Bà bầu nên ăn gì để con trắng hồng tự nhiên?

Bà bầu nên ăn gì để con trắng hồng tự nhiên?

Bà bầu nên ăn gì để con trắng hồng tự nhiên? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống khi mang thai của người mẹ sẽ ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển trí não cũng như thể lực, vóc dáng của thai nhi. Chính vì vậy mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để con yêu phát triển toàn diện nhất…

Bà bầu nên ăn gì để con trắng hồng tự nhiên? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống khi mang thai của người mẹ sẽ ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển trí não cũng như thể lực, vóc dáng của thai nhi. Chính vì vậy mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để con yêu phát triển toàn diện nhất…

Sinh được những đứa con thông minh, xinh đẹp là mong ước của tất cả các mẹ bầu. Vì thế mà chủ đề “Bà bầu ăn gì để con trắng?” luôn được các mẹ vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, mẹ nên biết rằng con sinh ra có trắng hay không đều do yếu tố di truyền quyết định. Dẫu vậy, mẹ vẫn có thể thử “vận may” của mình với những loại thực phẩm dưới đây.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống khi mang thai của người mẹ sẽ ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển trí não cũng như thể lực, vóc dáng của thai nhi. Chính vì vậy mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để con yêu phát triển toàn diện nhất.

Bao gồm các loại quả như dâu tây, cherry, việt quất, mâm xôi… Đây là những loại quả có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giữ cho làn da mềm mại. Bên cạnh đó, các loại quả này còn chứa nhiều vitamin C và vitamin A có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô, giúp da bé mịn và sáng. Bà bầu uống nước dừa có tốt không?

Bà bầu nên ăn gì để con trắng hồng tự nhiên?Dâu là loại quả chứa rất nhiều vitamin A và C có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô, giúp da dẻ sáng mịn

Cà chua chín có màu đỏ au nên lượng vitamin A là rất cao. Không những thế, nó còn giàu carotene, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6). Ăn cà chua hàng ngày không những tốt cho cơ thể mẹ mà còn tốt cho sự phát triển thị lực và xương ở thai nhi. Không những thế, trong cà chua còn chứa khá nhiều vitamin C và sắt, 2 thành phần này có khả năng chống lão hóa rất tốt, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự sản sinh hắc tố melanin.
Mẹ nên biết rằng cà chua sẽ tốt hơn nếu được nấu chín vì khi đun nóng, nồng độ lycopene và các chất chống ôxy hoá trong cà chua tăng cao, và lượng vitamin C có giảm nhưng không đáng kể. Vì thế, mẹ nên thường xuyên nấu chín cà chua với các món ăn để có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn nhé!

Bao gồm các loại quả như cam, chanh, bưởi, quýt,…là những loại quả rất giàu vitamin C có tác dụng làm giảm đi những sắc tố đen trong tế bào da. Bên cạnh đó, chúng còn rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu, hạn chế các bệnh thường gặp như táo bón, cảm cúm khi mang thai…

Đây là một loại trái cây rất giàu vitamin E và vitamin C, rất tốt cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo trong bơ khá cao, rất thích hợp thêm vào thực đơn cho bà bầu vào những tháng cuối thai kỳ bởi đây là giai đoạn da bé căng phồng chuẩn bị cho việc chào đời. Không chỉ giúp sinh con có làn da trắng min, một ly sinh tố bơ thơm ngon còn là một gợi ý lý tưởng giúp mẹ bầu giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực như thế này. Do đó, mẹ còn ngần ngại gì mà không ăn bơ ngay thôi.

Trong cá có chứa nhiều hàm lượng chất béo omega 3, chất chống oxy hóa nên rất cần thiết cho việc sửa chữa màng tế bào và tăng khả năng đàn hồi của da. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn các loại cá không có hoặc chứa ít hàm lượng thủy ngân như cá hồi, cá chim, cá trích hoặc các loại cá nước ngọt như cá chép, cá diếc,… Ngoài ra, mẹ bầu thường xuyên ăn cá còn giúp giảm nguy cơ sinh non và sinh con nhẹ cân, tăng cường trí não và thúc đẩy hệ thần kinh của bé phát triển.

Đây là món ăn được nhiều mẹ bầu chọn lựa với mong ước rằng ăn nhiều sẽ sinh con có làn da trắng mịn như lòng trắng trứng gà. Trong trứng gà có chứa những chất dinh dưỡng cần thiết như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone và nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu. Và hầu như các loại chất này đều tập trung ở lòng đỏ trứng. Ngoài ra, lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K) rất tốt cho bà bầu trong việc tạo thành tế bào da của thai nhi, giúp da mẹ hồng hào, cải thiện trí nhớ. Mẹ bầu chỉ nên ăn 3 – 4 quả trứng gà mỗi tuần vì ăn nhiều quá cũng không thực sự tốt đâu nhé!
Mẹ có biết rằng màu sắc da của bé sẽ do mật độ hắc tố melanin có trong da quy định. Càng có nhiều melanin, da của bé càng sẫm màu. Số lượng melanin trong da lại bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền. Tức là nếu mẹ và ba có làn da sẫm màu, xác xuất bé cưng sinh ra có làn da trắng hồng sẽ rất thấp. Do đó, những gì mẹ bầu ăn trong thai kỳ hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến làn da của thai nhi.
Tuy chưa có những nghiên cứu khoa học nào chứng minh những thực phẩm trên giúp mẹ bầu sinh con da trắng nhưng các loại thực phẩm này đều rất giàu chất dinh dưỡng, không gây hại gì cho sức khỏe nên mẹ hoàn toàn có thể thử “vận may” của mình. Chị em có thể chọn cách ăn uống khoa học, cân bằng để có thai kỳ khỏe mạnh nhất. Chúc bạn và bé yêu thật khoẻ mạnh trong suốt quá trình mang thai!

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI