Cách trồng Lan kiều tím cho hoa đẹp “đơn giản nhất”

Cách trồng Lan kiều tím cho hoa đẹp “đơn giản nhất”

 

 <!–

Lan kiều là một loài lan rừng mang vẻ đẹp kiều diễm, kiêu sa giống như một nàng công chúa trong rừng, toát ra vẻ quyền quý, thanh cao nhưng lại rất gần gũi với đời thường.

Khi những bông hoa lan kiều tím nở rộ làm cho ngôi nhà bạn trở nên nổi bật, tâm hồn phấn chấn, không khí tươi mới bao quanh cả căn nhà.

Việc có thể tự tay trồng được một chậu lan kiều tím nở hoa rực rỡ cũng không khó như mọi người vẫn nghĩ. Hôm nay, hãy cùng Fao tìm hiểu về cách trồng lan kiều cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này nhé!

Mục Lục

Đây là loài hoa được đánh giá là loài hoa đẹp nhất ở Việt Nam, nó mang trên mình một vẻ đẹp huyền bí, người ta thường gọi là đại diện cho sự thủy chung và chân thành.

Vì vậy nó thường là sự lựa chọn của nhiều người dùng làm quà tặng, mang rất nhiều ý nghĩa hoặc trồng chúng ngay trong khu vườn của mình thì thực sự không có gì sánh bằng.

Đặc điểm của lan kiều tím

Để nhận biết lan kiều tím cũng không hề khó khăn ở vẻ bề ngoài. Lan kiều thường được ví với sức sống mạnh mẽ, bởi phần lá của nó rất cứng, đây cũng là điểm nhận dạng đầu tiên của nó. Lá có hình dáng hơi nhọn và thân thuôn dài màu đen, trên thân cây thường xuất hiện 4 tới 5 lá.

Chúng ta đã rất may mắn khi được mẹ thiên nhiên ban cho một loài hoa đẹp “xuất sắc” như hoa phong lan kiều tím. Bông hoa có 5 cánh, nghe tên lan kiều tím thôi thì chúng ta đã hình dung ra màu sắc của nó đúng không nào, màu tím đặc trưng của hoa thật thuần khiết và tinh tế.

Điểm thêm màu tím thuần khiết kia là họng hoa màu vàng dễ làm “rung động” của nhiều tâm hồn người ngắm hoa.

Cách trồng lan kiều chắc chắn thu được thành quả tuyệt vời nếu bạn áp dụng những bước mà Fao hướng dẫn dưới đây đó. Hãy đọc kỹ để không bỏ xót công đoạn hay những mẹo nhỏ nào nhé.

Có thể sử dụng chậu hoặc gỗ để trồng lan kiều tím, trước khi tiến hành trồng cây thì cần tưới nước vào chậu gốc để dễ dàng bóc cây chuyển sang khối gỗ hoặc chậu mới để trồng.

Gỗ ghép lan kiều tím

Bước tới bước này bạn nên nhẹ nhàng và cẩn thận đặt hoa cho ngay ngắn, thẳng theo hướng mặt trời và dùng lực nhẹ nhàng trong khi trồng, nếu dùng sức quá nhiều sẽ khiến rễ cây bị rụng và đứt gãy.

Cách ghép lan kiều tím

Chỉ cần hoàn thiện nốt bước chăm sóc lan kiều tím thì bạn đã thành công trong việc trồng lan trầm tím rồi đó và có thể sở hữu 1 chậu lan tuyệt vời.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng lan trầm cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt đẹp này rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình một chậu lan trầm tím nở hoa rực rỡ ngay trong sân vườn nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!

Fao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *