8 việc cần ghi nhớ trước khi mang thai lần 2

8 việc cần ghi nhớ trước khi mang thai lần 2

8 việc cần ghi nhớ trước khi mang thai lần 2: Trước khi mang bầu lần 2, mẹ nên đi khám tiền sản để nắm được tình hình sức khỏe của mình. Đặc biệt là với những mẹ bầu đã từng sinh mổ lần 1, cần xem xét vết mổ có rách không, có ảnh hưởng gì tới lần mang thai tiếp theo không. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ về thời gian thuận lợi để mang bầu cũng như những chuẩn bị cần thiết.

8 việc cần ghi nhớ trước khi mang thai lần 2: Trước khi mang bầu lần 2, mẹ nên đi khám tiền sản để nắm được tình hình sức khỏe của mình. Đặc biệt là với những mẹ bầu đã từng sinh mổ lần 1, cần xem xét vết mổ có rách không, có ảnh hưởng gì tới lần mang thai tiếp theo không. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ về thời gian thuận lợi để mang bầu cũng như những chuẩn bị cần thiết.

Mang thai lần 2, mẹ không còn bỡ ngỡ như lần đầu, nhưng dù vậy, mẹ vẫn cần chuẩn bị thật tốt để có một thai kỳ an toàn, nhất là với những mẹ bầu đã từng sinh mổ. Vậy cần chuẩn bị gì trước khi mang thai lần 2? Mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
1. Kiểm tra sức khỏe tiền sản: Trước khi mang bầu lần 2, mẹ nên đi khám tiền sản để nắm được tình hình sức khỏe của mình. Đặc biệt là với những mẹ bầu đã từng sinh mổ lần 1, cần xem xét vết mổ có rách không, có ảnh hưởng gì tới lần mang thai tiếp theo không. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ về thời gian thuận lợi để mang bầu cũng như những chuẩn bị cần thiết.
2. Xác định thời gian mang thai: Việc xác định thời gian mang thai lần 2 sẽ giúp mẹ có một tâm thái sẵn sàng hơn trong mọi việc, bởi trong lần mang thai này, mẹ không còn được “rảnh rang”  như trước mà vẫn phải chăm sóc đứa con đầu. Thông thường thì thời điểm tốt nhất để mẹ bầu “tập” 2 là từ 3 – 5 năm sau đứa con thứ nhất. Đối với những mẹ bầu sinh mổ, cần thời gian tối thiểu là 2 năm để cơ quan sinh sản phục hồi như bình thường, và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như: nứt vỡ tử cung, băng huyết sau sinh, nhau cài răng lược, vết mổ nhiễm trùng, nguy cơ sinh non,…
8 việc cần ghi nhớ trước khi mang thai lần 2
3. Uống thuốc bổ trước khi mang thai: Chắc hẳn mẹ đã quen với việc uống axit folic, sắt, canxi và vitamin tổng hợp trong lần đầu mang thai. Tới lần thứ 2 này, trước khi chuẩn bị có thai 3 tháng, mẹ cũng cần bổ sung các loại thuốc bổ, đặc biệt là axit folic, mỗi ngày mẹ cần uống khoảng 400 mcg axit folic nhé.
4. Hủy bỏ kế hoạch giảm cân: Có nhiều mẹ vẫn còn “ám ảnh” về hình dáng của mình sau khi sinh đứa con đầu nên vẫn tăng cường tập luyện thể thao thì bây giờ là lúc mẹ cần hoãn lại kế hoạch giảm cân này. Chỉ cần mẹ giữ cân nặng của mình từ 45 – 60 kg và thiết lập một chế độ ăn uống hợp lý thì sau khi sinh lần 2, mẹ có thể nhanh chóng về lại mức cân như bình thường.
5. Giữ tinh thần luôn thoải mái: Để quá trình thụ thai diễn ra tốt đẹp, mẹ cần giữ cho mình một tinh thần luôn vui vẻ, tránh stress, áp lực công việc. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần quan tâm tới cảm giác của bé thứ nhất để tránh xảy ra cảm giác “tị nạnh” khi thấy mẹ chăm lo cho bé thứ 2.
6. Tiêm phòng trước khi mang thai: Có một số loại vắc xin như rubella, viêm gan B,… nếu mẹ đã tiêm trong lần mang thai trước thì lần này không phải tiêm nữa. Còn nếu mẹ chưa tiêm thì mẹ cần tiêm đủ các mũi sau: Mũi 3 trong 1 (MMR): Sởi, Quai bị, Rubella. Sau khi tiêm MMR, nên để 3 tháng mới có thai. 2 mũi cúm: Vắc xin này cực kì cần thiết đối với những người hay bị cảm cúm. Mũi cúm thông thường có tác dụng với chủng cúm trong vòng 1 năm nên cần chú ý không nên tiêm quá sớm và có thể tiêm trong quá trình mang thai. Đối với mũi cúm, kể cả mẹ đã tiêm trong lần trước, lần 2 mẹ vẫn cần tiêm lại nhé. 3 mũi ung thư cổ tử cung
7. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý: Mẹ cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp tinh thần luôn thoải mái. Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, café, rượu bia, không tiếp xúc nhiều với khói thuốc lá cũng như không làm việc quá sức, thức khuya là những điều mẹ nên tránh tuyệt đối.
8. Chuẩn bị trước về tài chính: “Nuôi” một đứa trẻ trong thời đại ngày này không còn đơn giản như trước. Điều này chắc mẹ đã biết rõ được trong lần đầu. Mang thai và sinh con lần 2 tức là gánh nặng kinh tế tăng lên gấp đôi. Vì thế mẹ cần chuẩn bị đầy đủ tài chính để đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho cả 2 bé nhé.

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI