Cách tống sản dịch sau sinh hiệu quả chị em cần “bỏ túi” ngay

Cách tống sản dịch sau sinh hiệu quả chị em cần “bỏ túi” ngay

Mẹ đã biết cách tống sản dịch sau sinh hiệu quả chưa? Nếu chưa thì bài viết sẽ giúp chị em điều ấy một cách dễ dàng. Với nhiều mẹ sau sinh, bên cạnh chịu đựng những cơn đau sau quá trình vượt cạn, việc phải chịu đựng sản dịch kéo dài sẽ khiến các mẹ… ức chế. Để tống hết sản dịch sau sinh ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng nhiều mẹ đã chỉ nhau bí quyết làm sạch sản dịch sau sinh bằng các cách dân gian sau.

Mẹ đã biết cách tống sản dịch sau sinh hiệu quả chưa? Nếu chưa thì bài viết sẽ giúp chị em điều ấy một cách dễ dàng. Với nhiều mẹ sau sinh, bên cạnh chịu đựng những cơn đau sau quá trình vượt cạn, việc phải chịu đựng sản dịch kéo dài sẽ khiến các mẹ… ức chế. Để tống hết sản dịch sau sinh ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng nhiều mẹ đã chỉ nhau bí quyết làm sạch sản dịch sau sinh bằng các cách dân gian sau.

Sau sinh, chị em phụ nữ sẽ phải trải qua khoảng thời gian từ 2 – 6 tuần với việc tử cung đào thải niêm mạc hoại tử, chất nhầy và cục máu đông…từ quá trình mang thai để hồi phục trở lại. Thông thường, tùy vào cơ địa mỗi người mà sẽ có lượng sản dịch nhiều – ít, thời gian hết nhanh – chậm khác nhau, còn với sản dịch sau sinh mổ và sinh thường sẽ không có điểm gì khác nhau.

Sản dịch bình thường sẽ giảm dầnSản dịch bình thường sẽ giảm dần vào những ngày sau. Ảnh: Internet

Quá trình đào thải sản dịch sẽ bắt đầu từ ngay sau khi em bé chui ra, lượng nhau thai nước ối, cùng với máu sẽ bắt đầu được đẩy ra ngoài. Sau đó quá trình này sẽ tiếp tục với từng giai đoạn như:

Khi hết sản dịch, cũng là lúc tử cung hoàn thành nhiệm vụ và phục hồi trở lại. Nhưng cũng có những người phải mất đến 45 ngày mới hết sản dịch, đây là khoảng thời gian quá lâu và chắc chắn không chị em nào muốn như vậy, thế nên với những chị em sắp trải qua cuộc sinh nở hãy học ngay cách nhanh hết sản dịch để sau sinh áp dụng nhé!

Dùng 2 bìa đậu phụ, 2 quả trứng gà và một ít đường trắng, đem nấu thành canh để ăn vào sáng sớm khi đói. Mỗi ngày ăn một lần và liên tục khoảng 4 ngày thì hết sản dịch.
Dùng chè vằng (mua ở các cửa hàng thuốc bắc). Mỗi ngày, hãm khoảng 30g với nước để uống thay nước lọc, liên tục trong 1 tuần. Chè vằng còn có tác dụng lợi sữa, giảm cân, bổ máu, dễ tiêu hóa. Uống nóng hay lạnh tùy sở thích nhưng với sản phụ, tốt nhất là nên uống nóng.

Uống nước chè vằngUống nước chè vằng để tống khứ sản dịch. Ảnh: Internet

Rau ngót: Lá rau ngót rửa sạch, cho cùng ít nước vào máy sinh tố, xay chắt lấy nước uống, mỗi ngày 1 cốc. Nếu không uống được, bạn có thể luộc hoặc nấu canh và ăn trong các bữa cơm. Rau ngót vừa trị sót nhau, lại nhanh hết sản dịch.
Ngoài ra, các mẹ cần lưu ý những vấn đề khác để bí quyết làm sạch sản dịch sau sinh phát huy tác dụng, lượng sản dịch nhanh ra hết, tử cung mau chóng hồi phục, rút ngắn quá trình phụ sản các mẹ sau khi sinh (sinh mổ lẫn sinh thường) nên chăm đi lại vận động, không nên nằm nhiều một chỗ để giúp máu huyết lưu thông, khiến tử cung co bóp tốt nhằm tống hết sản dịch ra ngoài. Đồng thời các mẹ nên cho bé bú thường xuyên cũng giúp co bóp tử cung rất hiệu quả.
Xông vùng kín sau sinh sẽ giúp đẩy sản dịch sau sinh ra nhanh hơn giúp làm sạch âm đạo, chống nhiễm khuẩn, nấm vùng kín, đồng thời làm co các môi của âm đạo, giúp các mẹ tự tin hơn về cơ thể mình. Ngoài ra , có 1 phương pháp xông phải nói là cực hiệu quả giúp co, khép cửa mình, đó là xông hơ bằng lá trầu không. Cách xông rất đơn giản: nấu 1 nồi nước cho sôi, vò lá trầu bỏ vào sau đó cho 1 thêm 1 chút muối. Lấy 1 chiếc chậu đổ nước vào đó rồi ngồi xông, các bạn dạng 2 chân qua chậu (lưu ý đến nhiệt độ của nước tránh bị bỏng). Nếu muốn rửa cửa mình, thì lấy 1 ít ra để riêng rồi phần còn lại thì để xông (để tránh sản dịch rơi xuống nước xông khi đang ngồi xông, sẽ bị bẩn, không dùng để rửa lại được).

Xông hơ vùng kínXông hơ vùng kín để tống khứ nhanh sản dịch. Ảnh: Internet

Trên đây là một số cách tống sản dịch sau sinh hiệu quả đã được các chuyên gia khuyên áp dụng. Bên cạnh đó trong quá trình hậu sản, chị em nên hạn chế dùng tampon để tránh viêm nhiễm. Thay vào đó, các mẹ có thể sử dụng băng vệ sinh hàng ngày. Lưu ý thay băng mỗi giờ trong ngày đầu tiên sau sinh và từ 3-4 giờ trong những ngày tiếp theo. Trước và sau khi thay băng, chị em chú ý rửa tay sạch sẽ để hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh!
Việt Thư tổng hợp

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI