Những triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Những triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Những triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp là gì? Hãy cùng tìm hiểu những biểu hiện viêm đa khớp dạng thấp từ nặng đến nhẹ theo hai giai đoạn khởi phát và toàn phát chi tiết mà gonhub.com chia sẻ cụ thể và chi tiết dưới đây nhé!

Những triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp là gì? Hãy cùng tìm hiểu những biểu hiện viêm đa khớp dạng thấp từ nặng đến nhẹ theo hai giai đoạn khởi phát và toàn phát chi tiết mà gonhub.com chia sẻ cụ thể và chi tiết dưới đây nhé!

Những triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp
Một trong những dấu hiệu đầu tiên và phổ biến nhất của hầu hết mọi bệnh lý liên quan đến xương khớp là sự đau nhức phần xương khớp bị bệnh. Đối với bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp, những biểu hiện đầu tiên là sự đau nhức các phần xương khớp bắt đầu trong giai đoạn khởi phát viêm và ngoài ra còn đau các bắp thịt xung quanh.
Trong giai đoạn đầu tiên, giai đoạn khởi phát, các khớp xương nhỏ sẽ bị đau nhức, cụ thể các khớp nhỏ như khớp xương bàn tay, khớp xương cổ tay, khớp xương cổ chân, khớp xương đầu gối và xương bàn chân là những khớp dễ bị viêm đa khớp dạng thấp nhất.
Trong quá trình bệnh phát ở giai đoạn toàn phát, các cơn đau sẽ nhanh chóng xuất hiện dày đặc mới mức đau nhức, đau mỏi trệt lan ra các khớp khác như khớp háng, khớp cổ, khớp cằm, khớp vai và khớp khủy tay. Qúa trình đau xương khớp bên trong sẽ diễn biến cùng với các cơ, bắp thịt và hệ thống dây chằng xung quanh.

Viêm đa khớp dạng thấp là một trong những căn bệnh nổi bật với biểu hiện sưng tấy trông như các bọng đỏ mọng nước trông nguy hiểm hơn so với các bệnh lý về xương khớp khác. Biểu hiện sưng đỏ ban đầu trong giai đoạn khởi phát chỉ mới dừng lại ở mức độ phát bạn hoặc các nốt nhỏ, theo thời gian chúng to với diện tích tăng nhanh bao trùm hầu như gần hết hoặc một phần lớn xung quanh các khớp bị viêm.

Những triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp
Sau một thời gian bị các cơn đau nhức, sưng tấy hành hạ thì đến giai đoạn toàn phát – giai đoạn nặng hơn bệnh nhân sẽ xuất hiện các biểu hiện cứng khớp kèm theo các bắp thịt xung quanh khớp yếu hẳn đi mà mất dần các chức năng ban đầu. Các khớp bắt đầu khô dần do không còn khả năng sản xuất ra dịch khớp, theo thời gian khả năng masat mất đi sẽ khiến chứng khô khớp và cứng khớp diễn ra. Khi ở giai đoạn này, bệnh nhân rất khó hoặc hầu hết không thể vận động được ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như khả năng vận động linh hoạt của xương khớp.
Bên cạnh sự cứng khớp thì bắp thịt nơi gần với các vùng khớp bị viêm dạng thấp sẽ ngày càng yếu đi, sự co cơ tạo sức mạnh lực cho cơ không còn, cơ bị rã ra và lỏng lẻo dần theo sự hư hại và mất chức năng của khớp xương.

Biểu hiện tiếp theo trong giai đoạn bệnh chuẩn bị tiến chuyển sang biến dạng khớp chính là tình trạng xuất hiện các cục u nhỏ đến các cục u lớn xung quanh các khớp vị viêm đa khớp dạng thấp.
Trong giai đoạn này, các cục u chỉ là phần thịt cứng nhỏ không đau, tuy nhiên chúng không mất đi mà càng ngày càng phát triển to hơn theo tiến trình diễn biến bệnh. Các vị trí của bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp thường xuất hiện u gồm có khớp bàn tay, khớp bàn chân, khớp xương gót.

Một biểu hiện khác khá đặc trưng của viêm đa khớp dạng thấp là sự viêm các tuyến tiết nước trong cơ thể như tuyến tiết nước mắt, tuyến tiết nước bọt hoặc tuyến tại phổi. Sự viêm nhiễm lây lan đến các tuyến này khiến chức năng của chúng bị rối loạn hoặc mất chức năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan này. Bệnh nhân có thể dễ dàng bị khô mống mắt, viêm tuyến nước bọt… vô cùng nguy hiểm.

Những triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp
Khi bị viêm đa khớp dạng thấp, những vấn đề tiêu cực về sức khỏe ngày càng đi xuống theo xu hướng tệ hơn và đặc biệt đối với những người có sức khỏe yếu thì biểu hiện sa sút sức khỏe càng nghiêm trọng.
Cụ thể, cơ thể bạn sẽ luôn cảm thấy cảm giác mệt mỏi, uể oải kèm theo sốt nhẹ hoặc sốt nặng hơn. Khi các đợt sốt trở nên nặng hơn thì lại tạo điều kiện cho hệ thống vi khuẩn, virus khác nhau phát triển và xâm nhập vào hệ thống xương khớp thông qua hệ thống mạch máu của cơ thể khiến nguy cơ mắc bệnh lại hoặc viêm nhiễm nặng hơn do viêm đa khớp dạng thấp gây ra càng trầm trọng. Những dấu hiệu kể trên có thể khiến bệnh nhân nhanh chóng gầy yếu, suy nhược cơ thể, suy nhược tinh thần và rối loạn thần kinh thực vật.

Những triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp
Trong giai đoạn cuối của viêm đa khớp dạng thấp, nếu không được điều trị đúng cách hoặc đúng hướng sẽ khiến hệ thống dây chằng khớp bị co kéo hoặc giãn. Điều này kích thích và dẫn đến hiện tượng lỏng lẻo các khớp khiến chúng nhanh chóng biến dạng theo nhiều hướng dây chằng lỏng lẻo khác nhau.
Khi phát hiện cơ thể mắc các triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp kể trên thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế thăm khám để kết luận bệnh và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp nhanh chóng nhất nhé. Chúc các bạn sức khỏe và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com của chúng tôi mỗi ngày nhé!

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI