Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – Các mẹ bầu nên lưu ý điều gì?

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – Các mẹ bầu nên lưu ý điều gì?

Để chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé được tốt nhất mẹ bầu nên tìm hiểu thêm nhiều thông tin từ các nguồn sách báo, các trang web đáng tin cậy hoặc tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và từ người thân, bạn bè. Việc bổ sung kiến thức về những điều cần lưu ý sẽ giúp mẹ bầu có khởi đầu tích cực trước quá trình chuyển dạ.

Để chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé được tốt nhất mẹ bầu nên tìm hiểu thêm nhiều thông tin từ các nguồn sách báo, các trang web đáng tin cậy hoặc tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và từ người thân, bạn bè. Việc bổ sung kiến thức về những điều cần lưu ý sẽ giúp mẹ bầu có khởi đầu tích cực trước quá trình chuyển dạ.

Mẹ bầu khi mang thai cho đến lúc chuyển dạ thường kiểm tra sức khỏe và thể trạng theo định kì để theo dõi sự phát triển của thai nhi. Những giấy tờ liên quan trong các lần thăm khám cũng như giấy xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm…cần được lưu giữ và chuẩn bị kĩ càng khi mang theo đến bệnh viện trước khi chuyển dạ.
Tuy nhiên, mẹ chỉ nên mang những giấy tờ cần thiết, có liên quan đến thai phụ và thai nhi hoặc các giấy tờ tùy thân được qui định dùng làm thủ tục nhập việc như: chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bảo hiểm y tế…để tránh trường hợp thất lạc hoặc không phân biệt hay làm mất thời gian kiểm tra, đối chứng, gây chậm trễ quá trình nhập viện của thai phụ.

mẹ bầu ghi nhớ các giấy tờ nên mang theoMẹ bầu cố nhớ các giấy tờ cần thiết nên mang theo. Ảnh: Internet

Các bệnh viện phụ sản thường có những dịch vụ riêng, dịch vụ đặc biệt dành cho sản phụ như: giặt ủi quần áo, cho thuê phích nước nóng, thuê giường dành cho thân nhân, các tiện nghi dành cho mẹ bầu…
Trước khi lựa chọn nên đến sinh ở bệnh viện nào, mẹ bầu hay người thân nên tìm hiểu về những dịch vụ dành cho thai phụ cũng như người thân đi chăm sóc xem có phù hợp hay không, để tránh mang nhiều vật dụng nhưng không sử dụng đến.

mẹ bầu tìm hiểu dịch vụ ở bệnh việnMẹ bầu tìm hiểu các dịch vụ y tế ở bệnh viện. Ảnh: Internet

Một số mẹ bầu muốn tiết kiệm thời gian thường chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé xong thì cho vào cùng một túi hoặc để riêng nhưng không sắp xếp.
Tuy nhiên, điều này sẽ khiến thai phụ lúc nhập viện muốn sử dụng hoặc tìm vật dụng rất mất thời gian hoặc thậm chí là bị thất lạc gây ra một số rủi ro không mong muốn.

mẹ bầu sắp xếp chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và béMẹ bầu sắp xếp quần áo ngăn nắp. Ảnh: Internet

Chuẩn bị vật dụng, kiểm tra cẩn thận sau đó phân loại đồ thường dùng để ở bên trên và đồ ít dùng để ở bên dưới. Đồng thời,  nên tách riêng đồ của mẹ và bé để thuận tiện cho việc tìm kiếm. Ngoài ra mẹ bầu có thể dùng giấy note dán lên các vật dụng để người thân có thể nhận biết dễ dàng và mang ngay cho mẹ khi cần.

Thoạt đầu nghe có vẻ không liên quan đến vấn đề chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé, nhưng việc theo dõi khí hậu trước khi nhập viện chuyển dạ sẽ giúp mẹ bầu mang theo trang phục và vật dụng phù hợp.
Nếu thời tiết nóng bức mẹ có thể mang theo những bộ quần áo có chất liệu thấm hút tốt, mềm mại, thông thoáng và rộng rãi để cảm thấy dễ chịu hơn. Ngược lại, với thời tiết se lạnh, những bộ quần áo dài tay và tất phù hợp sẽ giúp giữ ấm tốt cho cả mẹ và thai nhi đấy.

mẹ bầu xem tình hình thời tiếtMẹ bầu đang theo dõi tình hình thời tiến để chuẩn bị đồ đi sinh thích hợp. Ảnh: Internet

Quần áo mới mua về để chuẩn bị cho mẹ bầu trước khi chuyển dạ nên giặt thật sạch, phơi khô và mang cất ở tủ để tránh bụi bẩn trước khi mẹ bầu cho vào túi mang đến bệnh viện. Tuy nhiên, mẹ nên có sự sắp xếp cẩn thận các vật dụng rồi cho vào túi cùng một lúc bởi sự chuyển dạ của mẹ bầu có thể đến bất chợt khiến các mẹ không xoay sở kịp, gây thiếu vật dụng, quần áo khi đã vào viện để sinh con. Đặc biệt nên chú ý quần áo của trẻ sơ sinh bởi làn da nhạy cảm của bé có thể bị thương tổn nếu mẹ bất cẩn trong khâu chuẩn bị.

Các vật dụng như thau, chén, muỗng, ly, bình sữa và các dụng cụ cần thiết khác mẹ bầu khi mua về nên vệ sinh ngay, đặc biệt mẹ nên cẩn thận hơn trong việc làm sạch một lần nữa trước khi cho vào túi để mang theo đến bệnh viện nhằm bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé tốt nhất.

mẹ bầu vui vẻ nhìn quần áo của béMẹ bầu vui vẻ chuẩn bị quần áo cho bé. Ảnh: Internet

Ngoài ra khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé, các mẹ bầu nên lưu ý rằng đối với dịp Tết, một số cửa hàng tạm nghỉ nên có thể không mua được vật dụng mẹ đang cần. Vì vậy, mẹ bầu nên chuẩn bị trước đó để đảm bảo đầy đủ đồ dùng cho quá trình chuyển dạ. Không chỉ nên tìm hiểu các thông tin về vật dụng cần thiết khi chuẩn bị đồ đi sinh mà mẹ bầu nên có kế hoạch cụ thể, tham khảo các chia sẻ, lưu ý của người thân hoặc các mẹ bầu đã từng có kinh nghiệm để thực hiện tốt công việc liên quan đến quá trình chuẩn bị. Với những thông tin về các lưu ý trên của gonhub.com hi vọng rằng các mẹ bầu đi sinh lần đầu tiên có thể an tâm hơn, bớt lo lắng để giữ vững tâm lí tốt nhất cho việc chào đón đứa bé ra đời.
Lý Ngân – Tổng hợp

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI