Bà bầu có nên ăn ếch trong thai kỳ hay không?

Bà bầu có nên ăn ếch trong thai kỳ hay không?

Thịt ếch là một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng bà bầu có nên ăn ếch khi đang mang thai hay không cũng là thắc mắc của rất nhiều gia đình. Bởi nếu chế biến không đúng cách, hoặc sử dụng thịt ếch có nguồn gốc không rõ ràng sẽ rất dễ mang đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Vậy bà bầu khi ăn thịt ếch trong thai kỳ cần phải lưu ý những gì để vừa tận dụng được nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong loại thực phẩm này lại vừa không làm ảnh hưởng đến thai nhi?Để hiểu rõ hơn về vấn đề bà bầu có nên ăn ếch trong thai kỳ hay không, các mẹ hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Thịt ếch là một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng bà bầu có nên ăn ếch khi đang mang thai hay không cũng là thắc mắc của rất nhiều gia đình. Bởi nếu chế biến không đúng cách, hoặc sử dụng thịt ếch có nguồn gốc không rõ ràng sẽ rất dễ mang đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Vậy bà bầu khi ăn thịt ếch trong thai kỳ cần phải lưu ý những gì để vừa tận dụng được nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong loại thực phẩm này lại vừa không làm ảnh hưởng đến thai nhi?Để hiểu rõ hơn về vấn đề bà bầu có nên ăn ếch trong thai kỳ hay không, các mẹ hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Không những là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon mà thịt ếch còn chứa rất nhiều protein và các dưỡng chất thiết yếu. Có thể mẹ chưa biết, trong 100g thịt ếch có chứa đến 75g nước, 1,1g lipit, 20g protit, 22mg canxi, 1,3mg sắt, 159mg photpho, 0,04mg vitamin B1, 0,22mg vitamin B12 và cung cấp khoảng 92kcal cho cơ thể.
Không những thế, thịt ếch còn là vị thuốc dành cho trẻ nhỏ bị rôm sẩy, suy dinh dưỡng, còi xương và những phụ nữ sau khi sinh bị phù, sức khỏe kém, vv…. Với vị ngọt, tính hàn, thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, giúp tăng cường sức khỏe, trị phù thũng, an thai, lợi tiểu, vv.. Ngoài ra, đây cũng là một trong những món ăn thường được dùng để bồi dưỡng cơ thể sau khi sinh hay lúc mới ốm dậy, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Bà bầu ăn thịt ếch trong thai kỳ rất nguy hiểm vì dễ bị nhiễm phải sabs spirometra mansoni, một loại côn trùng, ấu trùng sán ký sinh trên các tổ chức mềm và nội tạng của cơ thể người. Tuy nhiên khả năng gây bệnh của loại côn trùng này cũng không quá lớn mà chỉ thật sự nguy hiểm khi các mẹ nhiễm phải ấu trùng của chúng.

Phụ nữ mang thai nếu bị nhiễm ấu trùng sán sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi, bởi vì khả năng di chuyển của loại côn trùng này rất lớn. Theo đó, chỉ cần có một lỗ hổng chúng đã có thể lập tức phóng ra những độc tố tiềm ẩn vào trong cơ thể mẹ bầu. Không dừng lại ở đó, ấu trùng sán còn có thể xuyên qua bào thai và xâm nhập vào thai nhi. Nếu bà bầu bị nhiễm sán trong giai đoạn đầu thai kỳ có thể dẫn đến nguy cơ thai lưu hoặc sảy thai. Nếu bị nhiễm sán ở giai đoạn giữa và cuối có thể làm cho thai nhi bị dị tật hình thể.

Do đó, phụ nữ mang thai cũng nên hạn chế ăn thịt ếch, đặc biệt là ếch đồng để tránh nhiễm phải hàm lượng thuốc trừ sâu đã có trong chúng trong quá trình tìm kiếm thức ăn. Bởi vì những thành phần này sẽ làm cho sự bài tiết tuyến giáp trạng của thai nhi bị giảm đi, dẫn tới nguy cơ thai nhi phát triển không bình thường. Không những thế, những đứa trẻ này sau khi sinh ra chắc chắn sẽ có thể chất nhỏ yếu và gặp phải những khó khăn trong quá trình phát triển trí tuệ và vận động.

Tuy là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, nhưng do môi trường sống của loài động vật này là đồng ruộng nên chúng thường chứa các ấu trùng sán có nguy cơ gây hại cho cơ thể người. Do đó các mẹ nên chế biến thịt ếch thật kỹ trước khi ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên chọn ếch còn sống, sau đó làm sạch ruột trước khi chế biến. Ngoài ra, các mẹ còn nên tách những đường gân chỉ trên đùi ếch ra thật kỹ, bởi vì các ấu trùng sán sẽ thường ẩn nấp trong các mạch máu hay gân cơ của chúng. Để đảm bảo an toàn, các mẹ nên dùng các món ăn từ thịt ếch đã được nấu chín kỹ để loại bỏ nguy cơ bị nhiễm ký sinh trùng có khả năng gây hại cho thai nhi.
Bà bầu có nên ăn ếch hay không còn phụ thuộc vào việc lựa chọn loại ếch và cách chế biến chúng như thế nào. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi, các mẹ nên cẩn trọng trong quá trình sơ chế và nên nấu chín thịt ếch trước khi ăn. Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, do đó, các mẹ cũng không nên loại bỏ thực phẩm này trong thực đơn của mình đâu nhé.
Hạnh Sử tổng hợp

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI