Những bí mật thú vị về trẻ sơ sinh có thể bạn chưa biết

Những bí mật thú vị về trẻ sơ sinh có thể bạn chưa biết

Chắc hẳn bố mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi biết được bí mật này. Trẻ sơ sinh chưa từng được học bơi thì làm sao có thể biết bơi như người lớn được? Sự thật là theo các nhà nghiên cứu, tất cả các bé sinh ra đều có khả năng bơi lội, điều này có liên quan đến khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày bé bơi trong môi trường nước ối trong bụng mẹ và khả năng này sẽ nhanh chóng mất đi sau khi bé chào đời.

Chắc hẳn bố mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi biết được bí mật này. Trẻ sơ sinh chưa từng được học bơi thì làm sao có thể biết bơi như người lớn được? Sự thật là theo các nhà nghiên cứu, tất cả các bé sinh ra đều có khả năng bơi lội, điều này có liên quan đến khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày bé bơi trong môi trường nước ối trong bụng mẹ và khả năng này sẽ nhanh chóng mất đi sau khi bé chào đời.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh là điều bố mẹ quan tâm nhất. Bên cạnh những dấu hiệu dễ thươn bên ngoài, trẻ còn vô vàn những điều bí ẩn thú vị mà chưa ai khám phá hết. Các ông bố bà mẹ chắc hẳn sẽ vô cùng bất ngờ, thậm chí là “ngã ngửa” khi biết được những bí mật này đấy.
Nhiều loại xương hơn người lớn: Ai trong chúng ta đều nghĩ rằng người lớn cao hơn nên sẽ có nhiều xương hơn trẻ, nhưng sự thật thì không phải vậy. Một em bé được sinh ra với hơn 300 xương. Nhưng trong quá trình trưởng thành sau này, nhiều xương đã liên kết với nhau thành một khối dần tạo nên hệ thống xương với 206 chiếc như người trưởng thành.
Tất cả trẻ sơ sinh đều biết bơi: Chắc hẳn bố mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi biết được bí mật này. Trẻ sơ sinh chưa từng được học bơi thì làm sao có thể biết bơi như người lớn được? Sự thật là theo các nhà nghiên cứu, tất cả các bé sinh ra đều có khả năng bơi lội, điều này có liên quan đến khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày bé bơi trong môi trường nước ối trong bụng mẹ và khả năng này sẽ nhanh chóng mất đi sau khi bé chào đời.
Số lần trẻ sơ sinh cười gấp 50 lần người lớn: Trung bình một ngày bé sơ sinh cười khoảng 300 lần/ ngày, trong khi bố mẹ chỉ cười khoảng 60 lần/ ngày. Nếu các mẹ để ý, ngoài những lúc bé quấy khóc và đi ngủ ra bé sẽ cười suốt ngày. Đây phải chăng là một trong những lý do tại sao người lớn chúng ta lại cứ thích quay lại thời thơ ấu. Trẻ sơ sinh cười cười khoảng 300 lần/ngày
Trẻ sơ sinh khóc không ra nước mắt: Đây là một bí ẩn của các trẻ sơ sinh mà mẹ chưa biết đến. Các mẹ có để ý thấy rằng dù bé có thể khóc rất nhiều nhưng sự thật là trẻ sơ sinh không khóc ra nước mắt. Điều này xảy ra là do tuyến nước mắt của trẻ mới sinh chưa thực sự được phát triển đầy đủ ngay sau khi bé chào đời. Vào lúc này, trẻ thường chỉ đủ khả năng làm cho mắt có chút rơm rớm để làm mắt ẩm chứ chưa có khả năng chảy nước mắt. Những giọt nước mắt đầu tiên của bé có thể xuất hiện khi bé được 1 – 3 tháng tuổi.
Trẻ sơ sinh hầu hết đều bị rụng tóc: Phần lớn các bé đều bị rụng tóc trong giai đoạn mới chào đời. Khoảng từ 3 – 6 tháng tuổi, bé sẽ rụng tóc để thay tóc mới. Sau đó, tóc mới sẽ mọc thay thế cho tóc bị rụng. Nếu bé có “cứt trâu” thì nó có thể làm bé bị rụng tóc và kìm hãm tóc mới phát triển.Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại vì “cứt trâu”có thể tự biến mất hoặc mẹ có thể dùng các cách trị cứt trâu ở trẻ sơ sinh, sau một khoảng thời gian, tóc mới của bé sẽ mọc lại. Đối với nhiều bé, phải mất khoảng một năm tuổi thì mới thấy tóc mọc tốt và không còn bị rụng như trước.
Não của trẻ chứa khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh: Não trẻ khi mới sinh ra được hình thành bởi 100 tỷ tế bào, và con số này tăng theo cấp số lũy thừa khi não của trẻ bắt đầu phát triển. Trong giai đoạn từ 1 – 6 tháng tuổi, các tế bào thần kinh thay đổi và tăng trưởng nhanh chóng. Tế bào thần kinh vỏ não được hình thành tại thời điểm trẻ ra đời, nhưng tế bào thần kinh tiểu não – khu vực phía sau não tham gia điều khiển hoạt động, nhận thức và nhận biết vẫn được hình thành trong những năm đầu đời của trẻ. Vì vậy, khi trẻ còn nhỏ, việc bố mẹkích thích não bộ cho bé sẽ giúp bé phát triển tốt về sau.
Khoảng 80% trẻ có 1 vết bớt trên người: Mẹ có thấy lạ khi nhiều bé sinh ra có một vết bớt trên người. Thậm chí có trẻ có rất nhiều vết bớt. Các nhà nghiên cứu từng chỉ ra rằng, cứ trong ba trẻ sơ sinh lại có một trẻ bị một vết bớt trên cơ thể. Tỷ lệ bé gái có bớt nhiều hơn bé trai.
Bé vừa sinh ra đã bị cận thị: Trẻ sinh ra đã có một khả năng trực quan đầy đủ để nhìn ngắm các đối tượng và màu sắc. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh chỉ nhìn được ở khoảng cách gần mình và sẽ không nhìn thấy các đồ vật ở xa như người bị cận thị.
Mới sinh ra, bé đã có đôi tai siêu thính: Sau khi sinh chỉ 10 phút, hệ thống thính giác của bé đã hoạt động. Lúc này, bé đã có thể nhận ra giọng nói của mẹ trong vòng 24 giờ sau sinh. Ngược lại, phải mất khoảng hai tuần thì các bé mới có thể nhận ra giọng nói của bố. Chắc hẳn các ông bố sẽ rất ghen tỵ về điều này.
Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với mùi vị: Khả năng phát triển mùi vị của trẻ rất tốt, bằng chứng là trẻ có thể tìm được vú mẹ rất nhanh nhờ khứu giác. Khả năng hưởng ứng mùi vị của trẻ sơ sinh còn chứa đựng nhiều bí ẩn mà đến nay khoa học vẫn chưa khám phá hết.
Trẻ sơ sinh thở nhanh hơn người lớn: Một em bé sơ sinh thở nhanh hơn nhiều so với người trưởng thành. Nhịp thở bình thường của các bé trung bình là 40 lần một phút, trong khi ở người trưởng thành chỉ từ 12 đến 20 lần mỗi phút.
Trẻ sơ sinh không thể tự duỗi ngón tay: Bé lúc nào cũng nắm chặt bàn tay và mẹ sẽ rất khó khăn khi duỗi chúng ra. Mẹ có thấy rằng các bé lúc nào cũng nắm chặt bàn tay và mẹ sẽ rất khó khăn khi duỗi chúng ra, thậm chí sau đó nó cũng tự động cụp trở lại. Nguyên nhân là do khả năng điều khiển của não bộ vẫn còn thô sơ nên trẻ sơ sinh không thể tự xòe bàn tay ra tự nhiên như người lớn được.
Những bí mật thú vị về trẻ sơ sinh có thể bạn chưa biết
Trẻ tăng gấp đôi trọng lượng trong vòng 5 tháng: Đây cũng là một trong các bí ẩn của trẻ sơ sinh khiến các mẹ ngỡ ngàng. Nói về thành tích vượt trội, trẻ sơ sinh sẽ tăng trọng lượng gấp đôi trong vòng 5 tháng đầu đời. Vì thế, để bé phát triển tốt trong thời gian này, mẹ nên cho trẽ bú đầy đủ sữa mẹ. Đến tháng thứ 4, nếu bé nhà mẹ có sự phát triển về răng thì có thể tập cho bé ăn dặm để bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho bé yêu nhé!

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI