3 Cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tại nhà

3 Cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tại nhà

Những bài thơ an nhiên hay

 

Cách làm món bánh bông lan trứng muối thơm ngon
Cách làm món bánh bông lan trứng muối thơm ngon

3 Cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tại nhà

Bánh bông lan trứng muối một món bánh có hương vị rất thơm ngon, béo ngậy phù hợp với khẩu vị ăn uống của rất nhiều người nên nó rất được ưa chuộng và phổ biến hiện nay. Với cách làm cực kỳ đơn giản cùng với những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh này ngay tại nhà. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà.

Đọc thêm:

  • 10 + Món ngon cuối tuần dễ thực hiện
Cách làm món bánh bông lan trứng muối thơm ngon
Cách làm món bánh bông lan trứng muối thơm ngon
Cách làm món bánh bông lan trứng muối thơm ngon

Nội dung chính

I. Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản tại nhà

Món bánh bông lan trứng muối với hương vị thơm ngon, béo ngậy, thơm mùi sữa, có độ mềm nhất định chắc chắn sẽ rất hợp khẩu vị của tất cả mọi người trong gia đình từ trẻ em đến người lớn. Chính vì vậy mà vào dịp cuối tuần các bà nội nội trợ có thể tự thực hiện món bánh này tại nhà để mọi người trong gia đình cùng nhau thưởng thức. Dưới đây thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản tại nhà chi tiết và cụ thể nhất.

Đọc thêm:

  • Cách làm món khoai tây chiên – chips thơm ngon tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu

a. Nguyên liệu để làm cốt bánh

Để thực hiện phần cốt bánh thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

  • 4 quả trứng gà ta.
  • 50ml sữa tươi không đường.
  • 85gr bột mì.
  • 50gr đường trắng.
  • Chà bông, phô mai con bò cười.
  • 4 quả trứng muối.
  • Dầu ăn, nước cốt chanh, muối và một ít vỏ chanh bào nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm cốt bánh
Chuẩn bị nguyên liệu để làm cốt bánh
Chuẩn bị nguyên liệu để làm cốt bánh

Đọc thêm:

  • 4 Cách làm nem chua rán thơm ngon và hấp dẫn nhất

b. Nguyên liệu để làm sốt kem ngon ngậy

Phần sốt kem ngon ngậy cũng chính là yếu tố quyết định nên hương vị của món bánh bông lan trứng muối vì vậy mà bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau để thực hiện làm phần sốt kem này:

  • 1 quả trứng gà ta.
  • 10gr bột bắp.
  • 40ml sữa tươi không đường, 30gr đường trắng.
  • 50ml whipping cream.
  • 10gr bơ chảy và một chút muối trắng.
Nguyên liệu làm phần sốt kem cho bánh
Nguyên liệu làm phần sốt kem cho bánh
Nguyên liệu làm phần sốt kem cho bánh

2. Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản tại nhà gồm có những bước thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Làm phần cốt bánh bông lan trứng muối

Đầu tiên lấy trứng gà đem tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng. Đem đựng lòng đỏ vào một chiếc bát lớn cho thêm dầu ăn, 15gr đường và sữa tươi vào trộn đều tay để đánh tan hỗn hợp.

Cho thêm bột mì vào hỗn hợp trên và dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp trong vòng 5-7 phút để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Cho phần vỏ chanh bào vào hỗn hợp trứng trên và trộn đều. Việc cho thêm vỏ chanh bào vào hỗn hợp trứng sẽ giúp cho món bánh của bạn có mùi thơm ngon hơn cũng như làm mất đi vị tanh của trứng muối khi thưởng thức bánh.

Bạn dùng phần lòng trắng trứng cho vào một âu lớn rồi cho thêm nước cốt chanh vào trộn đều, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên trong vòng 1 phút.

Tiến hành làm phần cốt bánh cho món bánh
Tiến hành làm phần cốt bánh cho món bánh
Tiến hành làm phần cốt bánh cho món bánh

Đợi đến khi lòng trắng hơn sủi bọt thì cho tiếp 50gr đường trắng đã chuẩn bị vào thật từ từ. Sau đó tăng tốc độ của máy đánh trứng lên để đánh trứng cho đến khi hỗn hợp tạo thành bông cứng là được.

Cho khoảng ½ phần lòng trắng trứng vừa mới đánh vào trong hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều bằng tay. Đến khi hỗn hợp trên đã trộn đều vào nhau rồi thì cho tiếp phần lòng trắng trứng còn lại vào và trộn đều theo một chiều.

Cho bột vào trứng và đánh thật đều bằng máy đánh trứng
Cho bột vào trứng và đánh thật đều bằng máy đánh trứng
Cho bột vào trứng và đánh thật đều bằng máy đánh trứng

Tiếp đó bạn sử dụng giấy lót chống dính vào khuôn bánh hoặc nếu không thì chỉ cần quét dầu ăn xung quanh khuôn bánh cũng được. Cho hết hỗn hợp mà bạn vừa đánh được vào trong khuôn bánh, đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn để hỗn hợp không còn bọt khí và được dàn đều khắp khuôn bánh.

Bạn nên bật lò nướng trước 15 phút dưới nhiệt độ 150 độ C, rồi cho khuôn bánh vào ngăn thấp hơn ngăn ở giữa 1 bậc để nướng. Đợi khoảng 30-35 phút thì bánh sẽ chín, tắt lò rồi lấy khuôn bánh ra. Đợi bánh nguội hẳn thì mới lấy bánh ra khỏi khuôn để tránh làm méo hình dạng của bánh.

Cốt bánh khi chín thì lấy ra khỏi lò rồi để nguội
Cốt bánh khi chín thì lấy ra khỏi lò rồi để nguội
Cốt bánh khi chín thì lấy ra khỏi lò rồi để nguội
  • Bước 2: Tiến hành nướng trứng muối

Lấy 4 quả trứng muối đã chuẩn bị trước, đem tách phần lòng đỏ và lòng trắng riêng ra. Sau đó lấy phần lòng đỏ trứng rửa sạch với nước. Tiếp đó pha hỗn hợp rượu trắng, hoa hồi và hoa quế để ngâm trứng muối trong khoảng 10 phút thì mới mang đi nướng. Bước làm này sẽ giúp trứng muối của bạn mất vị tanh và thơm ngon hơn khi mang nướng.

Vớt lòng đỏ trứng muối ra quét một lớp dầu ăn rồi đem đi nướng bằng lò nướng khoảng 10 phút thì được.

Đem nướng phần trứng muối để khử vị tanhĐem nướng phần trứng muối để khử vị tanh
Đem nướng phần trứng muối để khử vị tanhĐem nướng phần trứng muối để khử vị tanh
Đem nướng phần trứng muối để khử vị tanh
  • Bước 3: Làm phần sốt kem cho bánh bông lan trứng muối

Phần sốt kem là một phần cực quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi làm bánh bông lan trứng muối. Những phần sốt kem béo ngậy chắc chắn sẽ giúp tăng hương vị của món bánh cũng như giúp cho phần cốt bánh không bị khô đấy.

Để thực hiện phần sốt kem thì bạn cho 1 quả trứng gà và đường vào bát rồi trộn đều với nhau. Khi hỗn hợp trứng và đường đã được đánh tay thì bạn cho thêm sữa tươi, bộ bắt whipping cream vào và dùng máy đánh trứng để đánh tan hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã sánh lại vào nhau thì bạn cho lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, cho bơ vào khuấy đều để hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Làm phần sốt kem cho món bánh
Làm phần sốt kem cho món bánh
Làm phần sốt kem cho món bánh
  • Bước 4: Trang trí bánh bông lan trứng muối sốt kem

Sau khi cốt bánh đã nguội hẳn thì bạn lấy ra khỏi khuôn rồi cho phần sốt kem phủ kín mặt trên của bánh. Tiếp tục cho thêm chà bông, trứng muối và phô mai đã chuẩn bị sẵn phủ kín mặt bánh bông lan là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan trứng muối rồi đó.

Bạn có thể cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ để dễ ăn hơn, như vậy là mọi người trong gia đình có thể cùng nhau thưởng thức món bánh bông lan trứng muối thơm ngon và béo ngậy được rồi.

Trang trí món bánh bằng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn
Trang trí món bánh bằng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn
Trang trí món bánh bằng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn

3. Yêu cầu của thành phẩm

Một món bánh bông lan trứng muối thơm nồng, béo ngậy phải là món bánh đạt được những yêu cầu sau:

  • Phần cốt bánh của bánh bông lan trứng muối phải có độ mềm nhất định, hơi bông xốp, tạo hương vị thơm ngon của mùi sữa và bơ. Khi ăn thì không tạo cảm giác khô cứng hay khó khăn khi nuốt.
  • Trứng muối nướng phải được khử hoàn toàn mùi tanh, thay vào đó là phải có hương thơm béo ngậy và hơi nồng của hoa quế. Khi ăn phải có vị mềm nhưng không nhũn và tanh.
  • Phần sốt kem phải hòa quyện cùng với phần cốt bánh để tạo nên hương vị thơm ngon nhất, các thành phần như chà bông, phô mai, trứng muối phải tạo được cảm giác mềm mịn như bông, thơm ngậy nhưng không quá ngán khi ăn.
Món bánh phải thơm ngon và béo ngậy, không gây ngán
Món bánh phải thơm ngon và béo ngậy, không gây ngán
Món bánh phải thơm ngon và béo ngậy, không gây ngán

II. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Đối với những gia đình không có lò nướng để thực hiện bánh bông lan trứng muối thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để thay thế. Việc thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện cũng vô cùng đơn giản và dễ làm. Hãy cùng theo dõi phần hướng dẫn chi tiết và cụ thể dưới đây nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cũng giống như những nguyên liệu trong cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tại nhà mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên thì làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cũng cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 6 quả trứng gà.
  • 120gr bột mì, 20gr bột bắp, 1 muỗng bột nở.
  • 120gr đường.
  • Chà bông, xúc xích, phô mai con bò cười.
  • 7 miếng trứng muối.

Nguyên liệu để làm phần sốt kem cho bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng.
  • 25gr đường trắng., 25gr bột ngô, 25gr bơ đã đun chảy để nguội.
  • 240ml nước đun sôi để nguội.

Ngoài ra thì bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ để làm bánh gồm: máy đánh trứng, cây trộn bột và nồi cơm điện…

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh

2. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Các bước thực hiện món bánh bằng nồi cơm điện:

  • Bước 1: Làm phần cốt bánh

Đem 6 quả trứng gà ngâm với nước ấm trong khoảng 5 phút, việc ngâm trứng vào nước ấm sẽ giúp cho phần đánh trứng nhanh hơn và dễ tạo bông hơn. Tiếp đó thì cho thêm 120gr bột mì, 1 muỗng cà phê bột nở, 20gr bột bắp vào trộn đều với nhau, chú ý nên rây bột thật mịn để khi đánh bột sẽ không bị vón cục.

Lấy trứng ra khỏi nước rồi đập trứng vào âu lớn. CHo thêm vào 150gr đường đã chuẩn bị vào rồi dùng máy đánh trứng để đánh cho đến khi trứng nổi bông lên thì được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấc cao máy đánh trứng lên, nếu thấy hỗn hợp trứng chảy thành dòng mềm mịn thì là được rồi.

Tiếp theo là cho phần bột đã rây sẵn ở trên vào phần trứng mới đánh. Lưu ý là nên cho bột vào thật từ từ. Nên chia bột thành 2 phần. CHo bột vào lần một và đảo thật đều đến khi bột đã quện vào trứng thì mới cho phần bột còn lại vào và tiếp tục đảo đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột mịn là được.

Cách làm phần cốt bánh thơm ngon
Cách làm phần cốt bánh thơm ngon
Cách làm phần cốt bánh thơm ngon
  • Bước 2: Nướng cốt bánh bằng nồi cơm điện

Bạn phải lót giấy nến vào dưới đáy nồi cơm điện, sau đó cho hết phần bột bánh vừa mới chuẩn bị vào nồi cơm điện. Đậy nắp nồi lại rồi nhấn nút Cook.

Khoảng 10 phút sau thì nồi sẽ chuyển sang chế độ Warm, nên bạn cần phải đợi 5-7 phút sau thì mới tiếp tục nhấn lại nút Cook thêm một lần nữa. Nếu nhấn nút Cook rồi mà nồi vẫn không nhảy sang nút này thì bạn cần phải tiếp tục đợi thêm một lúc nữa mới nhấn lại nồi nhé. Tiếp tục lặp lại thao tác này cho đến khi bánh chín hẳn thì mới thôi.

Sau khoang 45-60 phút thì cốt bánh sẽ chín hoàn toàn và đạt được độ nở ổn định nhất. Bạn có thể kiểm tra xem phần cốt bánh đã chín chưa bằng cách dùng tay nhấn lên mặt bánh, nếu phần mặt bánh lõm vào nhưng phồng lên ngay lập tức thì phần cốt bánh của bạn đã chín hoàn toàn rồi. Bạn có thể đợi bánh nguội hoàn toàn thì mới lấy ra khỏi nồi cơm điện cũng được.

Nướng bánh bằng nồi cơm điện
Nướng bánh bằng nồi cơm điện
Nướng bánh bằng nồi cơm điện

Bước 3: Sơ chế trứng muối

Phần trứng muối thì bạn cần phải tách phần lòng đỏ và lòng trắng ra riêng với nhau, sau đó đem rửa sạch phần lòng đỏ trứng với nước sạch. Pha hỗn hợp rượu trắng cùng với hoa hồi, quế để ngâm phần lòng đỏ trứng muối trong khoảng 10 phút. Việc ngâm trứng muối với rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và giúp cho hương vị của món bánh trở nên thơm ngon cùng với trứng muối béo ngậy. Ngâm xong thì vớt trứng ra để vào khay, quét một lớp dầu ăn lên mặt trứng rồi cho vào lò nướng khoảng 5-7 phút với nhiệt độ khoảng 170 độ C.

Sơ chế nguyên liệu trứng muối
Sơ chế nguyên liệu trứng muối
Sơ chế nguyên liệu trứng muối

Bước 4: Làm phần sốt kem cho món bánh của bạn.

Để thực hiện phần sốt kem béo ngậy cho món bánh của mình thì bạn cần dùng 1 lòng đỏ trứng gà, 25gr đường, một ít muối rồi đánh tan hỗn hợp trên trong một chiếc bát lớn. Cho tiếp 25gr bột ngô vào để trộn đều, và cho 240ml nước cũng như phần bơ chảy đã chuẩn bị từ trước vào trộn đều với nhau.

Đun hỗn hợp sốt bằng lửa nhỏ cho đến khi sốt hơi đặc lại và mùi béo ngậy là được.

Các bước làm sốt kem béo ngậy cho món bánh
Các bước làm sốt kem béo ngậy cho món bánh
Các bước làm sốt kem béo ngậy cho món bánh

Bước 5: Làm bánh bông lan trứng muối

Bánh lấy ra khỏi nồi cơm điện thì cho phần sốt kem phủ kín toàn bộ bề mặt bánh. Sau đó cho tiếp phần chà bông, xúc xích, trứng muối cùng với phô mai tươi lên trên để trang trí cho món bánh của bạn. Tiếp theo thì cắt bánh thành những miếng vừa ăn là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan trứng muối làm bằng nồi cơm điện rồi đấy.

Món bánh bông lan cực thơm ngon và đẹp mắt
Món bánh bông lan cực thơm ngon và đẹp mắt
Món bánh bông lan cực thơm ngon và đẹp mắt

III. Lưu ý khi thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tại nhà không hề khó chỉ cần thực hiện các bước rất cơ bản. Tuy nhiên để có thể tạo nên những món bánh bông lan trứng muối thơm ngon và hấp dẫn lại không phải điều dễ dàng và bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện để có thể làm được những món bánh bông lan trứng muối thơm ngon và đúng vị nhất.

Những lưu ý khi để thực hiện bánh bông lan trứng muối thơm ngon ngay tại nhà:

Làm bánh theo đúng hướng dẫn để đạt được thành phẩm chất lượng
Làm bánh theo đúng hướng dẫn để đạt được thành phẩm chất lượng
Làm bánh theo đúng hướng dẫn để đạt được thành phẩm chất lượng
  • Nguyên liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp quyết định hương vị thơm ngon của món ăn. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi nhất, ngon nhất để thực hiện món bánh bông lan trứng muối thơm ngon. Việc lựa chọn trứng gà tươi là khâu quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đấy nhé.
  • Khi chuẩn bị nguyên liệu thì cần phải tuân thủ theo đúng số lượng trong hướng dẫn, vì vậy nên dùng loại cân để cân đo chính xác, không nên tự ước chừng sẽ khiến thành phẩm không đạt được hương vị mong muốn.
Nên lựa chọn nguyên liệu tươi mới nhất để thực hiện món bánh
Nên lựa chọn nguyên liệu tươi mới nhất để thực hiện món bánh
Nên lựa chọn nguyên liệu tươi mới nhất để thực hiện món bánh
  • Các nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng để mang đến chất lượng và hương vị thơm ngon nhất cho món bánh. Tránh bảo quản nguyên liệu ở trong tủ lạnh nhé.
  • Khi trộn bột bánh để làm cốt bánh thì nên đánh thật đều tay để tránh làm bột bị vón cục, khiến bánh không được mềm mịn. Bột bánh sau khi đánh xong thì nên mang đi nướng ngay sẽ giúp bánh được thơm ngon hơn. Bên cạnh đó thì việc để bột bánh lâu cũng sẽ khiến độ nở của bột bánh bị giảm.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ như hướng dẫn chứ không nên điều chỉnh nhiệt độ lò nướng quá cao hay quá thấp, cũng không nên di chuyển vị trí đặt khay bánh trong suốt thời gian nướng bánh để tránh làm bánh bị xẹp.

Trên đây là tất cả những lưu ý khi thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tại nhà. Hy vọng các bạn có thể áp dụng hướng dẫn trên thành công và có được thành phẩm với hương vị thơm ngon nhất.

Những lưu ý khi thực hiện món bánh trứng muối tại nhà
Những lưu ý khi thực hiện món bánh trứng muối tại nhà
Những lưu ý khi thực hiện món bánh trứng muối tại nhà

Như vậy trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số thông tin cực bổ ích liên quan đến một số kinh nghiệm về cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tại nhà. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để thực hiện món bánh này tại nhà để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

Leave a Reply Cancel reply

 

 xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn , điện hoa 24gio . shop hoa tươi shop hoa tuoi hà noi

điên hoa 24gio  , hoa tươi đẹp không tưởnghoa tươi

dien hoa nha trangnhững câu nói cam hứng ,cây stt thả thính bá đạo

xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

Hãy Goi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí  , Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy goi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI