Thời vụ trồng cà chua ở miền Bắc có gì khác biệt?

Thời vụ trồng cà chua ở miền Bắc có gì khác biệt?

 

 <!–

Thời vụ trồng cà chua ở miền Bắc hay trồng cà chua ở miền Bắc vào tháng mấy để cà chua cho năng suất cao nhất? Và hôm nay Fao sẽ cùng các bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi này và cung cấp thêm cho các bạn một số những lưu ý khi trồng cà chua.

Trong một năm chúng ta có ba vụ trồng cà chua đó là vụ xuân hè, vụ hè thu và vụ đông xuân. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về đặc điểm của các vụ mùa nhé! Đầu tiên là vụ xuân hè.

Mục Lục

Vào vụ xuân hè, bà con tiến hành gieo hạt cà chua từ giữa tháng 1 đến đầu tháng 2. Cà chua vụ xuân hè sẽ cho thu hoạch vào khoảng tháng 5, tháng 6.

Cà chua trồng trong thời vụ này là loại giống có khả năng chịu nóng tốt, quả nhỏ, thời gian sinh trưởng ngắn. Mặc dù là loại cây ngắn ngày ưa nước nhưng bà con cũng cần chú ý tránh mưa vào thời kỳ gieo hạt và chống ngập úng vào thời kỳ cây phát triển.

Thời vụ trồng cà chua xuân hè

Cà chua vụ này cần chống các loại sâu bệnh: xoăn lá, rệp, bọ phấn.

Thời vụ trồng cà chua ở miền Bắc vụ xuân hè sẽ có những sự khác biệt vì ở miền Bắc có mùa đông lạnh hơn, có sương giá và cũng kéo dài hơn. Do vậy ở vụ xuân hè sẽ  bắt đầu gieo vào khoảng đầu tháng 2 đến giữa tháng 2.

Trồng cà chua ở miền bắc trong vụ xuân hè cần được thúc mầm khi gieo hạt và tăng cường bón các loại  kali, lân và phân hưu cơ.

Trong vụ này bà con có thể tiến hành gieo vào khoảng tháng 6, tháng 7 và có thể được thu hoạch vào khoảng tháng 9, tháng 10 trong năm.

Thời vụ trồng cà chua hè thu

Trong các thời vụ trồng cà chua ở miền Bắc thì đây là thời vụ mà bà con phải rất chú ý đến phương án phòng chống ngập úng và chống nắng cho cây vì thời tiết trong vụ này khá khắc nghiệt. Các kỹ thuật tưới bón tương tự vụ xuân hè.

Đối với thời vụ Đông Xuân ở Miền Bắc thì bà con sẽ bắt đầu gieo trồng vào tháng 10, tháng 11 và có thể thu hoạch vào tháng 1, tháng 2 năm sau.

Thời vụ trồng cà chua đông xuân

Như tìm hiểu ở trên thì bà con đã biết đến thời vụ trồng cà chua ở miền Bắc bao gồm các vụ Xuân Hè, Hè Thu và Đông Xuân. Tuy nhiên, để trồng cà chua thu được năng suất cao nhất không phải chỉ có yếu tố thời vụ là đủ mà chúng ta cần kết hợp các yếu tố khác nữa như đất, giống…

Cũng còn tùy thuộc loại giống cà chua nữa thì thời gian sinh trưởng từng giai đoạn sẽ khác nhau. sau đây là những lưu ý cho bà con khi trồng cà chua:

Với bài viết này hi vọng Fao đã giải đáp được cho các bạn những thắc mắc về thời vụ trồng cà chua ở miền bắc và phao cũng đã cung cấp thêm cho các bạn một số những lưu ý khi trồng cà chua. Mong rằng bài viết này sẽ giúp được cho các bạn, chúc các bạn có những vụ cà chua chĩu quả. Goodbye!

Fao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *