Bà bầu có được nằm ngửa khi mang thai không?

Bà bầu có được nằm ngửa khi mang thai không?

Bà bầu có được nằm ngửa khi mang thai không?. Lý do được đưa ra là, khi nằm lâu trong tư thế này, việc cung cấp máu và oxy đến thai nhi sẽ bị hạn chế. Đồng thời, các bác sĩ cũng tin rằng ngủ nghiêng về bên phải hoặc nằm ngửa cũng sẽ làm giảm lượng máu chảy qua một tĩnh mạch chính từ chân tới tim, gây ảnh hưởng đến việc cung cấp cho tử cung.

Bà bầu có được nằm ngửa khi mang thai không?. Lý do được đưa ra là, khi nằm lâu trong tư thế này, việc cung cấp máu và oxy đến thai nhi sẽ bị hạn chế. Đồng thời, các bác sĩ cũng tin rằng ngủ nghiêng về bên phải hoặc nằm ngửa cũng sẽ làm giảm lượng máu chảy qua một tĩnh mạch chính từ chân tới tim, gây ảnh hưởng đến việc cung cấp cho tử cung.

Nghiên cứu kéo dài 5 năm tại Australia (Úc) đã cho thấy việc nằm ngửa khi mang thai của một số chị em có thể khiến cho thai nhi gặp phải nguy cơ chết non (tử vong sau 24 tuần tuổi) cao hơn gấp 6 lần bình thường.

Sau khi tiến hành khảo sát và nghiên cứu trên 295 thai phụ tại 8 bệnh viện trên khắp cả nước Úc, các nhà nghiên cứu đã kết luận, những phụ nữ có sở thích nằm ngửa khi mang thai thì thai nhi có khả năng chết non (tử vong sau 24 tuần tuổi) tăng cao gấp 6 lần so với những thai phụ không nằm ngửa.

Bà bầu có được nằm ngửa khi mang thai không?Mẹ bầu không nên nằm ngửa trong thai kỳ. Lý do được đưa ra là, khi nằm lâu trong tư thế này, việc cung cấp máu và oxy đến thai nhi sẽ bị hạn chế. Đồng thời, các bác sĩ cũng tin rằng ngủ nghiêng về bên phải hoặc nằm ngửa cũng sẽ làm giảm lượng máu chảy qua một tĩnh mạch chính từ chân tới tim, gây ảnh hưởng đến việc cung cấp cho tử cung. bà bầu bị mất ngủ phải làm sao?

Tuy nhiên, mẹ cũng đừng quá lo lắng. Nếu thỉnh thoảng mẹ nằm ngửa thì cũng không sao, đừng nằm lâu quá là được. Hơn nữa, do bản năng làm mẹ của mình mà khi mang thai, chị em sẽ tự động nằm nghiêng về bên trái đế tránh chèn ép lên thai  nhi. Đồng thời, các nhà khoa học cũng cho biết, họ vẫn tiếp tục mở rộng nghiên cứu trên phạm vi lớn hơn để đưa ra kết quả cuối cùng và chính xác nhất.

Tư thế ngủ khi mang thai 3 tháng đầu: Trong giai đoạn này, thai nhi vẫn chưa phát triển nhiều nên chưa gây ra những tác động đến cơ thể mẹ, nên mẹ có thể chọn những tư thế mà mình cảm thấy thoải mái nhất khi ngủ. Tuy nhiên, nếu có sở thích nằm sấp hoặc ôm gối khi ngủ thì mẹ nên từ bỏ, bởi những tư thế này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mẹ.
Tư thế ngủ khi mang thai 3 tháng giữa: Lúc này, mẹ đã có thể nhận thấy rõ ràng sự hiện diện của thai nhi, đồng thời, mẹ cũng đã có thể thấy bụng của mình đã lụp xụp nhô lên rồi và có phần hơi nặng nề. Do đó, tư thế nằm nghiêng sẽ phù hợp với mẹ hơn, nhất là những mẹ mắc chứng đa ối hoặc mang song thai. Nếu mẹ bầu cảm thấy phần chân nặng nề, mẹ có thể nằm ngửa và kê chân lên gối mềm, việc này sẽ giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn.
Mang thai 3 tháng cuối: Giờ đây, chiếc bụng của mẹ đã phình to lên rất nhiều và mẹ cảm thấy vô cùng nặng nề, hơn nữa, các triệu chứng kèm theo như đau lưng, đau hông, phù nề, chuột rút,…cũng trở nên trầm trọng hơn vào cuối thai kỳ, khiến mẹ “không tài nào chợp mắt được”. Trong những tháng cuối của thai kỳ, tử cung thường xoay về phía bên phải, vì vậy bà bầu nên nằm nghiêng bên trái để giảm bớt áp lực cho các động mạch và vùng xương chậu, đồng thời làm tăng quá trình lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Nếu hai chân bị phù to hoặc các tĩnh mạch ở chân căng lên, mẹ có thể vừa nằm nghiêng trái vừa kê cao chân một chút sẽ giúp máu lưu thông, làm chân bớt phù nề hơn.
Ngoài ra, để có giấc ngủ ngon, mẹ bầu không nên nằm giường cứng, kê đầu quá cao và đắp chăn làm từ sợi nhân tạo, đặc biệt khi ngủ phải có màn. Những việc này sẽ tạo ra sự thoải mái cho bà bầu và thai nhi, giúp cả hai mẹ con đều có giấc ngủ ngon.
Tìm kiếm:

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI