Cách làm món khoai tây chiên – chips thơm ngon tại nhà

Cách làm món khoai tây chiên – chips thơm ngon tại nhà

Những bài thơ an nhiên hay

 

xem thêm “ điện hoa hà nội 

Cách làm khoai tây chiên-chips thơm ngon tại nhà
Cách làm khoai tây chiên-chips thơm ngon tại nhà

Cách làm món khoai tây chiên – chips thơm ngon tại nhà

Khoai tây chiên – chips là món ăn không còn quá xa lạ đối với nhiều người, nó đã trở thành một món ăn nhanh rất được yêu thích hiện nay. Với hương vị thơm ngon, giòn rụm cùng với sự tiện lợi của mình mà món ăn này ngày càng trở nên phổ biến và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Cùng với cách chế biến đơn giản mà nhiều người cũng muốn thực hiện món ăn này ngay tại nhà. Trong này viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những cách làm món khoai tây chiên – chips thơm ngon ngay tại nhà nhé.

Cách làm khoai tây chiên-chips thơm ngon tại nhà
Cách làm khoai tây chiên-chips thơm ngon tại nhà
Cách làm khoai tây chiên-chips thơm ngon tại nhà

Nội dung chính

I. Nguồn gốc của món khoai tây chiên – chips

Khoai tây chiên – chips là món ăn yêu thích của rất nhiều người vì hương vị vô cùng thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của nhiều người trên khắp thế giới. Chính vì vậy mà nguồn gốc của món ăn này cũng chính là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm và muốn được giải đáp.

Đến tận bây giờ thì nguồn gốc của món ăn này vẫn đang được hai nước Pháp và Bỉ tranh luận gay gắt với những chứng cứ chứng minh đây là món ăn có nguồn gốc từ đất nước của mình. Vì mỗi quốc gia đều có cơ sở lý luận rất chặt chẽ nên vẫn không thể xác định được đâu mới là đất nước bắt nguồn món ăn này.

Một nhà sử học tại Bỉ tên là Jo Gerrard cho rằng Bỉ đã bắt đầu chiên khoai tây từ những năm 1680 tại khu vực vùng thung lũng Meuse nằm ở giữa Dinant và Liège. Sau đó vào thế chiến thứ nhất thì món ăn này bắt đầu được biết đến ở nhiều nước châu Âu.

Mỗi nước đều có những bằng chứng để chứng minh nguồn gốc của món ăn
Mỗi nước đều có những bằng chứng để chứng minh nguồn gốc của món ăn
Mỗi nước đều có những bằng chứng để chứng minh nguồn gốc của món ăn

Cùng với đó thì người Pháp cũng đưa ra một số dẫn chứng khác để chứng minh việc khoai tây chiên là món ăn bắt nguồn từ đất nước của mình. Họ đưa ra bằng chứng là món ăn này đã được đầu bếp Thomas Jefferson nhắc đến từ những năm thuộc thế kỉ XIX. Bắt đầu từ đó mà món khoai tây chiên đã được tạo ra tại các nhà hàng dưới chân cầu bắc qua sông Seine bởi một người đầu bếp tên là Parisien.

Như vậy, mỗi đất nước đều có những lý lẽ riêng để chứng minh nguồn gốc của món ăn này. Ngoài Pháp và Bỉ thì khoai tây chiên – chips cũng là món ăn đã xuất hiện từ khá lâu ở các nước châu Âu như Anh và Mỹ. Vì thế mà rất khó để xác định được nguồn gốc của món ăn này.

Nguồn gốc của món ăn vẫn còn nhiều tranh cãi
Nguồn gốc của món ăn vẫn còn nhiều tranh cãi
Nguồn gốc của món ăn vẫn còn nhiều tranh cãi

II. Cách làm món khoai tây chiên – chips đơn giản

Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện món khoai tây chiên – chips thơm ngon ngay tại nhà. Trong khoai tây có chứa rất nhiều hàm lượng tinh bột cũng như các khoáng chất thiết yếu, rất tốt đối với cơ thể con người. Vì vậy mà việc đưa khoai tây vào các bữa ăn hàng ngày là điều hết sức cần thiết. Món khoai tây chiên – chips được mọi người yêu thích chắc chắn sẽ giúp các thành viên ăn ngon miệng hơn. Dưới phần nội dung tiếp theo thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món khoai tây chiên – chips đơn giản tại nhà.

Thực hiện món khoai tây chiên-chips thơm ngon tại nhà
Thực hiện món khoai tây chiên-chips thơm ngon tại nhà
Thực hiện món khoai tây chiên-chips thơm ngon tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên để thực hiện món khoai tây chiên – chips thơm ngon ngay tại nhà thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu vô cùng đơn giản sau đây:

    Chuẩn bị các nguyên liệu làm khoai tây chiên-chips
    Chuẩn bị các nguyên liệu làm khoai tây chiên-chips
    Chuẩn bị các nguyên liệu làm khoai tây chiên-chips

    2. Cách làm món khoai tây chiên – chips đơn giản

    Cách thực hiện món ăn gồm có những bước chi tiết sau đây:

      Khoai tây sau khi mua về thì bạn cần gọt vỏ và và rửa qua nhiều lần nước cho sạch. Sau đó cắt khoai tây thành những miếng dài với kích thước vừa ăn rồi đem khoai ngâm với nước muỗi pha loãng. Việc ngâm nước muối sẽ giúp cho khoai tây của bạn được rửa sạch hết nhựa và không bị thâm đen nữa.

      Dùng nồi lớn đun sôi nước có pha một ít muối, lửa sôi thì cho khoai tây vào luộc sơ khoảng 1 phút, rồi vớt khoai tây ra để ráo nước.

      Sau khi khoai tây đã ráo nước thì bạn cho khoai vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản trong vòng 30 phút, như vậy sẽ giúp cho khoai có được vị giòn hơn khi đem đi chiên.

      Tiến hành sơ chế khoai tây
      Tiến hành sơ chế khoai tây
      Tiến hành sơ chế khoai tây

        Để khoai tây chiên – chips có được độ giòn và thơm ngon nhất thì bạn nên chiên khoai tây qua 2 lần.

        Chiên khoai tây lần 1: dùng chảo lớn, cho ngập dầu vào đun sôi (lưu ý là không nên để dầu sôi già quá vì sẽ làm cho miếng khoai bị khô), khi dầu sôi thì bạn cho khoai tây vào chảo chiên sơ cho chín, đợi đến khi khoai có màu hơi ngả vàng thì rớt ra để ráo dầu. Khi khoai nguội hẳn thì bạn cho khoai vào ngăn mát vào tủ lạnh để bảo quản, khi nào muốn ăn thì có thể lấy khoai ra để chiên lần 2.

        Chiên khoai tây lần 1 để bảo quản khoai tây
        Chiên khoai tây lần 1 để bảo quản khoai tây
        Chiên khoai tây lần 1 để bảo quản khoai tây

        Chiên khoai tây lần 2: khi muốn ăn khoai tây chiên – chips thì bạn chỉ cần lấy khoai ở trong tủ lạnh ra. Cho dầu vào chảo nóng đun sôi, khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên. Khi chiên khoai thì nên đảo đều tay để khoai chín vàng đều và có vị giòn hơn nhé.

          Sau khi bạn đã chiên khoai tây xong thì bạn cho thêm một ít đường, một ít muối và tiêu vào trộn đều với khoai là được. Cho khoai vào dĩa và cùng nhau thưởng thức là được rồi.

          Món khoai tây chiên – chips phải có màu vàng đều đẹp mắt, khi ăn phải có vỏ giòn bên ngoài và vị mềm ngọt bên trong cùng với một ít vị cay của tiêu. Bạn có thể ăn khoai tây chiên cùng với tương cà hoặc tương ớt sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

          Món khoai tây chiên-chips phải có màu vàng đẹp mắt
          Món khoai tây chiên-chips phải có màu vàng đẹp mắt
          Món khoai tây chiên-chips phải có màu vàng đẹp mắt

          III. Cách làm món khoai tây chiên – chips bơ giòn

          Khoai tây chiên – chips bơ giòn cũng là một trong những món khoai tây chiên được giới trẻ cực yêu thích hiện nay. Hương vị thơm ngon của khoai tây khi kết hợp cùng với vị ngọt béo của bơ tạo ra món ăn cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Chỉ với vài bước thực hiện cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách làm món khoai tây chiên – chips bơ giòn ngay tại nhà rồi. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết cách làm dưới đây nhé.

          1. Chuẩn bị nguyên liệu

          Đầu tiên để có thể thực hiện món khoai tây chiên này tại nhà thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

            Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết
            Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết
            Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

            2. Cách làm món khoai tây chiên – chips bơ giòn

            Món khoai tây chiên – chips bơ giòn gồm có những bước thực hiện vô cùng đơn giản sau đây:

              Khoai tây khi mua về thì mang gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước, sau đó dùng dao sắc cắt khoai tây thành từng miếng dài khoảng 1 ngón tay với kích thước vừa ăn. Pha một chậu nước muối loãng rồi cho khoai tây vừa cắt vào ngâm khoảng 15 phút để khoai sạch mủ và không bị thâm khi sử dụng. Sau đó vớt khoai tây ra để ráo hết nước.

                Dùng nồi lớn, đun sôi nước bằng lửa lớn, nước sôi thì cho khoai vào luộc sơ qua, bạn nên cho thêm vào một muối và đường để giúp khoai có độ giòn hơn khi mang đi chiên.

                Cho khoai vào nồi luộc sơ qua
                Cho khoai vào nồi luộc sơ qua
                Cho khoai vào nồi luộc sơ qua

                Luộc khoai tây vừa chín tới thì bạn vớt khoai ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để khoai nguội hoàn toàn, sau đó cũng vớt khoai ra để thật ráo nước.

                Đợi đến khi khoai đã ráo nước hoàn toàn thì bạn đem nhúng hết số khoai tây đang có vào bột chiên giòn đã chuẩn bị sẵn. Nhúng qua bột nhiều lần để bột chiên giòn có thể bao phủ khắp các bề mặt của miếng khoai tây.

                  Dùng chảo lớn, bắc bếp đợi chảo nóng thì cho dầu vào ngập chảo, đến khi dầu sôi thì mới cho khoai tây vào chiên giòn. Lưu ý là nên đảo khoai thật đều tay để khoai chín vàng khắp hết các mặt. Khoai đã chín vàng đều rồi thì vớt khoai tây ra cho vào giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.

                  Chiên khoai tây đến khi vàng giòn thì được
                  Chiên khoai tây đến khi vàng giòn thì được
                  Chiên khoai tây đến khi vàng giòn thì được

                    Dùng một chiếc chảo lớn khác và cho tất cả lượng bơ đã chuẩn bị vào đun sôi cho đến khi lượng bơ đã tan chảy hết, thì mới bắt đầu cho khoai tây vừa mới chiên giòn vào. Đảo đều tay để phần bơ có thể ngấm vào tất cả các mặt của miếng khoai tây chiên – chips.

                    Xóc bơ cùng với khoai tây chiên-chips
                    Xóc bơ cùng với khoai tây chiên-chips
                    Xóc bơ cùng với khoai tây chiên-chips

                      Sau khi đã thực hiện xong món khoai tây chiên-chips bơ giòn thì bạn có thể cho ra dĩa và trang trí để mọi người trong gia đình cùng nhau thưởng thức. Món ăn phải có màu vàng đẹp mắt, hương vị bơ hòa quyện với hương vị của khoai tây tạo nên một món ăn có màu sắc, hương vị và mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn thì bạn có thể sử dụng thêm tương cà hoặc tương ớt để giúp món khoai tây chiên-chips bơ giòn được ngon hơn và đậm đà hương vị hơn.

                      Trang trí khoai tây chiên-chips bơ giòn
                      Trang trí khoai tây chiên-chips bơ giòn
                      Trang trí khoai tây chiên-chips bơ giòn

                      IV. Cách làm khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi

                      Món khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi có thể nói là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hương vị của khoai tây chiên thơm ngon kết hợp với sữa tươi béo ngậy tạo nên một món ăn có sức hấp dẫn không thể chối từ. Món ăn này chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu vô cùng đơn giản thì bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà để mang đến cho mọi người trong gia đình một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Để tìm hiểu về cách làm món khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi thì hãy cùng theo dõi những hướng dẫn dưới đây nhé.

                      Hướng dẫn làm khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi
                      Hướng dẫn làm khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi
                      Hướng dẫn làm khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi

                      Hướng dẫn làm khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi

                      1. Chuẩn bị nguyên liệu

                      Những nguyên liệu để thực hiện món khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi cũng vô cùng đơn giản và dễ tìm tại các cửa hàng cũng như siêu thị, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

                        Lựa chọn của khoai tây to đều để làm món ăn
                        Lựa chọn của khoai tây to đều để làm món ăn
                        Lựa chọn của khoai tây to đều để làm món ăn

                        2. Cách làm món khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi

                        Cách làm món khoai tây chiên này gồm có những bước thực hiện được hướng dẫn chi tiết và cụ thể như sau:

                        Bước 1: Sơ chế nguyên liệu khoai tây

                        Khi thực hiện món khoai tây chiên này thì khoai tây không cần phải gọt vỏ, bạn chỉ cần rửa sạch khoai tây và cho vào luộc là được. Khi luộc thì cho thêm một ít muối vào khoai, luộc khoai tây chín mềm thì có thể vớt ra được.

                        Cho muối vào nồi luộc khoai tây
                        Cho muối vào nồi luộc khoai tây
                        Cho muối vào nồi luộc khoai tây

                        Để khoai nguội hẳn thì bạn bóc vỏ khoai rồi cho vào tô đựng, sau đó dùng nuôi để nghiền nát phần khoai tây mới luộc.

                        Bước 2: Cho gia vị vào tô khoai tây mới nghiền

                        Khi đã nghiền hết khoai tây thì bạn cho 2 lòng đỏ trứng gà vào, cùng với một ít muối và tiêu vào trộn đều. Nên dùng tay trộn để giúp các vị ngấm vào khoai tây dễ hơn. Khi tất cả đã hòa quyện với nhau thì tiếp tục cho 50ml sữa tươi cùng với 30gr bột mì vào, trộn đều tất cả nguyên liệu lên với nhau để tạo thành một hỗn hợp khoai tây.

                        Nghiền nát khoai tây rồi cho thêm gia vị
                        Nghiền nát khoai tây rồi cho thêm gia vị
                        Nghiền nát khoai tây rồi cho thêm gia vị

                        Bước 3: Nặn bột khoai tây thành những miếng vừa ăn

                        Bạn dùng 1 lòng đỏ trứng gà còn lại đánh tan và đựng trong bát riêng, lấy bột mì và bột chiên xù đựng vào 2 bát riêng.

                        Sau đó lấy khoai ra nặn thành từng miếng vừa ăn, có thể nặn thành hình tròn hoặc dài đều được. Đem khoai lăn qua lớp bột mì, rồi nhúng vào trứng, tiếp tục lăn qua bột chiên xù. Cứ tiếp tục thực hiện đến khi nào làm hết khoai tây thì thôi.

                        Nặn bột khoai tây thành những miếng vừa ăn
                        Nặn bột khoai tây thành những miếng vừa ăn
                        Nặn bột khoai tây thành những miếng vừa ăn

                        Bước 4: Chiên khoai tây

                        Dùng chảo lớn, đổ ngập dầu, đợi dầu sôi thì cho khoai tây vừa mới nặn vào chiên vàng giòn, khi chiên thì nên đảo đều để khoai nhanh chín và có màu vàng đẹp mắt. Chiên khoai xong thì vớt khoai tây chiên-chips vào giấy thấm dầu, đợt bớt dầu thì có thể mang ra ăn cùng với tương ớt hoặc tương cà để làm tăng vị ngon của món ăn.

                        Món khoai tây chiên – chips chiên xù với sữa tươi có vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn, tràn ngập vị béo ngậy của sữa vô cùng hấp dẫn.

                        Trang trí khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi
                        Trang trí khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi
                        Trang trí khoai tây chiên-chips chiên xù với sữa tươi

                        V. Cách làm khoai tây chiên-chips lát mỏng giòn tan

                        Khoai tây chiên-chips lát mỏng giòn tan cũng có cách làm vô cùng đơn giản, cùng theo dõi hướng dẫn cụ thể dưới phần nội dung này nhé.

                        Cách làm khoai tây chiên-chips lát mỏng
                        Cách làm khoai tây chiên-chips lát mỏng
                        Cách làm khoai tây chiên-chips lát mỏng

                        1. Chuẩn bị nguyên liệu

                        Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

                          2. Cách làm khoai tây chiên – chips lát mỏng giòn tan

                          Bước 1: Sơ chế khoai tây

                          Khoai tây phải cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước. Pha một chậu nước muối loãng, sau đó cắt khoai tây thành những lát mỏng rồi cho vào chậu nước muối ngâm 15 phút để khoai không bị thâm và giòn hơn. Sau đó vớt khoai ra để ráo nước.

                          Cắt khoai tây thành các lát mỏng rồi ngâm nước muối
                          Cắt khoai tây thành các lát mỏng rồi ngâm nước muối
                          Cắt khoai tây thành các lát mỏng rồi ngâm nước muối

                          Bước 2: Chiên khoai tây

                          Dùng chảo lớn, đổ ngập dầu, dầu sôi thì cho khoai tây thái lát mỏng vào chiên giòn. Đảo đều khoai để khoai chín có màu vàng đẹp mắt và giòn hơn. Chiên khoai chín thì vớt khoai ra để ráo dầu.

                          Bước 3: Rắc bột phô mai vào khoai tây chiên

                          Khi khoai tây chiên đang còn ấm thì bạn cho 3 thìa bột phô mai đã chuẩn bị vào để sóc đều cho phô mai dính đều trên các mặt của miếng khoai tây chiên. Cho thêm một ít muối để giúp tăng hương vị của món ăn.

                          Khoai tây chiên lát mỏng giòn tan thường có màu vàng đẹp mắt, mùi phô mai thơm nồng và hương vị giòn tan ngay từ khi chạm vào. Đây sẽ là món ăn cực kỳ phù hợp  vào những ngày cuối tuần đấy.

                          Khoai tây chiên-chips lát mỏng giòn tan thơm ngon
                          Khoai tây chiên-chips lát mỏng giòn tan thơm ngon
                          Khoai tây chiên-chips lát mỏng giòn tan thơm ngon

                          Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến một số cách làm món khoai tây chiên – chips ngon ngay tại nhà. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về việc chế biến món khoai tây chiên thơm ngon và giòn rụm để chiêu đãi mọi người trong nhà.

                          Leave a Reply Cancel reply

                           

                           xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn , điện hoa 24gio . shop hoa tươi shop hoa tuoi hà noi

                          điên hoa 24gio  , hoa tươi đẹp không tưởnghoa tươi

                          dien hoa nha trangnhững câu nói cam hứng ,cây stt thả thính bá đạo

                          xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

                          Hãy Goi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí  , Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy goi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp

                          Bài viết trước:

                          BÀI VIẾT MỚI