Trồng Hoa Cúc Bằng Hạt

Kỹ thuật Trồng Hoa Cúc Bằng Hạt như một “chuyên gia”

Với vẻ đẹp thuần khiết, mỏng manh của những cánh hoa cúc nhỏ, vẻ đẹp của hoa cúc cuốn hút mọi ánh nhìn ngay từ cái đầu tiên. Vì vậy rất nhiều người mong muốn tự tay mình có thể trồng hoa cúc bằng hạt, hàng ngày có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp món quà tinh thần mình tạo ra.

Hoa cúc là loại hoa được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, chúng có thể làm cảnh trang trí ngôi nhà của bạn, hay dùng chúng với mục đích kinh doanh cũng đem lại nguồn kinh tế lớn cho nhiều hộ gia đình.

Những ngày rằm, mồng 1 thì một bó cúc thành kinh dưng lên thờ cúng tổ tiên bày tỏ tấm lòng thành kính thật tuyệt vời.

Hoa cúc có nhiều màu sắc bắt mắt, và ngày càng được mọi người ưa chuộng. Nếu bạn cũng muốn được sở hữu một sân nhà đầy màu sắc thì đừng bỏ qua những chậu hoa cúc, đặc biệt là dịp Tết sắp tới rồi!

hướng dẫn trồng mướp trong thùng xốp

Đến với bài viết hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa cúc bằng hạt cũng như những kỹ thuật, cách chăm sóc hoa cúc nhé.

Hãy cùng Fao tìm hiểu về một vài giống hoa cúc phổ biến trên thị trường hiện nay và cach trồng những loại hoa cúc này nhé.

Cúc Hà Lan còn có tên gọi khoa học là Aster novi-belgii. Đặc điểm của hoa Cúc Hà Lan là loài cây thân thảo sống lâu năm, có khả năng chịu hạn tốt và rất ưa nắng, sinh trưởng tốt ở những vùng đất ẩm.

Cách trồng hoa cúc bằng hạt

Thông thường 1 gói hoa Cúc Hà Lan mua sẵn tại cửa hàng có khoảng 50 hạt giống và chứa màu hồng và tím cùng được đóng gói. Tỉ lệ này mầm của chúng đạt khoảng 80%. Cách trồng hoa cúc bằng hạt như sau:

Cúc Hà Lan có khả năng chịu lạnh tốt, ưa nắng và thông thoáng gió, chúng không kén đất. Đất ẩm và giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp cây sinh trưởng nhanh và siêng hoa, ít bị nhiễm sâu bệnh.

Tên khoa học của hoa cúc Bách Nhật đỏ là Gomphrena giobosa. Đây là giống cây thân thảo, hoa có hình cầu màu đỏ rực rỡ, trông rất lạ và đẹp mắt. Sau khi mua hạt giống về bạn thực hiện cách trồng hoa cúc bằng hạt như sau:

Trồng hoa cúc bằng hạt

Mùa xuân, mùa hạ và mùa thu là những thời điểm để gieo hạt phù hợp nhất của hoa cúc Bách Nhật đỏ.

Tên khoa học của Hoa cúc Đài Loan là Aster Pot. Đây là giống cây thân thảo, chiều cao chỉ thấp từ 30 tới 40 cm. Sau khi mua hạt giống về bạn thực hiện cách trồng hoa cúc bằng hạt như sau:

Kỹ thuật trồng hoa cúc bằng hạt

Đặc biệt giống hoa cúc Đài Loan là cây có thể mọc trong thời tiết thiếu nắng, thích hợp trồng chúng trong chậu cảnh, cửa sổ, ngoài sân, tường rào, mái nhà, ban công…

Tên khoa học của hoa Cúc Sao Băng có là Thymophylla. Đây là giống cây thân thảo ngắn ngày, mọc sát với mặt đất. Cây có lá mịn, nhỏ màu xanh non mọc trên thân mảnh giống với cây hoa mười giờ, nhưng hình dạng của hoa thì lại giống với hoa cúc mặt trời. Hoa có thể nở quanh năm. Cây cần ánh nắng và những nơi thoáng gió.

Sau khi mua hạt giống về bạn thực hiện cách trồng hoa cúc bằng hạt như sau:

Cúc sao băng

Thích hợp trồng hoa cúc bằng hạt trong chậu treo hoặc trồng thành thảm.

5, Gieo hạt giống hoa Cúc Lô-Bê-Li (Lobelia)

Cúc Lobelia là giống cây thân thảo, có xuất xứ từ Mỹ. Loại cây này rất cần nắng. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau rất thích hợp trồng hoa cúc bằng hạt trong chậu chậu, treo, thảm hoa…Cúc Lobelia còn có tên gọi khác là hoa thuý điệp.

Hướng dẫn trồng hoa cúc bằng hạt

Sau khi mua hạt giống về bạn tiến hành trồng hoa cúc bằng hạt như sau:

Cúc Lobelia có thể nở hoa quanh năm. Thích hợp gieo trồng vào thời điểm là mùa thu, đông và mùa xuân.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng hoa cúc vàng bằng hạt cũng như những kỹ thuật, cách chăm sóc nhiều giống hoa cúc khác nhau rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những chậu hoa cúc nở hoa rực rỡ, sân vườn nhà bạn ngầm tràn màu sắc tươi trẻ, đầm ấm nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI