Cao đinh lăng có tác dụng gì và Cách nấu các loại cao đinh lăng

 

Cao đinh lăng có tác dụng gì và Cách nấu các loại cao đinh lăng

Cao đinh lăng về có cách làm và thành phẩm cơ bản đều giống các loại cao khác, đều là dược liệu tốt cho sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị nhiều chứng bệnh. Nhờ việc nấu thành cao, mà đinh lăng được bảo quản lâu hơn, hiệu quả tốt hơn và dễ sử dụng hơn.

Cao đinh lăng lỏng

Cao đinh lăng có tác dụng gì

Cũng giống như cây đinh lăng tươi hoặc khô, cao đinh lăng có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:

  Cao đinh lăng đặc

  Lá đinh lăng nấu canh tôm

  2 Món canh Lá đinh lăng cực ngon và bổ dưỡng cho chị em

  Lá đinh lăng nấu canh là món thơm, lại bổ dưỡng, tốt cho chị em đang cho con bú. Cùng tham khảo 2 món canh lá đinh lăng …

  Cách nấu cao cây đinh lăng

  Việc chế biến đinh lăng thành cao tạo ra những ưu điểm vượt trội như loại bỏ được tạp chất và độc tố nữ thảo dược, loại bỏ mùi khó chịu của cây tươi, dễ dàng bảo quản và sử dụng, giũ được trong thời gian dài.

  Về phương thức nấu cao đinh lăng không khác gì các loại cao thảo dược khác, chỉ cần cho nguyên liệu là củ, rễ và thân đinh lăng vào nồi đun cùng với nước cho đến lúc thành cao. Chỉ khác nhau về tỷ lệ nước và thời gian nấu.

  Có tới 3 loại cao đinh lăng là cao lỏng, cao mềm (đặc) và cao khô. Cách nấu cũng có phần khác nhau chút, mời bạn tham khảo:

  Cao đinh lăng lỏng

  Áp dụng tỷ lệ 1:1, nghĩ là cứ 1kg rễ và củ đinh lăng thì thu được 1 lít cao có dạng lỏng, hơi sánh, mùi đặc trưng của dược liệu. Tuy nhiên, cũng tùy vào hàm lượng dưỡng chất của đinh lăng mà người ta điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp, thường dao động từ 1:1 đến 1:5.

  Cao đinh lăng lỏng dùng để hỗ trợ điều trị suy giảm trí nhớ, tăng tuần hoàn máu não, chữa các bệnh viêm khớp, xương khớp.

  Cao đinh lăng đặc (mềm)

  Dạng này nấu thời gian lâu hơn cho cao đặc và mềm, tỷ lệ nước trong cao đặc chiếm 10-15%, còn trong cao mềm cao hơn chút từ 20-25%.

  Cao đinh lăng đặc hoặc mềm thường dùng làm nguyên liệu sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng.

  Cao đinh lăng khô

  Loại cao khô này chính là cao đinh lăng đặc, bổ sung thêm bước sấy khô và nghiền nát thành bột xốp hoặc bột khô. Chủ yếu được dùng làm nguyên liệu sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng.

  Tuy cao đinh lăng rất dễ sử dụng, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Tuy nhiên, trong nó vẫn chứa thành phần saponin, nếu uống quá nhiều có thể gây phá vỡ hồng cầu. Vì vậy, mọi người cần chú ý.

  Tác dụng của rượu đinh lăng

  Cách ngâm rượu củ đinh lăng, thân và lá đinh lăng, tác dụng, cách dùng và lưu ý

  Rượu đinh lăng cải thiện sức mạnh đàn ông, lại nhiều tác dụng chữa bệnh tốt khác. Tham khảo ngay cách ngâm rượu …  Bài Cùng Chuyên Mục Sản Phẩm Từ Thảo Dược

  Bài viết trước:

  BÀI VIẾT MỚI