tắt tính năng Find my iphone trên hệ điều hành IOS mới (từ IOS 10 trở lên)

  Đối với điện thoại đang cài đặt hệ điều hành mới (từ IOS 10 trở lên), chúng ta có thể bật tính năng này theo quy trình 4 bước như sau:

   Nếu muốn tắt tính năng Find my iphone, bạn thực hiện các bước tương tự như trên, chỉ khác bước 4 chọn Tắt (Off) thay cho Bật (On).

   III. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng tính năng Find my iphone

   Tính năng tìm điện thoại trên điện thoại tuy khá phổ biến, nhưng chắc chắn chúng ta không thể biết hết về nó và còn nhiều vấn đề vướng mắc. Trước khi kích hoạt tính năng Find my iphone, nhiều người vẫn luôn thắc mắc về nó. Dưới đây là lời giải đáp của chúng tôi về một số câu hỏi người dùng thường gặp khi sử dụng tính năng này.

   1. Dùng tính năng Find my iphone có cần kết nối Internet không?

   Đây là một là tính năng trên điện thoại hoạt động dựa vào nền tảng Internet. Chắc chắn khi sử dụng nó, điện thoại của bạn phải đang kết nối 3G, 4G hoặc Wifi. Khi thiết bị của bạn không thể kết nối với Internet, đồng nghĩa với việc tính năng Find my iphone không thể hoạt động.

   Sử dụng tính năng tìm iphone có cần sử dụng mạng không?
   Sử dụng tính năng tìm iphone có cần sử dụng mạng không?
   Sử dụng tính năng tìm iphone có cần sử dụng mạng không?

   Bên cạnh đó, tính năng này được vận hành kết hợp với Apple Maps. Do đó, nếu thiết bị của bạn đã tạm dừng Apple Maps, hoặc ở những vị trí Apple Maps không hoạt động hiệu quả, tác dụng của tính năng Find my iphone cũng không được phát huy, việc xác định vị trí sẽ không chính xác.

   2. Đã tắt tính năng Find my iphone nhưng chưa đăng xuất icloud, khi reset lại máy có làm sao không?

   Nếu bạn mua máy cũ ở những tiệm cầm đồ hay cung cấp điện thoại, bạn nên đặc biệt cẩn trọng về vấn đề này. Nếu chiếc điện thoại đó đã tắt tính năng Find my iphone nhưng chưa đăng xuất icloud, khi bạn reset máy, rất có thể vẫn bị “dính đòn”. Đặc biệt, nếu điện thoại đã cài chế độ thoát ẩn những icloud khác, bạn sẽ không bao giờ sử dụng được tài khoản icloud của mình cho máy đó. Điều đó đồng nghĩa với việc nó chỉ như một chiếc cục gạch.

   Hướng dẫn cách dùng tính năng find my iphone
   Hướng dẫn cách dùng tính năng find my iphone
   Hướng dẫn cách dùng tính năng find my iphone

   IV. 3 mẹo cơ bản bạn nên biết khi sử dụng tính năng Find my iphone trên điện thoại

   Đây là một tính năng rất quen thuộc. Tuy nhiên, nếu không biết cách hay những thủ thuật để sử dụng, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Khi sử dụng tính năng tìm điện thoại Find my iphone, bạn nên biết những mẹo cơ bản để áp dụng linh hoạt và sử dụng tính năng một cách dễ dàng hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 3 mẹo cơ bản nhất khi dùng Find my iphone. Mời các bạn cùng tham khảo.

   1. Cách tắt Find my iphone sử dụng icloud từ xa

   Phương pháp tắt tính năng này sử dụng icloud từ xa được nhiều người áp dụng, bởi nó khá tiện lợi. Bạn có thể áp dụng cách làm này bằng cách sử dụng máy tính cá nhân của mình. Nó cho phép người dùng có thể tắt Find my iphone kể cả khi điện thoại chưa mở khóa.

   Cách tìm iphone bằng điện thoại
   Cách tìm iphone bằng điện thoại
   Cách tìm iphone bằng điện thoại

   Cách thức thực hiện gồm 5 bước chính như sau:

    2. Cách tắt tính năng Find my iphone bằng một thiết bị khác của Apple (Iphone hoặc ipad)

    Tương tự như cách tắt Find my iphone từ xa, cách làm này cũng sử dụng một thiết bị khác của Apple để tắt. Những thiết bị có thể sử dụng bao gồm ipad hoặc một chiếc điện thoại iphone khác. Cách làm này khá đơn giản, nhanh gọn và dễ thực hiện.

    Quy trình tắt tính năng này bằng thiết bị Apple khác bao gồm 4 bước cơ bản như sau:

     Nếu muốn bật tính năng trở lại, bạn cũng thực hiện tương tự, chỉ khác bước 4 sẽ thực hiện ngược lại.

     3. Cách tắt tính năng Find my iphone trên điện thoại không cần sử dụng mật khẩu

     Cài đặt mật khẩu cho điện thoại giúp chúng ta đảm bảo độ bảo mật tốt hơn. Nếu không may vì một lý do nào đó, bạn quên hoặc làm mất mật khẩu tài khoản icloud của mình. Khi đó, bạn lo lắng không thể tắt tính năng Find my iphone. Tuy nhiên, hiện nay, chúng ta đã có cách giải quyết cho trường hợp này. Apple đã hỗ trợ khả năng tắt tính năng này trên điện thoại không cần sử dụng mật khẩu icloud.

     Phương pháp này được thực hiện bao gồm 6 bước chính như sau:

      Tuy nhiên, phương pháp này bao gồm hai mặt, nó sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian có thể tắt tính năng của Find my iphone của bạn.

      Trên đây là những thông tin chi tiết về tính năng Find my iphone  trên điện thoại. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời giúp bạn sử dụng tính năng này một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy gửi câu hỏi đến, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn.

      Leave a Reply Cancel reply

       

       xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn , điện hoa 24gio . shop hoa tươi shop hoa tuoi hà noi

      điên hoa 24gio  , hoa tươi đẹp không tưởnghoa tươi

      dien hoa nha trangnhững câu nói cam hứng ,cây stt thả thính bá đạo

      xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

      Hãy Goi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí  , Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy goi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp

      Trả lời

      Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *