Vết thương hở nên bôi thuốc gì mau lành?

Vết thương hở nên bôi thuốc gì mau lành?

Sát trùng vết thương hở đúng cách bằng thuốc đỏ, cồn 70 độ, oxy già, thuốc tím, thuốc bôi vết thương có chứa Silvirin hoặc  Madecassol Care oint tác dụng diệt khuẩn, làm lành vết thương nhanh chóng mà không bị nhiễm trùng, chảy nước vàng.

Sát trùng vết thương hở đúng cách bằng thuốc đỏ, cồn 70 độ, oxy già, thuốc tím, thuốc bôi vết thương có chứa Silvirin hoặc  Madecassol Care oint tác dụng diệt khuẩn, làm lành vết thương nhanh chóng mà không bị nhiễm trùng, chảy nước vàng.

Vết thương hở nên bôi thuốc gì mau lành?

Thuốc đỏ có khả năng làm khô, chống lở loét vết thương. Tuy nhiên dung dịch này không tốt vì nó có chứa thủy ngân. Vậy nên dung dịch này chỉ nên dùng với vết thương nhỏ, không gần mạch máu vì thủy ngân nếu ngấm vào máu có thể gây chết người.

Thuật ngữ này có thể nói rất quen thuộc với thế hệ 8X đổ lại, và loại thuốc này thường có trong nhà dùng để khử trùng vết thương. Oxi già là dung dịch màu trong suốt, có tác dụng oxi hóa khá mạnh. Khi sử dụng loại thuốc này sát trùng vết thương, cần chú ý đến hàm lượng của nó. Thông thường nên sử dụng dung dịch oxi già 3%, nếu hàm lượng lớn hơn dễ gây bỏng.
Oxi già thông thường để sát khuẩn vết thương mới, có mủ và vết thương có hiện tượng nhiễm trùng, đặc biệt vết thương có dị vật. Không sử dụng dung dịch oxi già cho vết thương đang lành vì nó có thể làm tổn thương mô mới. Khi sử dụng oxi già có hiện tượng sủi bọt, làm sạch mô chết và loại trừ mủ, đẩy dị vật ra ngoài. Nếu uống nhầm oxi già sẽ gây hoại tử ruột, viêm thực quản… vì vậy nên tránh xa tầm tay trẻ em.

Cồn 70 độ (cồn có nồng độ cao hơn không có khả năng sát trùng) dùng để diệt khuẩn các dụng cụ chăm sóc vết thương, sát trùng trước khi tiêm và sát trùng vết thương trước khi băng bó.
Vết thương hở nên bôi thuốc gì mau lành?
Lưu ý: tránh không để gần lửa, để cồn bắn vào mắt, không được uống.

Cồn Iốt là dung dịch có khả năng sát khuẩn mạnh nhờ khả năng sát khuẩn của iot (cồn chỉ có tác dụng hòa tan iot). Dung dịch này không những có khả năng sát trùng nó còn có khả năng phá hủy chất hữu cơ (da), gây nhiễm độc iot nếu dùng lâu và với trẻ em, vì vậy không nên dùng còn iot với những vết thương sâu, vùng da nhạy cảm, với trẻ nhỏ.

Thuốc tím được pha loãng trước khi bôi lên vết thương, dung dịch này dùng để thấm dịch và tiêu diệt một số vi khuẩn, sát trùng vết thương. Tuy nhiên một số vi khuẩn dung dịch này không tiêu diệt được.

Vết thương hở nên bôi thuốc gì mau lành?
Vết thương nhẹ có khả năng tự lành, tuy nhiên với vết thương nặng và có khả năng nhiễm khuẩn các bác sĩ khuyên nên dùng một số loại thuốc bôi có tác dụng như một loại kháng sinh tại chỗ như:

Đây là thuốc dạng  kem của phức hợp sulfadiazine bạc. Theo một số nghiên cứu thì nên bôi lên vết thương một lớp kem có chứa phân tử bạc để vết thương có khả năng kháng khuẩn tại chỗ. Các phân tử bạc có khả năng kết hợp với protein và phóng thích một lượng bạc phân tử thích hợp vừa đủ để tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên nhược điểm của nó là giảm quá trình tiêu hủy và bong tróc mô chết ở vết thương.

Madecassol Care oint được biết đến như một loại thuốc bôi có tác dụng kháng khuẩn vết thương giúp vết thương nhanh lành và chống để lại sẹo.
Trên đây là một số thuốc sát trùng và kháng sinh cho vết thương thông dụng. Theo các chuyên gia tại Nacurgo, không nên dùng quá nhiều dung dịch sát khuẩn vết thương mạnh vì nó có khả năng làm kéo dài thời gian điều trị vết thương do nó có khả năng làm hỏng mô mới hình thành. Cách rửa và sát trùng vết thương tốt nhất chính là dung dịch nước muối sinh lý Nacl 0.9%, vừa có tác dụng sát khuẩn và làm sạch vết thương, vừa tránh tổn thương mô lành và không độc hại. Dùng kháng sinh làm thuốc bôi vết thương cũng nên hạn chế vì nó làm cho vi khuẩn có hiện tượng miễn nhiễm với kháng sinh.
tu khoa

 

shop hoa tưoi thanh pho vi thanh hau giang

shop hoa thành phố vị thanh , shop hoa tươi thành phố vị thanh  ,shop hoa tươi an giangiang

 xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa khai trương, hoa đám tang, điện hoa , hoa lan hồ điệp  . shop hoa tươi Địa chỉ shop hoa


xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

shop hoa tươi quang binh

Bài viết trước:

BÀI VIẾT MỚI