Kỹ Thuật Trồng Dưa Lê Hoàng Kim cho quả vàng ươm

Kỹ Thuật Trồng Dưa Lê Hoàng Kim cho quả vàng ươm

 

 <!–

Dưa lê hoàng kim là một loại dưa lê chất lượng cao, quả chín có màu vàng, to, ngọt và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vậy trong kỹ thuật trồng dưa lê hoàng kim thì người trồng cần phải chú ý những gì? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Fao nhé!

Mục Lục

Kỹ thuật trồng dưa lê hoàng kim

Khi trồng dưa lê hoàng kim cần lưu ý đến kỹ thuật gieo hạt và ươm cây bởi nó sẽ là nền tảng cho sự phát triển của cây sau này.

Cách trồng dưa lê hoàng kim

Trong kỹ thuật trồng dưa lê hoàng kim thì mật độ và khoảng cách giữa các cây cũng rất quan trọng và ảnh hướng đến sự phát triển của cây.

Dưới đây Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng các loại phân và liều lượng phân bón /ha khi trồng dưa lê hoàng kim, từ đó các bạn có thể tính được liều lượng phân bón cần cho dưa của mình.

Trồng dưa lê hoàng kim

Bón lót: 400-500 kg NPK 16-16-8, 15-20 tấn phân chuồng

Bón thúc:

Khi chăm sóc dưa lê hoàng kim chúng ta sẽ chú ý dến 4 kỹ thuật chính đó là tưới nước, bón phân, bấm ngọn tỉa nhánh và phòng trừ sâu bệnh hại. Về kỹ thuật bón phân thì Fao đã nêu bên trên, và dưới đây Fao sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết 3 kỹ thuật còn lại.

Lượng nước tưới phụ thuộc vào tính chất của đất trồng, thời tiết và thời kỳ phát triển của cây, trong ngày thời gian tưới thích hợp là vào lúc sáng hoặc chiều mát.

Trong kỹ thuật trồng dưa lê hoàng kim thì kỹ thuật này có thể được coi là kỹ thuật khó nhất bởi nó đòi hỏi sự chính xác về thời điểm và vị trí bấm tỉa. Nhưng các bạn yên tâm Fao sẽ hướng dẫn cho các bạn một các dễ hiểu nhất có thể.

a, Để một dây chính

Cần định hướng dây bò theo hướng vuông góc với mặt líp. Dưa lê có đặc điểm là trái sẽ nằm trên dây chèo, nên mỗi dây ta chỉ để một trái, như vậy sẽ giúp trái phát triển to hơn.Trước khi để trái cần cắt bỏ chèo trên dây chính từ lá thứ 10 trở vào gốc.

Để trái tốt nhất là ở vị trí lá thứ 10 đến lá thứ 15. Trên chèo ta sẽ chọn trái để 2 lá (kể cả lá để trái), rồi tiến hành bấm ngọn.

b, Để 2 dây chèo

Khi cây được từ 4-5 lá thật ta bắt đầu tiến hành bấm ngọn chính, từ 7 ngày đến 10 ngày sau khi bấm ngọn, ta sẽ chọn 2 nhánh tốt nhất và định hướng dây bò theo hướng vuông góc với mặt líp. Mỗi gốc chỉ nên để một trái, trước khi để trái cần cắt bỏ chèo trên cây nhánh từ lá thứ 7 trở vào gốc.

Vị trí để trái tốt nhất là từ lá thứ 7 đến lá thứ 10. Trên chèo ta sẽ chọn trái để 2 lá (kể cả lá để trái), rồi tiến hành bấm ngọn.

Hướng dẫn trồng dưa lê hoàng kim

Khi trồng dưa lê hoàng kim thì việc phòng trừ sau bệnh là rất quan trọng nhưng công việc này lại khá đơn giản bởi trên thị trường chúng ta đang có rất nhiều loại thuốc tốt có thể phòng trừ hiệu quả các loại sâu bệnh.

Khoảng 28 – 35 ngày sau khi cây đậu trái, vỏ trái chuyển sang màu vàng đặc trưng của giống thì đó thời kỳ thích hợp cho chúng ta thu hoạch.

Vậy là bài hướng dẫn của Fao đã kết thúc. Kỹ thuật trồng dưa lê hoàng kim rất đơn giản phải không các bạn? Vậy còn chờ gì nữa, các bạn hãy trồng ngay cho mình những vườn dưa lê thơm ngon nào. Chúc các bạn thành công. Goodbye!

Fao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *