Blog Hoa

12 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ HOA

12 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ HOA

 

12 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ HOA Những bông hoa đã hấp dẫn chúng ta bằng vẻ đẹp độc đáo và hương thơm quyến rũ. Nhưng một số trong những ‘quà tặng của thiên nhiên” lại có đặc điểm đặc biệt không thể tin được mà nhiều người chúng ta chưa biết được. Dưới đây là một số điều kỳ lạ về hoa, cả hai giống quý hiếm và những giống thường gặp.

>>XEM THÊM : SHOP HOA CHỢ NGHỆ SƠN TÂY HÀ NỘI

những bông hoa đã hấp dẫn chúng ta bằng vẻ đẹp độc đáo và hương thơm quyến rũ

Ngay từ thuở ban đầu, những bông hoa đã hấp dẫn chúng ta bằng vẻ đẹp độc đáo và hương thơm quyến rũ. Nhưng một số trong những ‘quà tặng của thiên nhiên” lại có đặc điểm đặc biệt không thể tin được mà nhiều người chúng ta chưa biết được. Dưới đây là một số điều kỳ lạ về hoa, cả hai giống quý hiếm và những giống thường gặp.

củ hoa Tulip có giá trị hơn vàng

Trong thế kỷ 17 ở Hà Lan, củ hoa Tulip có giá trị hơn vàng! Bông hoa tượng trưng cho sự bất tử, cuộc sống và tình yêu. Năm 1630 là một sự điên cuồng về hoa tulip xảy ra ở Tây Âu có tên “Tulip mania” và hoa tulip trở nên đắt đỏ như được xem như là một loại tiền tệ. Tulip có tuổi thọ rất ngắn, chỉ tươi được từ 3-7 ngày.
12 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ HOA
12 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ HOA

Hoa Bạch Tiển hoặc Bụi cây cháy :

Hoa Bạch Tiển hoặc Bụi cây cháy, cây có tên này bởi vì nó có lá cây màu xanh lá như một tấm da, hoa và quả tỏa ra mùi chanh nồng, vào một đêm mùa hè oi ả có thể sẽ bùng cháy thành một ngon lửa.

Điều này xảy ra vì vào mùa hè, toàn bộ cây sẽ được bao phủ bởi một loại chất dễ cháy, đó là chất xúc tác, và nó có mùi rất thơm, hương chanh nhưng nếu nó đụng vào lửa thì sẽ bùng cháy. Tên “Bụi cây cháy” xuất phát từ tinh dầu dễ bay hơi được chế tạo ra từ cây, có thể dễ dàng bắt lửa vào thời tiết nóng.

Bởi vì nó có hình dạng và mùi hương giống cây cần tây

Cây Bạch Chỉ đã được sử dụng ở châu Âu trong hàng trăm năm nay cho tất cả các loại bệnh từ bệnh dịch hạch đến chứng khó tiêu. Người ta cho rằng việc thêm nó vào nghi lễ tắm rửa sẽ hóa giải mọi phép thuật, bùa chú, và thường được sử dụng để xua đuổi ma quỷ trong nhà.

Bởi vì nó có hình dạng và mùi hương giống cây cần tây, bạch chỉ đôi khi được xem như là cần tây dại. Các dược sĩ cho rằng Bạch chỉ là trà thảo dược tốt cho các chứng đau bụng, nóng trong, khó tiêu, viêm gan, và ợ nóng. Nó rất hữu ích để giải quyết các vấn đề của hệ hô hấp, cũng như vấn đề về gan và về tiêu hóa.

Hoa tre rất hiếm gặp

Hoa tre rất hiếm gặp. Một số loài tre phát triển hoa sau 65 hoặc 120 năm. Thực tế thú vị về hoa tre là tất cả các cây của một loài tre phát triển hoa cùng một lúc, bất kể ở đâu trên thế giới. Tre giải phóng khí oxi hơn 30% vào khí quyển và hấp thụ nhiều carbon dioxide hơn so với các cây trồng khác.

Bởi vì các tính năng này, tre giúp giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính trong khí quyển và làm sạch không khí.

Hoa tre

 

hoa tre

sự thật thú vị về hoa sen :

Hoa sen được coi là một bông hoa thiêng liêng của người Ai Cập cổ đại và được sử dụng trong các nghi lễ chôn cất. Bông hoa này nở hoa ở các sông, đầm lầy ẩm ướt, nhưng có thể nằm ngủ trong nhiều năm trong thời kỳ hạn hán, chỉ phát triển trở lại khi có nước.

Ai Cập xem nó như là một biểu tượng của sự sống lại và sự sống đời đời. Trong khi những người khác xem hoa như một biểu tượng của vẻ đẹp, duyên dáng, sự tinh khiết và thanh thản.

hoa sen

hoa Blue cohosh ;

cũng được biết đến như với tên gọi Squaw Root hoặc Papoose Root, được sử dụng bởi phụ nữ người Mỹ bản địa để hỗ trợ giảm đau trong sinh đẻ và dễ sinh con. Theo một bài báo thì các phương pháp sinh đẻ cổ đại, nữ hộ sinh có thể sử dụng Blue cohosh trong tháng cuối của thai kỳ để hỗ trợ tử cung trước khi sinh em bé.

Các Black Cohosh hoàn toàn không cùng loài nhưng có tên tương tự và cũng có Estrogen và chất gây sẩy thai, thường được kết hợp với Blue Cohosh để chấm dứt thai kỳ.

cây hướng dương cao nhất :

Người ta nói, mặc dù vẫn còn một ít tranh cãi, rằng nhụy hoa hướng dương luôn hướng theo sự chuyển động của mặt trời, hiện tượng này gọi là Tính hướng dương. Nhụy hướng dương thực sự được tạo ra từ rất nhiều bông hoa nhỏ xíu gọi là hoa con.

M. Heijmf ở Hà Lan

đã trồng cây hướng dương cao nhất đạt hơn 750cm vào năm 1986. Hạt hướng dương rất nhiều dầu, mà được lưu trữ như là một nguồn năng lượng và thực phẩm; hạt giống của nó được nghiền nát để sản xuất dầu hướng dương cho nấu ăn.
Hoa hướng dương

HOA Agave

Agave còn được gọi là cây trường thọ sống nhiều năm mà không bất kì một bông hoa nào, sau đó nó nở hoa duy nhất 1 lần và chết. Hiện tượng này được gọi là monocarpic (một đời quả – hoa).

Hoa Trăng chỉ nở vào ban đêm

, khép lại vào ban ngày. Hoa lớn từ 10 – 15 cm, có mùi thơm, hoa màu trắng hoặc màu hồng, dạng dây leo. Các hoa trăng mở ra vào buổi tối và kéo dài qua đêm, cho đến khi tiếp xúc với các sáng Mặt Trời.

hoa trăng

Hoa hồng

được xem là có liên quan đến táo, quả mâm xôi, anh đào, đào, mận, quả xuân đào, lê và quả hạnh. Cánh hoa hồng (có cấu tạo giống như của quả mọng) nằm trong số những nguồn giàu vitamin C. Chúng được sử dụng để làm mứt, thạch và cũng ủ cho trà.

Tại Ai Cập cổ đại hoa hồng được coi là hoa linh thiêng. Người Ai Cập cổ đại sử dụng chúng trong tang lễ để tạo thành một vòng hoa xinh đẹp trên đá ngôi mộ. Những bông hoa được sử dụng để phục vụ cho các Nữ thần Isis trong một nghi lễ thiêng liêng.

Nước là thức ăn của một loại bèo tấm trong gia đình Lemnaceae

Nước là thức ăn của một loại bèo tấm trong gia đình Lemnaceae có chứa khoảng 38 loài thực vật có hoa nhỏ nhất và đơn giản nhất. Mỗi hoa WOLFFIA bao gồm duy nhất một nhụy hoa; nó cũng cho trái nhỏ nhất thế giới, được gọi là một túi nhỏ. Loại cây này được tìm thấy trong các hồ nước ngọt yên tĩnh hoặc đầm lầy trên toàn thế giới. Không có rễ, nên chúng có thể dễ dàng nổi trên mặt nước, gần giống như bột ngô.

Titan Arum là hoa lớn nhất thế giới

; chu vi có thể lên đến hơn ba mét và đứng cao với một lá đơn như một cái cây nhỏ. Do mùi khủng khiếp của xác thịt thối, nó còn được gọi là hoa xác chết.

 

Theo LittleGarden’s
Xem thêm bài viết liên quan:
Tuyệt đẹp hoa chốn vườn quê

Tin bài khác

xem thêm >> hoa sinh nhậthoa khai trươnghoa chia buồn , điện hoa 24gio . shop hoa tươi đặt hoa công nghệ 

xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *