Cách hạ sốt bằng Lá Nhọ Nồi hiệu quả và an toàn cho trẻ nhỏ

 

Cách hạ sốt bằng Lá Nhọ Nồi hiệu quả và an toàn cho trẻ nhỏ

Khi bị sốt cao nhất là đối với trẻ nhỏ, sử dụng cây nhọ nồi để uống hoặc đắp giúp hạ sốt, chống co giật. Chúng tôi đã áp dùng bài thuốc này rất nhiều lần và đều hiệu quả.

Cách hạ sốt bằng cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi hạ sốt

Khi hái nhọ nồi cả lá và thân về thì rửa thật sạch cho hết bụi bẩn và đất cát. Chú ý thao tác nhẹ cho cây khỏi dập nát, bỏ lá sâu và dập.

Lá nhọ nồi hạ sốt

Rửa được 3 – 4 lượt nước, chuyển sang ngâm với nước muối loãng khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo. Cho vào cối, giã thật nhuyễn hoặc dùng máy say sinh tố, càng cố gắng nhuyễn càng tốt.

Nhọ nồi hạ sốt

Cách hạ sốt bằng cây cỏ mực

Cho chút nước đun sôi để nguội vào pha, dùng khăn sạch lọc lấy nước, nếu sốt cao thì cho thêm nước vào. Trường hợp sốt nhẹ, cảm mạo thì mỗi lần 1 thìa, ngày 3 lần.

Cỏ nhọ nồi hạ sốt

Cách hạ sốt bằng cây cỏ nhọ nồi

Bã thuốc chia thành 3 phần quấn vào 3 chiếc khăn mỏng (phần 3 nhiều nhất). Phần 1 dùng xoa vào nách, bẹn, gan lòng bàn tay và chân. Phần 2 đắp vào trán và phần 3 buộc vào cổ tay trái của trẻ.

Cây cỏ mực hà sốt

Chú ý khi lau làm sao để ngấm càng nhiều nước càng tốt. Vì khi trẻ sốt bị mất nhiều nước, vì vậy nước thuốc càng ngấm vào nhiều thì tác dụng càng cao hơn.

Phần nước lá lưu ý nếu là trẻ quá nhỏ thì cho thêm chút đường cho dễ uống, trẻ ho khan cho thêm 1 – 2 hạt muối vào uống kèm sẽ tăng hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình đắp, liên tục theo dõi và kiểm tra thân nhiệt của trẻ. Nếu bã đắp khô thì thấm thêm nước vào hoặc giã thuốc lá mới.

Kết quả khi dùng lá nhọ nồi hạ sốt

Chúng tôi đã sử dụng bài thuốc này cho rất nhiều trường hợp trẻ bị sốt và cảm mạo thu được kết quả tốt. Trong vòng 1 đến 2 ngày đã khỏi hoàn toàn.

Video hướng dẫn thao tác

Lưu ý trong quá trình hái cây nhọ nồi hạ sốt

Lưu ý khi hạ sốt bằng cỏ nhọ nồi

Khi hái thuốc lưu ý cần quan sát thật kĩ để tránh nhầm lẫn giữa cây cỏ nhọ nồi với các cây cỏ dại khác. Trên ảnh là một loại cây cỏ dại rất giống cây nhọ nồi, nhưng thân trơn hơn, lá và thân không có lông. Trong khi cỏ nhọ nồi lá màu xanh đậm hơn, thân có màu hơi tím sẫm, sờ vào thấy rát, có lông.

Vì sao nên chọn cỏ nhọ nồi hạ sốt

Có rất nhiều cách để hạ sốt, tuy nhiên một số chuyên gia Đông y khuyên dùng thảo dược bởi một số lý do sau:

Tìm hiểu về bệnh sốt

Sốt là hiện tượng gia tăng nhiệt độ cơ thể vượt quá khung nhiệt độ cho phép của một người bình thường là từ 36.5oC – 37.5oC (98oF – 100oF).

Phần lớn sốt thường do nguyên nhân như nhiễm trùng, nhiễm virus kéo dài từ 2-3 ngày. Một số nguyên do khác như tập thể dục, tiếp xúc với nước nóng, khóc hoặc sau chích ngừa cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể.

Một số nguyên nhân gây ra sốt

Các loại sốt cần chú ý

Sốt dao động: Sốt tại một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày, sau đó giảm, thường gặp phải ở bệnh viêm đường hô hấp trên hoặc lao phổi

Sốt hồi quy: Bị sốt cao rồi giảm dần, sau đó lại sốt trở lại thường gặp ở trường hợp bị nhiễm xoắn khuẩn Lepstopira

Sốt ngắt quãng: Sốt 1 ngày rồi hạ trong 1 hoặc vài ngày, sau đó sốt trở lại thường gặp ở bệnh nhân bị sốt rét

Sốt liên tục: Sốt cao kéo dài vài ngày thường gặp ở người bị viêm phổi và sốt thương hàn.

Khi trẻ có dấu hiệu sốt, bố mẹ có thể dùng khăn ướt đắp lên trán, uống thuốc hạ sốt hoặc dùng cỏ nhọ nồi như hướng dẫn của bài viết. Trường hợp sốt quá cao và kéo dài cần đi khám bác sĩ gấp để phát hiện nguyên nhân và kịp thời điều trị.

Lưu ý: Tác dụng của bài thuốc phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, không được dùng cho trẻ sơ sinh. Chúng tôi không khuyến khích bạn đọc làm theo khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc người có chuyên môn.


Bài Cùng Chuyên Mục Mẹo Vặt Từ Thảo Dược

xem thêm >> hoa sinh nhậthoa khai trươnghoa chia buồn , điện hoa 24gio . shop hoa tươi đặt hoa công nghệ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *