Tin Tức

Kỹ Thuật Trồng Bầu Sao “cực sai quả” cho người nông dân

Kỹ Thuật Trồng Bầu Sao “cực sai quả” cho người nông dân

 

 <!–

Ngày nay rất nhiều gia đình muốn tự trồng loại cây này thay vì mua ngoài chợ mà không an toàn nhưng không biết trồng sao cho hiệu quả. Nắm được mong muốn của mọi người, hôm nay Fao sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng bầu sao đơn giản và hiệu quả nhất.

Mục Lục

Trước khi đi vào kỹ thuật trồng bầu sao chúng ta cần phải có sự chuẩn bị trước đã. Bầu sao có thể sống và phát triển tốt trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt nhất, bạn nên lựa chọn những loại đất có độ phì cao, giàu dinh dưỡng tơ xốp và có độ pH trong khoảng 6-7 là hợp lý.

Kỹ thuật trồng bầu sao

Bạn có thể chọn mua những loại đất này tại các cửa hàng cho đảm bảo hoặc chăm sóc lại phần đất mà bạn có rồi cho vào những khay, chậu hoặc thùng xốp tại nhà để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình gieo trồng sau này.

Trong kỹ thuật trồng bầu sao để tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt thì trước khi gieo bạn cần tiến hành ủ hạt. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Cách trồng bầu sao

Cách trồng bầu sao rất đơn giản chúng ta chỉ cần tưới cho đất ẩm và đặt hạt đã nảy mầm lên đất với khoảng cách giữa các hạt từ 5-7 cm và độ sâu của các hố từ 2-3 cm, sau đó phủ 1 lớp đất mỏng lên trên hạt. Sau 2 đến 3 ngày thì cây bắt đầu mọc, thường xuyên chăm sóc và tưới nước giữ ẩm cho cây.

Đúng là kỹ thuật trồng bầu sao rất đơn giản nhưng sau khi trồng sau các bạn cần lưu ý chăm sóc cho cây đúng thời điểm và đúng cách để cây cho quả đạt năng suất cao nhất. Để biết được kỹ thuật này các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Khi trồng bầu sao trong giai đoạn cây con đến ra hoa rộ chúng ta cần đảm bảo giữ ẩm thường xuyên cho cây hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều tối để cây phát triển khỏe mạnh.

Với cách trồng bầu sao thì khi cây bầu đạt đến chiều dài 1m chúng ta bắt đầu khoanh dây vòng gốc, lấy đất chặn lên ngay đốt, cách 1-2 đốt thì chặn đất một lần để cho bầu ra rễ nhằm tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng để nuôi trái sau này.

lưu ý khi bạn trồng bầu sao tại nhà thì không cần thực hiện bước này, chỉ cần cuốn dây bầu để cho cây dễ quang hợp là được.

Trồng bầu sao

Bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Sau khi trồng khoảng 5-7 ngày, tiến hành bón phân hữu cơ cho cây (như phân gà, phân lợn phân trùn lửa,..) để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây và bổ sung dưỡng chất cho đất.

Sau đó khoảng 15 đến 25 ngày tiến hành bón phân lần tiếp theo và lần kế tiếp nữa là khoảng 35-40 ngày sau.

Lưu ý:

Với kỹ thuật trồng bầu sao thì khoảng 55-60 sau ngày gieo ( sau 10-12 ngày khi ra hoa), thì bầu bắt đầu cho thu hoạch. Người trồng nên thu hoạch khi vỏ trái còn mềm, kích thước phù hợp thì bầu sẽ ngon. Không nên để trái già ăn kém ngon mà còn làm cây mau tàn.

Khi trồng bầu sao nếu chăm sóc tốt mỗi cây cho từ 10-15 trái (mỗi trái nặng khoảng 1,4 – 1,6 kg). Với giàn bầu này, bạn sẽ có những nồi canh bầu thơm ngon do chính thương hiệu của mình dành cho gia đình yêu thương mà không cần ra chợ mà lại đảm bảo an toàn.

Đến đây bài hướng dẫn trồng bầu sao của Fao xin được kết thúc. Hi vọng với kiến thức này Fao đã giúp các bạn nắm chắc được kỹ thuật trồng bầu sao và dễ dàng áp dụng vào thực tế. Chúc các bạn thành công! Goodbey!

Fao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *