Chọn tư thế quan hệ sau sinh con để vợ chồng cùng thăng hoa

Chọn tư thế quan hệ sau sinh con để vợ chồng cùng thăng hoa

Sau khi sinh con, việc quan hệ có làm cho vợ tổn thương, chọn tư thế quan hệ sau sinh con nào là thăng hoa nhất cho cả vợ và chồng? Hàng tá câu hỏi được các ông bố bà mẹ đặt ra sau sinh con. Để không làm ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng, hãy chọn tư thế quan hệ sau sinh sao cho người vợ thấy thoải mái nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của gonhub.com để biết được thông tin cụ thể hơn nhé.

Sau khi sinh con, việc quan hệ có làm cho vợ tổn thương, chọn tư thế quan hệ sau sinh con nào là thăng hoa nhất cho cả vợ và chồng? Hàng tá câu hỏi được các ông bố bà mẹ đặt ra sau sinh con. Để không làm ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng, hãy chọn tư thế quan hệ sau sinh sao cho người vợ thấy thoải mái nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của gonhub.com để biết được thông tin cụ thể hơn nhé.

Bạn có thể chờ khoảng ba tuần đối với sinh mổ để hiện tượng chảy máu sau sinh ngừng hẳn. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên nên chờ khoảng 2 tháng mới nên quan hệ lại.
Lý do là vì vùng kín cần thời gian hồi phục và sản dịch vẫn còn trong tử cung. Nếu quan hệ sau sinh con sớm thì khả năng nhiễm trùng rất cao.

Không có con số cụ thể cho câu hỏi này. Tùy vào thể trạng mỗi người. Điều quan trọng là hãy chờ đợi cho tới khi cả thể chất và tinh thần bạn hoàn toàn sẵn sàng.
Có rất ít cặp vợ chồng quan hệ trong tháng đầu tiên sau sinh, đa số là chờ 6-8 tuần để vợ hồi phục hoàn toàn. Có cặp đôi phải mất 6 tháng để chuyện chăn gối bình thường trở lại.

quan hệ sau sinh conBăn khoăn chuyện chăn gối sau sinh là vấn đề của nhiều người. Ảnh: Internet      

Một số chuyên gia sức khỏe đưa ra lời khuyên nên làm nếu bạn thấy thoải mái và sẽ hiếm có vấn đề gì về sức khỏe sẽ xảy ra. Vì vậy, chỉ quan hệ khi bạn thực sự muốn và đã sẵn sàng. Đừng vì cả nể chồng, các ông chồng cũng nên tâm lý, không nên ép vợ vì có thể gây hại đến cả sức khỏe và tâm lý của vợ mình.
Tuy nhiên, nếu vẫn còn cho con bú hoặc kỳ kinh nguyệt chưa quay trở lại, bạn vẫn có thể có thai nếu quan hệ không an toàn. Bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai, ngoại trừ thuốc ngừa thai.

Đa số các bà mẹ đều không thích cảm giác quan hệ tình dục trở lại sau sinh vào tháng đầu tiên. Bởi quá trình sinh nở khiến bạn kiệt sức. Nếu cho con bú, hormone prolactin có thể làm giảm ham muốn của bà mẹ.
Một điểm nữa là do vết thương tầng sinh môn khiến phụ nữ bị đau, ít dịch nhờn, nên sẽ đau đớn khi quan hệ. Bạn cần chờ thêm thời gian để phục hồi. Còn đối với sinh mổ, bạn cũng cần thời gian để lành lại vết mổ ở phần bụng.

vợ nằm trên khi quan hệ với chồng sau sinhChỉ nên quan hệ khi bạn thật sự đã sẵn sàng cả về thể chất và tâm lí. Ảnh: Internet

Nếu chồng muốn quan hệ nhưng bạn thì chưa sẵn sàng? Vợ chồng nên chia sẻ thẳng thắn về cảm giác của nhau và hiểu cho nhau. Bà mẹ sau sinh không nên quá áp lực về chuyện này và chỉ thực sự sẵn sàng mới quan hệ tình dục.
Quan hệ là việc tự nguyện, chứ không phải là nghĩa vụ. Các cặp đôi vẫn có thể giữ lửa vợ chồng bằng các cử chỉ âu yếm khác. Việc này cũng giúp người phụ nữ xoa dịu những căng thẳng sau sinh vì phải chăm con.

Nên quan hệ nhẹ nhàng, thực hiện màn dạo đầu lâu để cơ thể phụ nữ quen với việc quan hệ tình dục trở lại. Nếu các mẹ căng thẳng hay lo lắng sẽ bị đau thì không nên gượng ép bản thân. Ngoài ra, mẹ hãy xác định rõ ràng quan hệ tình dục sau sinh có thể khiến âm đạo tổn thương hay không rồi mới quan hệ với chồng nhé.

vợ chồng quan hệ sau sinhNên tâm sự thẳng thắn với nhau về cảm giác của cả hai. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, mẹ nên thận trọng trong việc dùng gel bôi trơn hoặc lựa chọn loại bao cao su không được làm trơn bằng dầu vì lúc này vùng kín khá dễ viêm nhiễm.
Nếu sinh mổ, các mẹ có thể vẫn còn e ngại gây tổn thương đến vết khâu trên bụng thì hãy lựa chọn các tư thế không gây nhiều áp lực lên khu vực đó hoặc đặt một cái gối mỏng lên vùng sẹo nhạy cảm ấy để tránh tác động trực tiếp.
Lựa chọn tốt nhất là tư thế phụ nữ ở trên và “làm chủ cuộc chơi”. Tuy nhiên, nếu ở tư thế này người vợ vẫn thấy đau thì nên dừng lại ngay.
Lựa chọn cách quan hệ sau sinh con thận trọng sao cho người vợ được thoải mái là vô cùng cần thiết và các ông chồng cũng nên đặc biệt quan tâm. Điều cần lưu ý nhất là không nên thử những tư thế sẽ gây nhiều áp lực cho các bộ phận người vợ thấy nhạy cảm. Nếu việc quan hệ khiến các mẹ cảm thấy đau trong thời gian dài dù đã cẩn trọng hoặc dịch âm đạo có mùi khó chịu thì hãy đi khám bác sĩ ngay nhé.
Như Ngọc – tổng hợp

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI