Cách trồng dâu tây thủy canh – hiện đại, an toàn

Cách trồng dâu tây thủy canh – hiện đại, an toàn

 

 <!–

Dâu tây đã trở thành một loại quả quen thuộc với mọi người từ người già tới trẻ nhỏ, vị ngọt thơm, chua dịu của loài quả này có thể làm bất cứ ai xiêu lòng.

Trước kia dâu tây hay được trồng trong môi trường thổ canh nhưng hiện nay dâu tây được nhiều người lựa chọn trồng dâu tây thủy canh, tức là trồng trong môi trường thủy canh – đây là 1 phương pháp trồng cây hiện đại, mang tới cho người trồng năng suất cao và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hôm nay, hãy cùng Fao tìm hiểu về cách trồng dâu tây thủy canh cũng như những kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh nhé!

Mục Lục

Trên thị trường, dâu tây là một loại quả mang giá trị cao. Chúng vừa có thể dùng để ăn trực tiếp hay được chế biến các loại mứt, các loại mứt, nước hoa quả, mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng hay những người kinh doanh loại quả này.

Chính vì lợi ích ấy, ngày này dâu tây được trồng nhiều dải khắp cả nước, đặc biệt là Đà Lạt – nơi có khí hậu thuận lợi, quanh năm mát mẻ thì trồng loại quả này với số lượng rất lớn.

Trồng dâu tây thủy canh

Cây dâu tây mang nguồn gốc từ châu Mỹ, được nhân rộng ra toàn thế giới vào những năm cuối thế kỉ 18. Những năm đầu thế kỉ 20 thì Việt Nam mới bắt đầu trồng cây dâu tây ở Đà Lạt.

Dâu tây là loại rễ chùm, thân ngắn, thân thảo, lá mọc san sát nhau, các quả được treo trên thân mỏng nên nếu không nắm vững được kĩ thuật trồng thì khi ra quả, dâu sẽ dễ bị trùng xuống và chạm vào mặt đất, ảnh hưởng tới sự tươi ngon của quả.

Dâu tây cũng dễ nhiễm các bệnh nấm và bị ảnh hưởng bởi sương muối. Vì vậy để có thể trồng được loại cây này bạn cần có kĩ thuật cao.

Trồng dâu tây thủy canh đơn giản hơn khá nhiều so với trồng dâu tây trên đất, bởi nó thu nhỏ lại những tác động của các loại mầm bệnh và nấm từ đất, còn có thể tránh được việc quả bị chạm xuống mặt đất gây héo hỏng.

Hãy chuẩn bị đầy đủ những bước sau đây để có thể thực hiện kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh một cách dễ dàng nhé.

Rọ nhựa trồng dâu tây thủy canh

Nếu bạn dùng viên nén xơ dừa, trước khi gieo mầm bạn nên ngâm những viên nén đó để xơ dừa nở ra. Tìm hiểu thêm một số dụng cụ thủy canh cần thiết trong việc trồng và chăm sóc dâu tây.

Cây giống trồng dâu tây thủy canh

Cách trồng dâu tây thủy canh: Tiến hành rắc hạt giống vào giá thể trong rọ thủy canh. Do hạt dâu tây rất nhỏ nên bạn không cho quá nhiều hạt giống vào trong một rọ, như vậy khi cây lớn lên thì rọ không thể chứa hết.

Khi đó bạn phải nhổ bớt đi, chỉ giữ lại những cây khỏe mạnh, như vậy vừa rất lãng phí lại vừa mất thời gian, công sức. Khi tiến hành gieo hạt vào trong rọ, bạn phải tưới đẫm nước cho tất cả các rọ để giúp hạt giống nảy mầm.

Thường xuyên tiến hành tưới phun sương để giữ độ ẩm cho cây. Khi cây bắt đầu lên mầm và ra lá, bạn tiến hành đưa những rọ này lên giàn thủy canh.

Cách trồng dâu tây thủy canh

Để trái cây ngon hơn thì hãy để nó thực sự chín. Sau khi đậu quả hoàn toàn, thực hiện lại từ đầu với các cây giống mới từ các nhánh được cắt từ những cây dâu tây ấn tượng hơn.

Bạn phân vân không biết trồng dâu tây thủy canh ở đâu, hãy đọc kỹ những điều chúng tôi chỉa sẻ dưới đây để biết được những thông tin cần thiết cũng như những lưu ý khi trồng, chăm sóc dâu tây nhé!

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng dâu tây thủy canh cũng như những kỹ thuật khi tiến hành trồng loại cây tuyệt vời này rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình một khóm hay một vườn dâu tây với những trái chín mọng thơm ngon bằng phương pháp thủy canh này nhé. Chúc các bạn thành công!

Fao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *