Cách trồng ớt trong chậu sai quả “đơn giản nhất”

Cách trồng ớt trong chậu sai quả “đơn giản nhất”

 

 <!–

Trồng ớt trong chậu là một kĩ thuật khá đơn giản và không tốn công, hơn nữa nó còn giúp bạn chủ động hơn trong việc thêm gia vị cho bữa ăn của gia đình thậm chi nó còn có thể mang lại hiệu quả kinh tế. Vậy tại sao chúng ta không bắt tay vào trồng ớt trong chậu ngay tại ngôi nhà của mình nhỉ?

Và hôm nay trong bài viết này Fao sẽ hướng dẫn cho các bạn một kĩ thuật rất đơn giản và hiệu quả khi ta trồng ớt trong chậu tại nhà. Nào hãy cùng Fao tìm hiểu về kĩ thuật này nhé!

Mục Lục

Trước khi làm gì chúng ta cũng cần có sự chuẩn bị và cách trồng cây ớt trong chậu cũng vậy. Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ từ hạt giống đến những vận dụng trồng thì mới có thể tiến hành trồng ớt được.

1, Hạt giống

Bạn muốn ớt của mình là loại nào? Độ cay ra sao? Thì tùy vào mục đích và sở thích của mình các bạn có thể mua hạt giống ở cửa hàng nông sản. Hoặc dùng trực tiếp hạt ớt khô từ quả ớt có sẵn. Nếu được thì chọn giống ớt thóc là hợp lý nhất.

Hạt giống ớt trồng trong chậu

Nhưng khi trồng ớt trong chậu để làm kinh tế thì mình khuyên các bạn nên mua hạt ớt ở các cửa hàng vì hạt đó đã qua sử lý và tỉ lệ bị hỏng sẽ ít hơn.

 

2, Khay gieo hạt

Bạn có thể mua khay ở những cửa hàng nông sản, nhưng để tiết kiệm bạn cũng có thể dùng khay làm đá hay những hộp đựng thức ăn có ngăn sau đó đục một vài lỗ ở dưới đáy là ta đã có một khay gieo hạt hoàn chỉnh.

3, Chậu trồng

Khi chọn chậu trồng ớt thì những chậu có đường kính từ 15 đến 20 cm là hợp lý nhất.

4, Đất trồng

Đất trồng ớt trong chậu nhựa cần tơi xốp, giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt như đất cát pha, đất sét pha đất thịt, đất canh tác lúa, đất phù xa ven sông. khi lấy đất để trông ớt thì chúng ta không nên dùng ngay mà phải dọn sạch các cỏ ở trong đất.

Ngoài ra, để làm giàu dinh dưỡng và khử khuẩn cho đất trồng, bạn có thể lót thêm một lượng phân NPK và vôi nữa nhé.

5, Nước ấm cùng với trà hoa cúc hoặc một lọ oxy già.

Sau khi hạt giống và các dụng cụ trồng ớt đã sẵn sàng thì chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện một kĩ thuật đơn giản đó là trồng cây ớt trong chậu. Nó là đơn giản nhưng chúng ta cũng cần rất chú ý đấy!

Trồng ớt trong chậu thì gồm ba bước chính là ngâm hạt, gieo hạt và chuyển chậu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể cách thực hiện các bước nhé!

Bước 1: Ngâm hạt

Hạt giống ớt cần được ngâm trong nước ấm từ 2 – 8 tiếng (nước khoảng 50 độ C) để thúc đẩy sự phát triển và nảy mầm của hạt.

Bước 2: Gieo hạt

Gieo hạt ớt trồng trong chậu

Bước 3: Chuyển chậu

Cách trồng ớt trong chậu

Sau khi đã nắm được cách trồng cây ớt trong chậu thì chúng ta cùng tìm hiểu về kĩ thuật chăm sóc ớt để đạt hiệu quả cao nhất.

Khi trồng ớt trong chậu thì việc chăm sóc, tưới nước và bón phân tuy đơn giản nhưng rất quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của cây.

Chăm sóc ớt trong chậu

Trồng cây ớt trong chậu rất đơn giản phải không các bạn. Và sau quá trình trồng và chăm sóc cây ớt chúng ta chỉ còn việc thu nhập thành quả của mình nữa thôi.

Trồng ớt trong chậu chỉ đơn giản vậy thôi các bạn ạ. Vậy còn chờ gì nữa chúng ta hãy tự trồng ngay cho mình những chậu ớt nhỏ xinh nào! Chúc các bạn thành công!

Fao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *