việt nam có bao nhiêu tỉnh

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành phố?

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh? là câu hỏi nghe có vẻ đơn giản, quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết câu trả lời chính xác. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh

Việt Nam có 63 tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương. Trong đó, có 5 thành phố lớn và 58 tỉnh trực thuộc trung ương. 5 thành phố lớn của nước ta từ Bắc vào Nam lần lượt là Hà Nội, Hải Phòng, Đà nẵng, Thành Phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Tiếp đến là 58 tỉnh trực thuộc trung ương, các tỉnh thành trải dài từ Bắc vào Nam trên dải đất hình chữ S xinh đẹp. Một vài cái tên điển hình trong 58 tỉnh trực thuộc trung ương của Việt Nam chính là: Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu,… và rất nhiều các tỉnh thành khác.
bạn muốn mua hoa thì vào đay nhé  dien hoa 24h 
việt nam có bao nhiêu tỉnh
việt nam có bao nhiêu tỉnh

71 thành phố trực thuộc tỉnh

Mỗi tỉnh thường có ít nhất một thành phố trực thuộc,ví dụ như thành phố Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng, thành phố Thủ Dầu Một thuộc tỉnh Bình Dương. Đặc biệt duy nhất chỉ có tỉnh Đắk Nông cho đến hiện nay chưa có thành phố nào trực thuộc.
Ngoài ra,còn 8 tỉnh có 2 thành phố trực thuộc ví dụ như tỉnh Quảng Nam có thành phố Tam Kỳ và thành phố Hội An, tỉnh Đồng Tháp có thành phố Cao Lãnh và thành phố Sa Đéc,..
Lời kết về số tỉnh của Việt Nam
Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tự tin trả lời được câu hỏi “Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?” một cách tự tin và chính xác nhé!

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành phố ?

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành, Việt Nam nằm ở đâu trên bản đồ thế giới. Việt Nam có bao nhiêu dân tộc,? Đây có lẽ là những câu hỏi ngày thường nhưng chúng ta vẫn hay quên hay không thường nhớ đến. Các bạn đừng lo hôm nay mình và các bạn sẽ cùng ôn tập lại nhé!
Cần Xem THêm   Bấm Vào Đây

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI