Cách Trồng Dưa Lê Trong Thùng Xốp năng suất nhất

Cách Trồng Dưa Lê Trong Thùng Xốp năng suất nhất

 

 <!–

Trồng dưa lê trong thùng xốp là phương pháp được rất nhiều các gia đình trong thành phố áp dụng tại sân thượng hay khuôn viên của mình. Nếu các bạn muốn trồng cho mình những trái dưa lê thơm ngọt mà chưa biết thực hiện kỹ thuật sao cho hiệu quả thì hãy cùng tham khảo bài viết này cùng Fao nhé!

Mục Lục

Trước khi trồng dưa lê trong thùng xốp thì chúng ta cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng những dụng cụ cần thiết để quá trình trồng cây được dễ dàng hơn.

Trồng dưa lê trong thùng xốp

Dưa lê là loại cây trồng thu hoạch vào mùa hè nên nhiệt độ thích hợp trồng dưa lê là khoảng từ 18 đến 33 độ C. Nên khoảng thời gian thích hợp là vào đầu tháng 2 dương lịch sẽ bắt đầu trồng và vào khoảng tháng 5 – 6 thì sẽ được thu hoạch

Vì chúng ta trồng dưa lê tại nhà, trong thùng xốp nên việc chọn đất sẽ được linh hoạt, dễ dàng chọn được đất phù hợp cho dưa lê. Trồng dưa lê, ta cần chọn chân cao, đất thịt nhẹ, đất tốt hay cát pha. Nếu là không được tốt, đất cát cần bổ xung thêm phân bón lót và tăng số lượng lần bón thúc.

Đất trồng dưa lê cần đảm bảo luôn ẩm, song lại phải thoát nước tốt. Sau mỗi trận mưa rào, các bạn cần chú ý nước cần được tháo bỏ thật nhanh, tránh tình trạng nước không thoát kịp dẫn đến  ngập, úng và chết cây.

Để đảm bảo cho cây dưa con phát triển tốt, chúng ta sẽ gieo hạt giống vào các bầu bằng ni lông. Mỗi bầu  chỉ gieo  từ 1 – 2 hạt dưa, sau đó phủ lên một lớp đất mỏng, giữ ẩm đều tránh mưa nắng to và giá rét đầu vụ.

Khi trồng dưa lê trong thùng xốp, khi gieo hạt bạn chỉ cần đảm bảo độ ẩm cho đất, nếu tưới nhiều sẽ úng và hạt không nảy mầm được. Đất ươm hạt nên dùng đất trộn phân chuồng hoặc phân trùn để đất có đủ dinh dưỡng cho cây con phát triển. Khi cây xuất hiện lá thật thì mang ra trồng vào thùng, chậu.

Kỹ thuật trồng dưa lê trong thùng xốp

Cách trồng dưa lê trong thùng xốp thì khá đơn giản nhưng công đoạn tiếp theo là chăm sóc thì lại không đơn giản chút nào. Nhưng các bạn yên tâm Fao sẽ hướng dẫn cho các bạn theo cách dẽ hiểu nhất để các bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Sau 1 tuần những hạt giống phát triển khỏe mạnh nhất sẽ nảy mầm thành cây con với hai lá mầm xanh mướt. Lúc này bạn cần tiếp tục đảm bảo độ ẩm của đất và cho khay trồng dưới nơi có ánh sáng mặt trời, vì trồng dưa lê tại nhà nên chúng ta cũng có thể để dưới bóng đèn dây tóc để chúng mau lớn.

Sau khi trồng được 2 tuần, cây dưa lê đã phát triển được 4 đến 5 lá thật. Lúc này bạn sẽ chọn ra những cây khỏe mạnh nhất để làm cây giống, với tiêu chí chất lượng hơn số lượng. Bạn chỉ cần chọn ra 4 đến 5 cây con khỏe mạnh nhất/ một giàn, để đem trồng vào thùng xốp lớn hơn hoặc ra sân vườn.

Những cây thân mập mạp, to khỏe và nhiều lá sẽ là những niềm hi vọng cho bạn gửi gắm niềm tin vào một giàn dưa chĩu những quả dưa ngọt lịm.

Khi trồng dưa lê tại nhà ta cần đảm bảo tưới nước giữ ẩm đều đặn hàng ngày cho cây, như vậy cây sẽ mau bén rễ và xanh tốt trở lại. Từ bây giờ trở đi chỉ cần một chút chịu khó chăm sóc thì cây của bạn sẽ phát triển rất mạnh và phát triển tua cuốn để bám giàn.

Cách trồng dưa lê trong thùng xốp

Bón phân cho dưa lê có thể chia ra làm 3 giai đoạn:

Dưa lê là một loại cây dễ tính, do dó bạn có thể tùy thuộc vào khoảng không gian, diện tích trồng của gia đình mà có thể làm giàn thậm chí có thể cho cây bò dưới đất.

Để dưa lê có thể phát triển dây, cho quả sai, đẹp các bạn cần thường xuyên ngắt ngọn. Đặc điểm của dưa lê là cây cho cả hoa cái và hoa đực như tất cả các cây trong họ bầu bí khác nhưng ở hoa cái của dưa lê có cả nhị đực do đó cây có thể dễ dàng thụ phấn và đậu quả.

Muốn dưa lê sai quả Bạn cần ngắt ngọn dưa thường xuyên hai ngày một lần khi cây đã có đủ 6 – 8 lá bởi vì cây dưa lê sẽ cho hoa ở ngay nách lá đầu tiên của cành.

Sau khoảng 80-90 ngày các bạn quan tâm, chăm sóc thì cây sẽ bắt đầu cho thu hoạch.

Vậy là bài viết của Fao đến đây là kết thúc. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn nắm rõ được cách trồng dưa lê trong thùng xốp và áp dụng tốt vào vườn dưa lê của mình. Chúc các bạn thành công! Goodbey!

Fao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *