8 lí do khiến bạn ăn khoai lang nhiều hơn

Rau

8 lí do khiến bạn ăn khoai lang nhiều hơn

Khoai lang là một món ngon có rất nhiều lợi ích sức khỏe vì hàm chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết.

Nếu bạn không thích khoai lang, bạn cũng nên đọc để tìm ra một vài lý do tuyệt vời khuyến khích bạn ăn khoai lang. Có thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình và muốn bắt đầu ăn chúng thường xuyên hơn đấy.
8 lý do chính đáng để bạn ăn khoai lang nhiều hơn 1
Khoai lang có nhiều chủng loại và màu sắc
1 Khoai lang là chất chống oxy hóa
Khoai lang có rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh. Các anthocyanin trong khoai lang tím là một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất trong tất cả các loại khoai lang, và beta carotene trong các loại khoai vàng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Anthocyanin có đặc tính chống viêm và giúp tránh nhiều bệnh tật. Đây là một trong những lý do không thể phủ nhận ăn khoai lang thường xuyên hơn.
2. Khoai lang có nhiều chất mangan
Một củ khoai lang trung bình đáp ứng 28% nhu cầu mangan hàng ngày của bạn, một khoáng chất quan trọng giúp cơ thể chuyển hóa tinh bột và giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn. Mangan giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, và nó giúp giữ cho xương của bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh. Ăn nhiều khoai lang có thể giúp ngăn ngừa thiếu mangan.
8 lý do chính đáng để bạn ăn khoai lang nhiều hơn 2
Khoai lang tím có chứa anthocyanin – một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất
3. Khoai lang là một nguồn beta carotene tuyệt vời 
Như đã nói ở trên, khoai lang rất giàu beta carotene. Một củ khoai lang vừa chứa hơn 200% nhu cầu beta carotene hàng ngày của bạn. Mà như bạn đã biết, beta carotene là một chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A, giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn một cách tự nhiên.
4. Khoai lang chứa quercetin
Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm quercetin. Quercetin là một flavonoid, nó giúp giảm lượng cholesterol LDL và giảm viêm. Hơn nữa, nó hoạt động như một thuốc kháng histamine tự nhiên có thể giúp chống dị ứng, đồng thời có thể trợ giúp tích cực cho những người bị dị ứng theo mùa hoặc mãn tính.
5. Khoai lang chứa nhiều carbohydrates
Khoai lang có chứa carbohydrates có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nó giúp tăng nồng độ adiponectin trong máu, có thể thay đổi sự trao đổi chất insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Khoai lang cũng rất giàu chất xơ, có nghĩa là nó có thể làm chậm sự sản sinh của glucose vào máu và giúp ngăn chặn đột biến lượng đường trong máu.
8 lý do chính đáng để bạn ăn khoai lang nhiều hơn 3
Khoai lang vàng là nguồn beta carotene tuyệt vời giúp giữ đôi mắt khỏe mạnh và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
6. Khoai lang là một nguồn kali và vitamin B6 tuyệt vời
Khoai lang là một nguồn kali và vitamin B6 tuyệt vời – Đó vốn là hai chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho tim của bạn. Kali giúp ngăn ngừa huyết áp cao và vitamin B6 giúp phá vỡ homocysteine có thể gây ra xơ cứng động mạch và dẫn đến bệnh tim mạch. Khi bạn tiêu thụ khoai lang, bạn sẽ có được cùng lúc cả kali và vitamin B6, nhờ đó giữ cho trái tim khỏe mạnh hơn.
7. Khoai lang rất giàu vitamin C
Khi nói đến vitamin C, chúng ta thường nghĩ đến các loại trái cây họ cam quýt đầu tiên. Tuy nhiên, khoai lang cũng có nhiều vitamin C. Một củ khoai lang vừa chứa khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Nó giúp cơ thể sản xuất collagen giữ khớp và làn da của bạn khỏe mạnh. Thêm vào đó, nó có thể giúp bạn đối phó với sự căng thẳng tốt hơn.
8. Khoai lang có chứa Vitamin D
Vitamin D rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể của bạn. Nó đóng một vai trò quan trọng trong các mức năng lượng của bạn, giúp cải thiện tâm trạng và xây dựng xương chắc khỏe. Nó cũng rất tốt cho tim, da, và răng. Ăn khoai lang thường xuyên có thể giúp bạn tránh được sự thiếu hụt vitamin D.
Nguồn: Womenity

Bài viết liên quan

24.07.2017

Tags

Mời bạn thảo luận

Tin bài khác

 

 

shop hoa tươi quận 1 , shop hoa tuoi hcm, điện hoa hà nội

hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

 

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI