Mẫu đơn ly hôn chi tiết và chính xác nhất

Mẫu đơn ly hôn chi tiết và chính xác nhất

Những bài thơ an nhiên hay

 

xem thêm “shop hoa tươi bình thạnh

Mẫu đơn ly hôn viết tay
Mẫu đơn ly hôn viết tay

Mẫu đơn ly hôn chi tiết và chính xác nhất

Nếu bạn đang muốn ly hôn sau thời gian chung sống cùng vợ (chồng) bởi những lý do khác nhau nhưng không nắm rõ cách viết đơn ly hôn cũng như quy trình, thủ tục … ra sao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được mẫu đơn ly hôn và những vấn đề liên quan đến ly hôn nhé.

Nội dung chính

I. Mẫu đơn ly hôn thuận tình

Mẫu đơn ly hôn thuận tình được sử dụng trong trường hợp nào và quy trình ra sao, hãy tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Trường hợp nào sử dụng mẫu đơn ly hôn thuận tình?    

Đây là mẫu đơn ly hôn được sử dụng cho những cặp vợ chồng đồng thuận muốn ly hôn. Có sự hợp nhất trong vấn đề phân chia tài sản, quyền nuôi dưỡng, giáo dục, chu cấp và đảm bảo quyền lợi cho vợ và con cái. 

Đơn ly hôn thuận tình sẽ được Tòa án nhân dân cấp quận/huyện tiếp nhận giải quyết. 

2. Những nội dung trong mẫu đơn ly hôn thuận tình      

Trong đơn ly hôn thuận tình cần phải đảm bảo những thông tin sau:

  Cuối đơn, cần có xác nhận của hai vợ chồng bằng cách ký và ghi rõ họ tên của mình để đảm bảo nội dung đã cung cấp là hoàn toàn chính xác.

  3. Cách viết đơn ly hôn thuận tình

  Về thông tin cơ bản: cung cấp họ tên, năm sinh, hộ khẩu thường trú, số chứng minh thư/căn cước công dân của cả hai vợ chồng một cách đầy đủ và chính xác.

  Lý do xin ly hôn thuận tình: đây là lý do được cả 2 vợ chồng chấp thuận thường là do cuộc sống không hòa hợp, không còn tình cảm, đã hoà giải nhiều lần nhưng không thành …

  Về con chung: cung cấp thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh của con. Đồng thời ghi rõ, ai sẽ là người trực tiếp nuôi dạy con và mức chu cấp hàng tháng cho việc nuôi dạy con để đảm bảo cho con được phát triển tốt nhất. Ghi “chưa có” nếu không có con chung.

  Về tài sản chung: tài sản chung là những thu nhập, tài sản do vợ, chồng tạo ra trong các hoạt động kinh doanh, lao động … trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được tặng chung hay thừa kế chung hoặc được đồng thuận là tài sản chung sẽ phải được liệt kê công khai. 

  Việc phân chia tài sản sau ly hôn phải được nêu rõ trong đơn xin ly hôn, vợ nhận tài sản nào, chồng nhận tài sản nào. Ghi “không có” nếu không có tài sản chung trong quá trình cùng sinh sống.

  Về nợ chung: giống như tài sản, các khoản nợ chung cũng phải được liệt kê công khai bao gồm các thông tin tên tài sản vay, người cho vay, thời gian trả, người trả … Trong đơn ly hôn cũng cần thỏa thuận rõ ai sẽ là người có nghĩa vụ trả nợ. 

  Trong trường hợp vợ chồng không tự thoả thuận được thì tòa án sẽ giải quyết và đưa ra quyết định. Còn nếu không có khoản nợ nào thì ghi “Không có”.

  Sau khi mọi thỏa thuận đã xong, hai bên xem xét kỹ lại nội dung và ký xác nhận bên dưới và chờ được giải quyết.

  4. Mẫu đơn ly hôn thuận tình 

  Mẫu đơn ly hôn thuận tình1
  Mẫu đơn ly hôn thuận tình1
  Mẫu đơn ly hôn thuận tình1
  Mẫu đơn ly hôn thuận tình2
  Mẫu đơn ly hôn thuận tình2
  Mẫu đơn ly hôn thuận tình2
  Mẫu đơn ly hôn thuận tình3
  Mẫu đơn ly hôn thuận tình3
  Mẫu đơn ly hôn thuận tình3

  Download mẫu đơn ly hôn thuận tình

  II. Mẫu đơn ly hôn đơn phương

  1. Trường hợp nào sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương?     

  Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương sử dụng cho những cặp vợ chồng có vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà chưa có sự đồng thuận của bên còn lại. Vợ hoặc chồng có quyền đệ đơn ly hôn nếu có đủ các căn cứ theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. 

  2. Những nội dung trong mẫu đơn ly hôn đơn phương

  Cũng giống như trong nội dung đơn ly hôn thuận tình, đơn ly hôn đơn phương cần cung cấp đầy đủ những thông tin sau:

   Mẫu đơn do vợ hoặc chồng viết nên chỉ cần chữ ký xác nhận của người làm đơn ly hôn.

   3. Cách viết đơn ly hôn đơn phương

   Về thông tin cơ bản: cung cấp họ tên, năm sinh, hộ khẩu thường trú, số chứng minh thư/căn cước công dân của người yêu cầu ly hôn và vợ/chồng của mình một cách đầy đủ và chính xác.

   Phần nội dung đơn xin ly hôn: người làm đơn ly hôn cần cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề hôn nhân như thời gian kết hôn, chung sống, nơi sống của hai vợ chồng và nêu rõ vợ chồng có ở cùng không hay đã ly thân. 

   Đồng thời ghi rõ tình trạng hôn nhân như nguyên nhân và tình hình mâu thuẫn dẫn đến lý do muốn ly hôn. Lý do đưa ra phải hợp lý, thuyết phục và phù hợp với quy định hiện hành của pháp luật để được tòa án sớm chấp thuận và giải quyết.

   Phần con chung: cung cấp thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh của con. Đồng thời ghi rõ, ai sẽ là người trực tiếp nuôi dạy con và mức chu cấp hàng tháng cho việc nuôi dạy con để đảm bảo cho con được phát triển tốt nhất. Nếu trong quá trình sinh sống, hai vợ chồng chưa có con thì ghi “chưa có”

   Phần tài sản chung: nếu hai vợ chồng không có tài sản chung thì ghi rõ “không có”. Còn những tài sản chung trong quá trình có quan hệ hôn nhân cần được liệt kê chính xác và yêu cầu phân chia tài sản, để toà án có căn cứ quyết định phân chia tài sản. 

   Phần nợ chung: các thông tin như người đứng ra vay, người cho vay, thời hạn thanh toán … về các khoản nợ chung cũng phải được liệt kê công khai. Đồng thời trong đơn ly hôn cũng nêu yêu cầu về người có nghĩa vụ trả nợ để toà án xem xét và giải quyết. 

   4. Mẫu đơn ly hôn đơn phương 

   Mẫu đơn ly hôn đơn phương
   Mẫu đơn ly hôn đơn phương
   Mẫu đơn ly hôn đơn phương
   Mẫu đơn ly hôn đơn phương 2
   Mẫu đơn ly hôn đơn phương 2
   Mẫu đơn ly hôn đơn phương 2
   Mẫu đơn ly hôn đơn phương 3
   Mẫu đơn ly hôn đơn phương 3
   Mẫu đơn ly hôn đơn phương 3

   Download mẫu đơn ly hôn đơn phương

   III. Một số mẫu đơn ly hôn khác

   Dưới đây là một số mẫu đơn ly hôn để bạn đọc có thể tham khảo:

   1. Mẫu đơn ly hôn mới nhất 2019

   Mẫu đơn ly hôn mới nhất 2019
   Mẫu đơn ly hôn mới nhất 2019
   Mẫu đơn ly hôn mới nhất 2019

   2. Mẫu đơn ly hôn viết tay


   Mẫu đơn ly hôn viết tay

   Mẫu đơn ly hôn viết tay 2

   Mẫu đơn ly hôn viết tay 3

   Mẫu đơn ly hôn viết tay 4

   IV. Nên viết đơn xin ly hôn bằng tay hay đánh máy?

   Bạn có thể đánh máy, viết tay, download các mẫu đơn ly hôn trên Internet hoặc mua mẫu đơn tại toà án nhưng đơn cần phải có đủ các nội dung chính mà toà án yêu cầu.

   Mẫu đơn ly hôn viết tay
   Mẫu đơn ly hôn viết tay
   Mẫu đơn ly hôn viết tay

   Download mẫu đơn ly hôn viết tay

   V. Có mấy loại đơn xin ly hôn?

   Đơn ly hôn gồm có 2 loại là đơn thuận tình ly hôn và đơn ly hôn đơn phương. Thuận tình ly hôn: mẫu đơn ly hôn này sử dụng cho những cặp vợ chồng tình nguyện ly hôn. Mọi thủ tục trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, chu cấp con cái và phân chia tài sản đảm bảo quyền lợi của hai bên và không xảy ra tranh chấp.

   Ly hôn đơn phươngmẫu đơn ly hôn sử dụng cho người vợ hoặc chồng muốn ly hôn vì những lý do như bạo hành gia đình, ngoại tình … ở mức trầm trọng không thể hoà giải.

   VI. Khi nộp đơn ly hôn cần chuẩn bị theo các tài liệu gì?

   Để tiến hành thủ tục ly hôn, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như: giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc, bản sao Chứng minh thư/căn cước công dân có công chứng, bản sao sổ hộ khẩu có công chứng, giấy khai sinh của con bản sao.

   Ngoài ra, một số giấy tờ, tài liệu cần thiết khác như:

    VII. Giải đáp nhanh những thắc mắc của khách hàng về đơn xin ly hôn

    1. Đơn xin ly hôn có cần 2 người ký?

    Đối với mẫu đơn thuận tình cần có chữ ký xác nhận của cả vợ và chồng, còn đơn ly hôn đơn phương chỉ cần có chữ ký của người yêu cầu ly hôn.

    2. Đơn xin ly hôn mua ở đâu?

    Bạn đọc có thể mua mẫu đơn ly hôn in sẵn ở tòa án hoặc download trên Internet và điền thông tin theo hướng dẫn ở trên.

    3. Đơn xin ly hôn nộp ở đâu?

    Đơn ly hôn thuận tình có thể nộp tại Toà án nhân dân quận/huyện nơi hai vợ chồng đang sinh sống. Còn đơn ly hôn đơn phương thì nộp tại tòa án cấp quận/huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú.

    4. Án phí ly hôn là bao nhiêu?

    Đối với những vụ ly hôn đồng thuận về quyết định của cả hai và không có sự tranh chấp về tài sản thì phí dân sự sơ thẩm là 300.000 đồng.

    Đối với trường hợp hai vợ chồng có sự tranh chấp về tài sản thì án phí được quy định như sau:

    Án phí dân sự sơ thẩm
    Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động không có giá ngạch 300.000 đồng
    Tranh chấp về kinh doanh, thương mại không có giá ngạch 300.000 đồng
    Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình có giá ngạch
    Từ 6.000.000 đồng trở xuống 300.000 đồng
    Từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng 5% tổng giá trị tài sản có tranh chấp
    Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng 20.000.000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng
    Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng 36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800.000.000 đồng
    Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng 72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2.000.000.000 đồng
    Từ trên 4.000.000.000 đồng 112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4.000.000.000 đồng.

    5. Thời hạn giải quyết ly hôn?

    Về thời hạn giải quyết ly hôn được quy định rõ trong Điều 363 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 như sau:

    Kể từ ngày tiếp nhận đơn xin ly hôn và những tài liệu liên quan, trong vòng 3 ngày làm việc, Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán sẽ giải quyết đơn yêu cầu theo từng trường hợp:

     Về việc hoà giải và công nhận thuận tình ly hôn, thoả thuận về việc nuôi con và phân chia tài sản sau ly hôn được quy định tại Điều 397 Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2015:

      6. Rút lại đơn xin ly hôn có được không?

      Nhà nước Việt Nam khuyến khích việc xây dựng, vun đắp gia đình sum họp, hạnh phúc nên vợ/chồng có thể rút đơn xin ly hôn tại tòa án nơi mình đã đệ đơn.

      Trên đây là những thắc mắc của nhiều người về tiến trình ly hôn và một số mẫu đơn ly hôn cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ đem đến giải đáp hữu ích cho bạn.

      Leave a Reply Cancel reply

       

       xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn , điện hoa 24gio . shop hoa tươi shop hoa tuoi hà noi

      điên hoa 24gio  , hoa tươi đẹp không tưởnghoa tươi

      mẫu đơn ly hônnhững câu nói cam hứng ,cây stt thả thính bá đạo

      xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

      Hãy Goi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí  , Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy goi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp

      5s là gì

       

      Trả lời

      Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *