Khám và siêu âm thai ở đâu tốt các mẹ đã tìm hiểu rõ hay chưa?

Khám và siêu âm thai ở đâu tốt các mẹ đã tìm hiểu rõ hay chưa?

Khi mang thai, việc khám và siêu âm thai ở đâu tốt là câu hỏi mà mẹ bầu nào cũng quan tâm. Những ngày đầu mang thai, chắc chắn mẹ bầu sẽ không khỏi gặp những trường hợp khiến bản thân bối rối. Vì vậy, một trung tâm y tế đáng tin cậy là sẽ sự chuẩn bị tuyệt vời và an toàn đối với hai mẹ con đấy nhé. Bài viết sau sẽ là những lưu ý mà mẹ bầu cần cân nhắc khi chọn nơi thăm khám trong suốt thai kỳ.

Khi mang thai, việc khám và siêu âm thai ở đâu tốt là câu hỏi mà mẹ bầu nào cũng quan tâm. Những ngày đầu mang thai, chắc chắn mẹ bầu sẽ không khỏi gặp những trường hợp khiến bản thân bối rối. Vì vậy, một trung tâm y tế đáng tin cậy là sẽ sự chuẩn bị tuyệt vời và an toàn đối với hai mẹ con đấy nhé. Bài viết sau sẽ là những lưu ý mà mẹ bầu cần cân nhắc khi chọn nơi thăm khám trong suốt thai kỳ.

Theo các chuyên gia cho biết, khoảng thời gian tốt nhất nên siêu âm là cách 3 tuần bị trễ kinh, nếu chỉ nhớ ngày thử que có dấu hiệu mang thai mà không nhớ chính xác ngày thì việc siêu âm sẽ giúp mẹ biết được chính xác tuần tuổi của thai nhi. Thông qua tuần tuổi, bác sĩ sẽ có thêm tư liệu để dự đoán sự phát triển của thai nhi có phù hợp với thai kỳ hay không. Những dị tật hoặc trạng thái bất thường của thai nhi sẽ được phát hiện sớm khi thực hiện siêu âm lần này.

Khoảng thời gian tốt nhất nên siêu âm là cách 3 tuần bị trễ kinhKhoảng thời gian tốt nhất nên siêu âm là cách 3 tuần bị trễ kinh. Ảnh: Internet

Thông qua kết quả siêu âm, bác sĩ sẽ cung cấp thêm thông tin về sức khỏe của thai phụ. Trong những trường hợp mẹ bầu mắc các chứng bệnh lây nhiễm hoặc hiểm nghèo thì việc xác định nên giữ thai nhi hay không hoặc ngăn cản lây nhiễm sẽ được bác sĩ đưa ra biện pháp cụ thể. Có thể nói, việc siêu âm ở 3 tuần đầu thai kì là rất cần thiết để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Theo như các phương pháp y khoa, vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh việc siêu âm ảnh hưởng hoặc gây hại không tốt đến thai nhi. Tuy nhiên, các bà mẹ mang thai nên lưu ý không nên lạm dụng việc siêu âm quá nhiều. Vì điều này vừa tốn kém, hơn nữa, nếu mẹ bầu tiếp xúc quá nhiều với máy móc, thiết bị siêu âm, tia bức xạ có thể gây hại cho cả hai mẹ con.
Thông thường, các bác sĩ sẽ giúp mẹ tính ngày thụ thai chính xác để kiểm tra sự phát triển của bé có bình thường so với sự phát triển của những đứa trẻ khác ở cùng giai đoạn hay không. Bên cạnh đó, việc dự tính ngày chào đời của bé cũng sẽ được bác sĩ thông báo sau khi có kết quả siêu âm.

Khám thai giúp mẹ phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của thai nhiKhám thai giúp mẹ phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của thai nhi. Ảnh Internet

Việc siêu âm nên được tiến hành ở 3 tháng đầu, sau đó có thể thưa dần theo yêu cầu của bác sĩ. Mẹ bầu nên hạn chế thăm khám nhiều lần để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bé. Đồng thời các mẹ bầu hãy nhớ trước khi siêu âm cần uống nhiều nước và nhịn tiểu, chuẩn bị tâm lí thật thoải mái khi đến gặp bác sĩ. Nếu mẹ gặp những bất thường trong cơ thể hay có những thắc mắc về việc mang thai thì hãy trực tiếp hỏi bác sĩ để có được lời giải đáp cụ thể, chính xác và đáng tin cậy nhé.

Việc siêu âm là điều cần thiết đối với các mẹ bầu. Do đó, các mẹ nên chọn những cơ sở y tế được cấp phép hoạt động, hạn chế đến các bệnh viện tư nhân chưa có giấy phép hoặc chọn những cơ sở y tế quá xa nhà.Vì việc siêu âm sẽ diễn ra xuyên suốt thai kì, do đó, mẹ bầu nên chọn những bệnh viện gần nhà, đáng tin cậy nhất để tìm đến.
Tốt nhất thai phụ nên xin địa chỉ liên lạc để có thể được hỗ trợ nhanh nhất khi cơ thể có những triệu chứng bất thường. Trong giai đoạn đầu thai kì, việc giữ được thai nhi rất quan trọng vì thời điểm này thai thường yếu ớt, mẹ bầu nên kiêng khem thật tốt trong giai đoạn này. Cố gắng thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ và nghỉ ngơi thật tốt là điều mẹ bầu nên làm lúc này đấy.

các mẹ nên chọn những cơ sở y tế được cấp phép hoạt độngCác mẹ nên chọn những cơ sở y tế được cấp phép hoạt động. Ảnh: Internet

gonhub.com hi vọng rằng việc khám và siêu âm thai ở đâu tốt không còn là nỗi lo lắng quá nhiều của các mẹ bầu sau khi tham khảo bài viết này. Thông qua việc chọn bệnh viện cũng như bác sĩ để gửi gắm sức khỏe và sự an toàn của cả mẹ và con, các mẹ hãy nhớ là phải cẩn trọng, không nên vội vã vì thiếu kiến thức hoặc để tiết kiệm chi phí mà tin tưởng vào các bệnh viện thiếu uy tín nhé!
Ngọc Hoài tổng hợp

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI