Những quan điểm sai lầm về hội chứng marfan bạn nên biết

Những quan điểm sai lầm về hội chứng marfan bạn nên biết

Những quan điểm sai lầm về hội chứng marfan mà rất nhiều người mắc phải ảnh hưởng đến quá trình điều trị cũng như những rắc rối trong cuộc sống. Để không có những hiểu nhầm đáng tiếc về căn bệnh này thì hãy đón đọc nguồn thông tin hữu ích mà gonhub.com chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Những quan điểm sai lầm về hội chứng marfan mà rất nhiều người mắc phải ảnh hưởng đến quá trình điều trị cũng như những rắc rối trong cuộc sống. Để không có những hiểu nhầm đáng tiếc về căn bệnh này thì hãy đón đọc nguồn thông tin hữu ích mà gonhub.com chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Những quan điểm sai lầm về hội chứng marfan bạn nên biết
Đây là một quan điểm sai lầm cần được nhận thức rõ. Khi bị hội chứng marfan, nếu mẹ mang thai thì khả năng truyền cho con là rất cao (trung bình lên đến 70%). Cụ thể là em bé sẽ mang gen dị truyền trội của ba mẹ và rất dễ phát bệnh ngay khi vừa mới sinh ra.
Đặc biệt nếu mẹ đang bị các biến chứng ảnh hưởng từ hội chứng marfan mà không được chữa trị kịp thời thì rất có nhiều khả năng rơi vào tình trạng nguy hiểm cả mẹ và con. Khi mang thai, thành động mạch chủ mẹ bị ảnh hưởng nên có những thay đổi rất dễ dẫn đến bóc tách rất cao do nền và gốc động mạch chủ bị ảnh hưởng bởi thai nghén.
Không được tự ý mang thai khi trong người đang mang hội chứng marfan với những biến chứng hoặc có nguy cơ bị biến chứng mà không hỏi ý kiến của bác sỹ, điều này rất nguy hiểm đấy nhé các mẹ.

Những quan điểm sai lầm về hội chứng marfan bạn nên biết
Hội chứng marfan là bệnh lý hết sức nguy hiểm và không thể nào chữa khỏi toàn, các phương pháp điều trị áp dụng với hội chứng này nhằm mục đích ngăn chặn những biến chứng gây mất chức năng đối với các bộ phận trên cơ thể. Các phương pháp chữa trị từ dùng thuốc đến các phương pháp phẫu thuật ở tim, khung xương và phẫu thuật thay thủy tinh thể mắt chỉ có tính chất phục hồi chức năng ở các bộ phận này. Trong khi mất 1 gen liên kết quan trọng ở các mô trong cơ thể là không thể hồi phục, do vậy khả năng bệnh nhân có thể tái phát hoặc mắc bênh lây lan ra là rất cao.
Các phương pháp áp dụng chỉ có mục đích phục hồi chức năng cho các bộ phận bị tổn thương hoặc hạn chế những biến chứng trầm trọng và nguy hiểm hơn của căn bệnh này. Các phương pháp điều trị chủ yếu được áp dụng như dùng thuốc, phẫu thuật lồng ngực, chỉnh hình cột sống, phẫu thuật thay thế thủy tinh thể nhân tạo và thay động mạch chủ. Tuy nhiên các biến chứng sau phẫu thuật và sự ảnh hưởng của hội chứng này tiếp tục lên các bộ phận trên là không thể tránh khỏi.
Do vậy khi bị hội chứng này bạn cần thường xuyên đi kiểm tra các bộ phận như tim, phổi, lồng ngưc, xương cột sống và mắt để kịp thời phát hiện những bất thường sớm nhất và chữa trị. Ngoài ra bạn có thể phòng tránh căn bệnh này bằng các bài thể dục nhẹ nhàng và tránh các hoạt động quá sức.

Những quan điểm sai lầm về hội chứng marfan bạn nên biết
Một trong những biểu hiện của hội chứng marfan hàng đầu có thể nhìn thấy do biểu hiện ra ngoài là biểu hiện người cao gầy với khuôn mặt nhỏ. Cụ thể cấu tạo khung xương bị kéo dài khiến cơ thể người mắc phải chứng bệnh này rất cao và gầy, tay chân khẳng khiu cùng với ngón tay, ngón chân nhỏ và các khớp xương lỏng lẻo; bên cạnh đó khuôn mặt còn có cấu tạo phát triển theo chiều cao và rất hạn chế về chiều ngang. Tuy nhiên nếu nói tất cả những người có biểu hiện cao gầy với khuôn mặt nhỏ đều bị hội chứng marfan thì hòa toàn không đúng.
Ở một bộ phận trẻ em với cấu trúc xương nhỏ di truyền hoặc bị còi xương, suy dinh dưỡng bẩm sinh có thể gặp phải các biểu hiện bên ngoài như trên. Nếu không kèm theo các vấn đề về sức khỏe khác với những dấu hiệu bất thường ở lồng ngực, mắt, tim, phổi, cột sống và gan bàn chân thì không thể vội vàng kết luận trẻ mắc hội chứng marfan.

Những quan điểm sai lầm về hội chứng marfan bạn nên biết
Có một điểm chung khá tương đồng là các biểu hiện của dị tật xương lồng ngực và hội chứng marfan là khá giống nhau. Cụ thể dị tật xương lồng ngực lồi ức gà giống với lồi ngực do hội chứng marfan và dị tật lõm xương ngực giống với biểu hiện lõm ngực của hội chứng này. Tuy biểu hiện bên ngoài giống nhau nhưng nguyên nhân và cấu trúc khác nhau dẫn đến các biến chứng khác nhau nên không thể đánh đồng chúng là một.
Dị tật lồng ngực do nhiều yếu tố khác tác động và thường nguy hiểm và nặng nề hơn ảnh hưởng đến toàn bộ phần xương sườn, lồng ngực và cột sống phía sau của trẻ. Còn hội chứng marfan là do sự thiếu hụt khiếm khuyết gen fibrillin-1 bẩm sinh, do vậy các phần mô liên kết của lồng ngực gặp trục trặc khiến chúng bị biến dạng, lồng ngực chỉ là một phần bị ảnh hưởng cú hội chứng marfan và mức độ không quá nguy hiểm như dị tật lồng ngực.

Những quan điểm sai lầm về hội chứng marfan bạn nên biết
Nhiều người cho rằng hội chứng marfan là do di truyền chủ yếu và họ lầm tưởng hội chứng này hoàn toàn là do di truyền. Tuy nhiên trên thực tế có tới 25% người mắc phải hội chứng này không phải xuất phát từ yếu tố di truyền mà là do gen tự phát trong quá trình mang thai, do vậy việc phòng tránh một phần nguy cơ mắc phải bệnh lý này là hoàn toàn có thể.
Trước khi có ý định mang thai, nếu bạn có mắc phải chứng bệnh này hoặc người thân có mắc phải nên gặp và hỏi ý kiến tư vấn của bác sỹ. Các bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra xem múc độ ảnh hưởng của hội chứng marfan đến sức khỏe hiện tại có đủ khả năng sinh con hay không và tính toán nguy cơ khả năng xảy ra sự đột biến gen trong quá trình mẹ mang thai để tư vấn cho bạn có nên sinh con hay không. Các tính toán này hoàn toàn có thể dự đoán tương đối chính xác việc phòng ngừa hội chứng marfan.

Bất kể một ca phẫu thuật nào cũng có thể gây ra các biến chứng và các ca phẫu thuật sau phẫu thuật hội chứng marfan cũng không nằm ngoài vấn đề không mong muốn này. Nhiều người cho rằng các ảnh hưởng của hội chứng này lên các cơ quan sau khi  được phẫu thuật sẽ giải phóng hoàn toàn vấn đề của các mô liên kết tại vị trí này nên không ảnh hưởng gì, tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm.
Sau phẫu thuật bạn chỉ có  thể phòng ngừa biến chứng tái phát và nhanh hồi phục sức khỏe bằng chế độ chăm sóc bản thân hợp lý và lành mạnh.
Nếu thấy thông tin trong bài viết “Những quan điểm sai lầm về hội chứng marfan bạn nên biết” thực sự hữu ích thì hãy chia sẻ để nhiều người hiểu đúng về căn bệnh này. Hãy truy cập gonhub.com của chúng tôi mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác tương tự bạn nhé.

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI