Thai giáo tháng thứ 7 giúp bé phản ứng linh hoạt 

Thai giáo tháng thứ 7 giúp bé phản ứng linh hoạt 

Thai giáo tháng thứ 7 khoa học và hiệu quả sẽ giúp rèn luyện những phản ứng linh hoạt và nhạy cảm hơn cho bé khi chào đời. Do đó đây chính là “thời điểm vàng” thích hợp để mang đến cho bé sự phát triển toàn diện nhất về mặt trí tuệ và thể chất sau khi chào đời.Cùng theo dõi những phương pháp thai giáo hiệu quả và hợp lý cho thai nhi ở tháng thứ 7 này để mẹ tránh mắc phải những sai lầm, đồng thời giúp thai nhi luôn khỏe mạnh và thông minh nhé.

Thai giáo tháng thứ 7 khoa học và hiệu quả sẽ giúp rèn luyện những phản ứng linh hoạt và nhạy cảm hơn cho bé khi chào đời. Do đó đây chính là “thời điểm vàng” thích hợp để mang đến cho bé sự phát triển toàn diện nhất về mặt trí tuệ và thể chất sau khi chào đời.Cùng theo dõi những phương pháp thai giáo hiệu quả và hợp lý cho thai nhi ở tháng thứ 7 này để mẹ tránh mắc phải những sai lầm, đồng thời giúp thai nhi luôn khỏe mạnh và thông minh nhé.

Thai giáo tháng thứ 7 rèn luyện sự phản ứng nhanh nhạy của béThai giáo tháng thứ 7 rèn luyện sự phản ứng nhanh nhạy của bé. Ảnh: Internet

Trong thời kỳ tháng thứ 7 của quá trình mang thai, sức khỏe và tâm lý của người mẹ dường như rất ổn định và bình thường. Thế nhưng, mẹ vẫn phải chú ý dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để tránh tạo stress và gây áp lực đối với thai nhi. Đặc biệt mẹ bầu cũng không nên đến những chỗ quá đông người, bởi không khí ở đó thường sẽ không được trong lành, tiềm ẩn nhiều mầm bệnh rất dễ khiến cơ thể bị lây nhiễm.
Vào thời điểm này, người chồng cũng nên dành nhiều sự quan tâm và phải nhắc vợ nên chú ý dưỡng thai, không nên làm những việc quá sức, có thể làm thay hoặc cùng làm với vợ. Tốt nhất nên tạo cho người vợ có một môi trường nghỉ ngơi, thư giãn thích hợp, tinh thần thoải mái vui vẻ để sẵn sàng chào đón sự ra đời của đứa con.
Thêm vào đó, người chồng cũng phải tranh thủ dành thời gian hơn để cùng với vợ tiến hành các phương pháp thai giáo thai nhi trong tháng đạt hiệu quả cao, đồng thời cho thai nhi trong bụng có thể cảm nhận được tình yêu của cả mẹ lẫn bố. Tích cực giúp đỡ và hỗ trợ người vợ trong công việc theo dõi những thay đổi và phát triển của thai nhi, để có thể sớm phát hiện những sự cố rủi ro mà có thể khắc phục kịp thời

Khi thai nhi được 7 tháng tuổi, dây thần kinh của bé có thể dần cảm nhận âm thanh truyền từ môi trường bên ngoài hoàn thiện hơn bởi vì thai nhi ngày càng được lớn dần, bụng của mẹ cũng to hơn rất nhiều. Chính vì thế trong khoảng thời gian bây giờ, thai nhi có thể nghe thấy tiếng của bố mẹ, đồng thời ghi nhớ được cường độ của âm thanh lúc này rất tốt. Vì vậy, mẹ hãy tiến hành thai giáo cho thai nhi bằng các dụng cụ tạo ra âm thanh khác nhau để kích thích phảnứng của bé nhé.

Thai giáo bằng âm nhạc để bé cảm nhận âm thanh tốt hơnThai giáo bằng âm nhạc để bé cảm nhận âm thanh tốt hơn. Ảnh: Internet

Ví dụ chẳng hạn như có thể cho bé nghe tai nghe áp sát bụng dưới của mẹ, mỗi ngày khoảng tầm 1-2 lần và mỗi lần đều có thời gian không dài quá 15 phút.
Cường độ âm thanh được phát ra từ những thiết bị truyền âm sẽ giúp kích thích thai nhi có những phản ứng nhạy bén và tích cực, điều này góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ đối với thai nhi.
Tuy nhiên các mẹ cũng cần phải lưu ý khi sử dụng các thiết bị truyền âm để thai giáo cho thai nhi sau đây:

Theo kết quả của các chuyên gia nghiên cứu, nếu cả hai đều trong điều kiện phát triển bình thường, nhưng những bé thường xuyên có cường độ vận động mạnh khi ở trong bụng mẹ sau khoảng thời gian 6 tháng thì khi được sinh ra sẽ phát triển và tăng trưởng nhanh hơn so với những bé có sự vận động quá ít khi còn là bào thai. Vì thế, tăng cường việc huấn luyện vận động cho thai nhi trong bụng mẹ ở quá trình mang thai đóng vai trò cực kì quan trọng.
Hoạt động của thai nhi rất đa dạng và phong phú như chớp mắt, cử động, chuyển mình….do đó chỉ cần lúc này mẹ thường xuyên vuốt ve, xoa bụng sẽ gây áp lực giúp thai nhi tích cực vận động hơn mà còn giúp tăng sự giao thoa trao đổi tình cảm và thông tin với thai nhi hơn.
Mẹ hãy tiến hành thai giáo vận động cho thai nhi lúc tinh thần thư giãn, thoải mái, tránh stress, mêt mỏi vào buổi sáng hoặc buổi tối. Mỗi lần vận động tốt nhất không  nên quá lâu, chỉ tầm khoảng 5-10 phút là hợp lý. Sự tích cực thai giáo bằng vận động sẽ giúp thai nhi sinh trưởng cũng như thúc đẩy sự phát triển não bộ vượt trội.

Trong quá trình thai giáo ở tháng thứ 7, mẹ có thể tiến hành kết hợp giáo dục với chơi trò chơi. Cứ mỗi động tác vận động đều có thể giúp cho thai nhi phát triển và phản ứng những kích thích khác nhau.
Mẹ có thể cùng chơi trò chơi đá bụng với con bằng cách khi thai nhi đá vào bụng, mẹ có thể nhẹ nhàng vỗ vào chỗ bị đá và cứ lặp lại cho những lần tiếp theo. Mỗi ngày mẹ chỉ nên chơi trò này với con khoảng tầm 2-3 lần và mỗi lần tầm khoảng 2 phút nhé.
Đây là trò khá thú vị và phù hợp cho quá trình thai giáo hiệu quả đối với bé. Ngoài việc giúp bé thêm phát triển trí tuệ còn huấn luyện bé lưu giữ những kỉ ức thêm sâu sắc.

Kể chuyện giúp bé phát huy trí nãoKể chuyện giúp bé phát huy trí não. Ảnh: Internet

Các mẹ hãy tập duy trì thói quen đối thoại, trò chuyện hàng ngày với thai nhi nhé. Nếu làm thường xuyên, mẹ có thể dạy bé học chữ, kể chuyện để nâng cao trí tuệ, thúc đẩy quá trình phát triển cho con yêu một cách toàn diện, sau này khi sinh ra bé được phát triển thông minh hơn. Mẹ nên lưu ý chọn những điều kể cho bé nghe thật gần gũi, đơn giản, thêm sắc thái và ngữ điệu để có thể truyền đạt thông tin có hiệu quả cao và hấp dẫn với thai nhi.
Vai trò của quá trình thai giáo tháng thứ 7 rất quan trọng mà các mẹ cần lưu tâm đến. Bên cạnh phương pháp tạo môi trường sinh trưởng tuyệt vời cho bé, các mẹ cũng nên giữ gìn sức khỏe và tinh thần thoải mái để quá trình thai giáo được diễn ra tốt hơn.
Hạnh Sử tổng hợp

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI