Kỹ thuật trồng Nấm kim châm tại nhà thu hoạch sau 15 ngày

Kỹ thuật trồng Nấm kim châm tại nhà thu hoạch sau 15 ngày

 

 <!–

Trồng nấm kim châm chỉ từ 1 – 2 tuần sau là bắt đầu mọc lên vùn vụt những cây mới, có thể thu hoạch ngay lứa đầu tiên khi nấm dài 15cm. “Có thật không vậy?” Vâng! Bạn không nghe nhầm đâu, rất dễ dàng thôi, đã thử nghiệm nhiều lần và rất thành công, hãy làm theo Fao hướng dẫn nhé.

Cách trồng nấm kim châm

Nấm kim châm có mùi vị thơm ngon, nhai giòn giòn ngọt ngọt,… là một trong những loại rau ngon “được lòng” hầu như tất cả mọi người, lại có hàm lượng dưỡng chất to lớn, nhiều tác dụng chữa bệnh.

Nguyên liệu trồng nấm kim châm rất cơ bản, đảm bảo bạn có thể kiếm dễ dàng như thân lá đậu đỏ, vỏ lạc, bã cà phê, mùn cưa cao su, mùn cưa tạp, rơm rạ, bã mía, lõi ngô, vỏ chuối….

Tuy nhiên nếu muốn trồng nhanh gọn và ít công đoạn tại nhà, bạn có thể sử dụng bã cà phê.

Mục Lục

Bước 1: Xử lý bã cà phê trước khi trồng

Bã cà phê để trồng nấm kim châm phải được cất cất trong ngăn mát để đảm bảo chất lượng, không được mốc nếu như bạn chưa đem đi trồng nấm ngay. Kiểm tra thường xuyên nếu thấy bã bị mốc dù nhiều hay ít cũng không sử dụng để trồng nấm nữa.

Trồng nấm kim châm

Trước ngày trồng nấm, lấy bã cà phê ra ngoài nhiệt độ phòng trong 24 giờ.

Bước 2: Chuẩn bị chậu (thùng hoặc chai lọ,…) để trồng

Cách trồng nấm kim châm tại nhà

Bước 3: Tiến hành trồng

Sau khi cắt riêng phần rễ của khóm nấm, dùng phần thân nấm chế biến món ăn như bình thường, còn phần rễ thì tách ra làm nhiều phần nhỏ.

Kỹ thuật trồng nấm kim châm

Bước 4: Chăm sóc nấm kim châm

Để thùng nhựa trồng nấm ở góc tối không có ánh sáng và lạnh. Nấm kim châm sẽ phát triển nhanh nhất ở nhiệt độ 13 độ C và không được vượt ngưỡng 18 độ C.

Trồng nấm kim châm tại nhà

Hướng dẫn trồng nấm kim châm

Nguồn: Eva.vn

Fao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *